Họp báo về vụ nữ sinh tử vong sau tai nạn giao thông ở Ninh Thuận

Rate this post

Tại buổi họp báo, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thông tin và giải thích lý do kết quả xét nghiệm có nồng độ cồn.

Vị này cho biết, ngày 28/6, bệnh nhân Hồ Hoàng Anh được chuyển đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện, trong tình trạng hôn mê. Khoa Cấp cứu đã chủ động sơ cứu và hội chẩn ngay toàn bệnh viện, quyết định chuyển bệnh nhân lên Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Cũng theo ông Phiên, tại đây, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã yêu cầu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Vì vậy, bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn đối với bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, đồng thời lấy máu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo chỉ định.

Kết quả, đến 11h cùng ngày, kỹ thuật viên đọc kết quả trên máy sinh hóa và lưu kết quả vào phần mềm Ethanol (cồn) /[Máu] là 0,79g / L. Sau khi nhận thấy kết quả không hợp lý, Khoa Hóa sinh – Vi sinh đã liên hệ với Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để xác minh lại.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận Thái Phương Phiên xin lỗi gia đình nạn nhân tại buổi họp báo

Giám đốc Thái Phương Phiên thừa nhận, khi thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên đã thực hiện không đúng quy định (không thực hiện giai đoạn lấy mẫu xét nghiệm trước khi chạy mẫu huyết thanh của bệnh nhân). . Bên cạnh đó, khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân bất thường, kỹ thuật viên đã không xem xét và trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định.

“Như vậy, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đáng tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân”, ông Thái Phương Phiên nói.

Về những sai sót khiến gia đình ông Hồ Hoàng Hùng, bố nạn nhân bức xúc, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét lại quy trình, xử lý kỷ luật những người liên quan. theo mức độ vi phạm.

“Tôi thành thật xin lỗi về khuyết điểm này và xin lỗi công khai gia đình em Hồ Hoàng Anh. Bởi vì sai lầm này đã làm tổn hại danh tiếng của tôi. Chúng tôi thành thật xin lỗi, mong gia đình thứ lỗi. Bệnh viện hứa sẽ sửa sai ”, Giám đốc Thái Phương Phiên cho biết tại buổi họp báo.

Cũng tại buổi họp báo, ông Thái Phương Phiên lại thừa nhận sai sót với bài thi của Hồ Hoàng Anh không được hiệu chỉnh.

Kỹ thuật viên thực hiện sai, ký ngay sai, không chính xác và không báo cáo lãnh đạo, phải đến khi kiểm tra quy trình mới biết.

Cũng theo giám đốc bệnh viện, kết quả đó được lưu lại, không công bố cho ai biết vì bệnh viện phải giữ, không được phép đưa ra thông tin vì phải bảo mật thông tin của bệnh nhân. Trước đây, bệnh viện chỉ xét nghiệm và đưa vào hồ sơ, chỉ khi cơ quan pháp luật yêu cầu nên khi có văn bản mới phát hiện sai phạm.

Ông Thái Phương Phiên cũng giải thích, khi lấy mẫu phải có mặt y tá, trên ống nghiệm phải đóng dấu tên, mã số bệnh nhân. Sau đó, người này đưa mẫu đến nơi ký nhận, bàn giao rồi đưa vào phòng tách huyết tương. Sau đó, nhờ một người khác cho mẫu vào khay, cho vào máy thử nồng độ cồn.

Lẽ ra, trước khi làm kỹ thuật viên phải cân chỉnh lại máy (về chỉ số chuẩn – lấy mẫu kiểm tra trước khi chạy). Tuy nhiên, với bệnh nhân Hồ Hoàng Anh, thiếu bước này nên kết quả không chuẩn, dẫn đến sai sót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *