Huawei và hành trình thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, thúc đẩy phát triển xã hội tại Việt Nam

Rate this post

Là doanh nghiệp hoạt động hơn 23 năm tại Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam đã triển khai hàng loạt các hoạt động xã hội; đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và viễn thông tại Việt Nam.

Huawei Việt Nam tặng 100 bộ trạm sạc dự phòng di động cho các trường học vùng sâu, vùng xa. Ảnh: Huawei Việt Nam

Trao bò cho người dân

Anh Tơ Ngol Đán, 30 tuổi, ngụ thôn La Bó, xã Chà Vàl, huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam là một trong những hộ nghèo được trao bò giống vào ngày 9 tháng 8. Anh là một trong những hộ nghèo được được tặng bò giống trong chương trình chăn nuôi sinh kế sau Covid-19 do công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phối hợp với báo. Thiếu niên cơ quan.

Anh Tơ Ngol Dan cho biết, hai năm trở lại đây, gia đình anh thực sự lâm vào cảnh khốn khó bủa vây. Bởi không chỉ dịch Covid-19 ập đến mà bão lũ cũng làm hư hại ruộng vườn, nhiều diện tích keo, cây ăn trái trong vườn bị đổ.

Anh Dần cho biết từ lâu gia đình anh muốn mua bò để phát triển kinh tế nhưng không đủ tiền. Vì vậy, được tặng con bò trong dịp này, anh cho biết sẽ cố gắng nuôi bò để cải thiện kinh tế gia đình.

Còn bà Hiền Thị Chắn, 44 tuổi, thôn A Dính, xã Chà Vàl khi nhận bò từ chương trình do Công ty TNHH Huawei Việt Nam phối hợp thực hiện. Thiếu niên Chị cho biết, với một gia đình khó khăn như chị thì món quà là con bò rất quý, vì nó là tài sản của gia đình. Chị cho biết, khi bò sinh sản, gia đình chị có cơ hội vươn lên thoát nghèo.

Ngày 9/8, chương trình trao bò sinh kế sau bão lũ Covid-19, do Huawei Việt Nam phối hợp cùng báo đã được tổ chức. Thiếu niên Tổ chức đã trao tặng 16 con bò giống cho 16 hộ nông dân là người Cơ Tu và Tà Riềng ở 3 xã Chà Vàl, Zuoih, Đắc Tới, huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam.

Trước đó, 16 hộ dân ở huyện Nam Trà My được giao 16 con lợn nái sinh sản để phát triển chăn nuôi. Được biết, mỗi con bò giống trị giá khoảng 15 triệu đồng. Trong số bò giống được trao cho các hộ dân, nhiều con đã mang thai.

Bà Nguyễn Hương – Giám đốc Truyền thông Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam chia sẻ, hơn 2 năm qua, lũ lụt ở miền Trung và đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Huawei Việt Nam đã muốn triển khai chương trình này từ lâu, kể từ sau thảm họa năm 2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên chưa thể triển khai ngay, đến thời điểm này dịch Covid-19 đã lắng xuống, chương trình mới lập tức triển khai ngay.

“Chúng tôi mong muốn khi nhận bò giống, người dân xem đó là công cụ, phương tiện mưu sinh để vượt qua khó khăn, cố gắng chăn nuôi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. ổn định ”- bà Hương nói.

Chương trình hỗ trợ sinh kế cho những người gặp khó khăn sau khi dịch Covid-19 và lũ lụt được báo cáo Thiếu niên phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị, Quảng Ngãi và Hội Nông dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình triển khai tại 4 tỉnh này, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng, phần còn lại do bạn đọc Thiếu niên.

Tặng thiết bị cho học sinh và các trường miền núi

Ngoài chương trình trao tặng bò giống cho người dân, ngày 7/1/2022, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn hoành hành và nhiều tỉnh phải thực hiện xã hội hóa, trẻ em phải học trực tuyến… Công nghệ Huawei Việt Nam đã tặng 100 máy tính bảng trị giá gần 480 triệu đồng cho học sinh tỉnh Hòa Bình. Những chiếc máy tính bảng này đã được đại diện công ty trao tặng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình.

Ông Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải học trực tuyến, có máy tính hỗ trợ. Hội đồng quản trị của Huawei Việt Nam rất thực tế. Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình cam kết phân bổ, sử dụng 100 máy tính bảng này đúng mục đích, đối tượng.

Phát biểu tại lễ bàn giao máy tính bảng, bà Fiona Ly, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam cho biết, công ty mong muốn được chia sẻ với việc học trực tuyến của học sinh trong thời kỳ đại dịch Covid-19, đặc biệt là học sinh vùng khó khăn, thiếu thốn. phương tiện học tập. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam với chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam quyết định hỗ trợ học sinh tỉnh Hòa Bình – địa phương cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch. Đại dịch covid-19.

Trước đó, Huawei Việt Nam đã trao tặng 100 bộ trạm sạc dự phòng di động cho các trường học vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Bắc Kạn và Hòa Bình.

Cụ thể, ngày 6/12/2021, tại Hội nghị Cấp cao và Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, ông David Wei, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, đã trao tặng 100 bộ trạm sạc dự phòng di động thông minh iSitePower-M cho trường vùng sâu tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Hòa Bình – với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Với những thiết bị công nghệ này, Huawei hy vọng sẽ mang đến sự hỗ trợ tốt nhất, giúp các hoạt động giáo dục tại địa phương trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bộ sạc dự phòng thông minh do Huawei nghiên cứu và sản xuất nhằm cung cấp năng lượng nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. Thiết bị này không chỉ sử dụng được nhiều nguồn sạc khác nhau như pin năng lượng mặt trời, điện lưới, … mà còn có đa dạng ngõ ra như cổng type C, cổng USB, DC … phù hợp với nhiều thiết bị, đáp ứng hầu hết mọi thao tác chẳng hạn như sạc điện thoại, máy tính, đèn chiếu sáng và các thiết bị điện tử khác trong trường hợp mất điện, thiếu điện.

Với những ưu điểm trên, dự phòng điện thông minh iSitePower-M thực sự là thiết bị hỗ trợ thiết bị, dụng cụ học tập cần thiết cho các điểm trường ở những khu vực hạn chế về lưới điện, giúp nguồn điện cho thiết bị dạy học được ổn định, nâng cao chất lượng đào tạo và mở ra nhiều cơ hội hơn để tiếp cận kiến ​​thức nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Với sự hỗ trợ của ngân hàng điện thông minh, Huawei hy vọng đây sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp học sinh và giáo viên tại các trường này thuận lợi hơn trong hoạt động học tập và giảng dạy. tự do kết nối với những tri thức mới và có thêm cơ hội tiếp cận thông tin, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục và đào tạo địa phương.

Huawei tặng máy tính bảng cho tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Huawei Việt Nam

Trao học bổng cho sinh viên công nghệ xuất sắc

Ngày 3/12/2021, Huawei đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho tương lai 2021 và trao thưởng cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất. Đây là năm thứ sáu liên tiếp Huawei tổ chức chương trình này tại Việt Nam – chương trình mang đến nội dung đào tạo hiệu quả và các hoạt động đa dạng, đồng thời bồi dưỡng kiến ​​thức cho 27 sinh viên tài năng trong ngành. công nghệ thông tin và viễn thông tại Việt Nam.

Bà Fiona Li, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại Huawei Việt Nam, chia sẻ: “Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp sản xuất, đến các hoạt động làm việc và học tập hàng ngày. , đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid, đã cho thấy tầm quan trọng của công nghệ thông tin và viễn thông trong xã hội. “

Chương trình Seeds for the Future nhằm bồi dưỡng kiến ​​thức, mang đến cơ hội học tập và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong ngành thông tin và viễn thông cho sinh viên toàn cầu, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Hạt giống cho tương lai là chương trình dịch vụ xã hội toàn cầu (CSR) của Huawei, thể hiện trong cam kết đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho thế giới của Huawei. Tính đến năm 2020, chương trình đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại 130 quốc gia và đã nhận được hơn 8.774 sinh viên CNTT ưu tú từ khắp nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, kể từ lần đầu tiên được Huawei triển khai vào năm 2015, đến năm 2021, chương trình Hạt giống cho tương lai đã bồi dưỡng và đào tạo 96 sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP. Khoa học, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân …

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều trở ngại do đại dịch, chương trình cũng đã tuyển chọn và đào tạo 27 sinh viên ưu tú thông qua các khóa đào tạo trực tuyến kéo dài 8 ngày, từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 11 năm 2021. Các sinh viên đã tham gia với các sinh viên quốc tế để học hỏi và trao đổi với các chuyên gia của thế giới về công nghệ thông tin, kỹ năng lãnh đạo,… Các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, tham quan các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam. Trung Quốc trực tuyến với các khuyến nghị từ những người trong ngành.

Bên cạnh đó, họ còn được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất như 5G, AI, Cloud… có thể tham quan trực tuyến trung tâm triển lãm công nghệ của Huawei. Đồng thời, Huawei Việt Nam cũng tổ chức webinar đối thoại với các chuyên gia đầu ngành dành cho sinh viên Việt Nam, bao gồm các chủ đề như 5G, chuyển giao lập luận cho doanh nghiệp, thương mại điện tử, game, khởi nghiệp,… kỹ năng phỏng vấn, tìm hiểu văn hóa làm việc tại đa quốc gia. công ty, giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế …

Nằm trong cam kết không ngừng phát triển nhân tài, mới đây, tại Ngày hội Đổi mới Châu Á – Thái Bình Dương – Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021, tập đoàn công nghệ Huawei và Quỹ ASEAN đã công bố ký một biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung nhằm thu hẹp khoảng cách năng lực kỹ thuật số trong vùng đất.

Theo đó, tập đoàn công nghệ Huawei sẽ đầu tư 50 triệu USD trong 5 năm tới để hỗ trợ phát triển 500.000 tài năng kỹ thuật số tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, vào chương trình. Seeds for the Future ASEAN – một phiên bản mở rộng của chương trình Seeds for the Future dành cho thế hệ trẻ ở tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Tham gia chương trình Hạt giống cho tương lai của Huawei, sinh viên CNTT-TT sẽ có thể tham gia nhiều khóa đào tạo, hội thảo và hội nghị, tập trung vào viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, thực tế ảo và phân tích dữ liệu. dữ liệu, chia sẻ dữ liệu tốt nhất trên toàn cầu, luôn cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành.

Chương trình còn tổ chức các hoạt động trao đổi hai chiều, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành như cơ quan chính phủ, chuyên gia từ các doanh nghiệp, nhà mạng viễn thông,… thông qua các tình huống thực tế. nhằm phát triển các kỹ năng xã hội song song cho học sinh tham gia. Đồng thời, chương trình Seeds for the Future sẽ cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa đào tạo, giúp học viên được ghi nhận nhiều hơn về năng lực, tự tin tiếp tục phát triển trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *