House of the Dragon có được lấy cảm hứng từ Series truyền hình BBC những năm 1970 này không?

Rate this post

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi tìm thấy các tham chiếu đến 1, Claudius trải khắp A Song of Ice and Fire. Trong một cơn bão kiếmTyrion nhớ rằng mọi người đã nói về mẹ của anh ta là Joanna rằng mặc dù Tywin Lannister cai trị Bảy Vương quốc với tư cách là Bàn tay của Vua Aerys II, nhưng anh ta “được cai trị tại nhà bởi phu nhân của mình” – điều này ám chỉ đến khẳng định của Claudius trong 1, Claudius rằng “Augustus cai trị Rome, nhưng Livia cai trị Augustus”. Trong cùng một cuốn sách, Jaime nhớ lại một người hầu tìm thấy anh ta và em gái Cersei của anh ta trên giường cùng nhau và Joanna tách họ ra và ra lệnh cho họ không bao giờ làm điều đó nữa, điều này lặp lại một cảnh trong 1, Claudius trong đó mẹ của Claudius là Antonia tìm thấy cháu trai và cháu gái Caligula và em gái Drusilla trên giường cùng nhau, và để nói rằng bà không ấn tượng là đã đặt nó một cách nhẹ nhàng.

Một số nhân vật rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi các nhân vật từ 1, Claudius cũng. Ngoài Stannis, Aerys II Targaryen có nhiều điều về Nero hơn cả về anh ta, về sự nhiệt tình của anh ta trong việc thiêu rụi thành phố mà anh ta được cho là đang cai trị. Joffrey Baratheon / Lannister chắc chắn ít nhất một phần được truyền cảm hứng từ màn trình diễn nổi tiếng của John Hurt trong vai Caligula; một người cai trị trẻ, tóc vàng, được nuôi dưỡng trong một gia đình hoàng gia, là sản phẩm của nhiều cuộc lai tạo, và có khiếu hài hước bệnh hoạn và thường xuyên ngược đãi người hầu, họ hàng và vợ / hôn phu. Tyrion đóng vai Claudius trong tòa án của Joffrey, một người chú không có thân hình, người đang âm thầm cố gắng tiếp tục cai trị thành phố và giảm thiểu thiệt hại mà cháu mình đang gây ra.

Martin rõ ràng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi 1, Claudius khi anh ấy đến để viết Lửa & Máuquyển sách Nhà của Rồng được dựa trên. 1, Claudius không phải là cuốn sách duy nhất được viết như một tác phẩm lịch sử tưởng tượng, nhưng nó là một trong những cuốn sách được biết đến nhiều nhất. Định dạng của Lửa & Máuđược viết như thể đó là một cuốn sách lịch sử tồn tại ở Westeros trong một thời kỳ sau đó, không chỉ lặp lại định dạng tự truyện giả vờ của 1, Claudius, nhưng ngay cả những cuốn sách lịch sử thực sự của La Mã mà nó dựa trên. Tác giả Robert Graves được biết đến với bản dịch của người viết tiểu sử người La Mã Suetonius, nhưng đó là sử gia Tacitus, người thích tường thuật nhiều cách giải thích khác nhau về các sự kiện, người có phong cách được mô phỏng lại trong tác phẩm hư cấu Archmaester Gyldayn của Martin.

Có những cái gật đầu và tham khảo nhỏ hơn trong suốt. Việc đi khập khiễng của Larys Strong và xu hướng bị đánh giá thấp của anh ta vang lên tiếng khập khiễng, nói lắp và co giật của Claudius, do đó anh ta bị đánh giá thấp hơn và còn sống trong khi những người khác giết nhau trong cuộc chiến giành quyền lực. Claudius cũng giống như Larys, Otto Hightower, và Daemon Targaryen, một người con trai thứ hai bị lu mờ bởi một người anh trai nổi tiếng đã coi thường anh ta. Một trong những nguồn tin của Archmaester Gyldayn cho tòa án của Viserys là một tên hề có tên là Mushroom; 1, Claudius kịch tính hóa Tacitus ‘và Suetonius’ tuyên bố rằng Claudius đã bị đầu độc bởi một loại nấm do cháu gái / vợ Agrippina cho ông ăn.

Như bạn có thể nói từ câu cuối cùng, mặc dù thời kỳ trung cổ của Chế độ chính phủ đã ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ của gia đình hoàng gia trong Lửa & Máu, nó không phải là người duy nhất. Các hoàng đế La Mã không tán thành việc loạn luân và nó không được coi là chấp nhận được trong xã hội La Mã. Tuy nhiên, những hoàng đế “xấu”, tức là những hoàng đế không được lòng dân, đã bị ám sát, và được các sử gia như Tacitus và Suetonius viết về những điều rất tiêu cực, thường bị buộc tội loạn luân.

1, Claudius kịch tính hóa những lời buộc tội này và thường coi tất cả chúng theo nghĩa đen – Caligula ngủ với cả ba chị em gái của anh ấy (Drusilla, Livilla và Agrippina), và Nero ngủ với mẹ anh ấy (cùng một Agrippina, được gọi là Agrippinilla trong phim truyền hình để người xem có thể nói với cô ấy ngoài mẹ cô ấy). Và Agrippina thực sự thích thú, bởi vì chú của cô ấy là Claudius được Thượng viện cho phép đặc biệt kết hôn với cô ấy, trong một mối quan hệ duy nhất trong số những mối quan hệ này chắc chắn là chính xác về mặt lịch sử. Vì vậy, mặc dù sự loạn luân của Targaryens có lẽ còn nợ Ai Cập cổ đại nhiều hơn, nơi các Pharaoh được coi là những vị thần sống và nơi các Pharaoh Ptolemaic thường xuyên kết hôn với anh chị em ruột với nhau, 1, Claudius có một cái gì đó để trả lời cho đó là tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *