Hướng dẫn 3 cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung

Rate this post

Khi điện thoại Samsung bị đầy bộ nhớ, người dùng có thể tham khảo cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung để giải phóng dung lượng bộ nhớ trong giúp tải thêm nhiều ứng dụng mới về máy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa bộ nhớ trong điện thoại đơn giản và hiệu quả.

Bộ nhớ trong của điện thoại Samsung là gì?

Cách xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung
Cách xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung

Bộ nhớ trong của điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói chung bao gồm bộ nhớ lưu trữ thông tin tạm thời (RAM), cùng với bộ nhớ đệm (cache) và bộ nhớ chính (ROM) của điện thoại. Bộ nhớ trong của điện thoại là nơi lưu trữ các tập tin dữ liệu, ứng dụng, hình ảnh, video trên điện thoại của bạn.

Tại sao bạn cần xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung?

Xóa bộ nhớ đệm bên trong để tiết kiệm dữ liệu điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng phải xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Xóa bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn khi sắp hết bộ nhớ.
  • Xóa bộ nhớ đệm bên trong để tiết kiệm dữ liệu điện thoại.
  • Xóa bộ nhớ đệm chứa thông tin cá nhân để tăng cường bảo mật dữ liệu.
  • Ứng dụng trên điện thoại bị hư nên người dùng cần xóa bộ nhớ đệm để sử dụng lại ứng dụng.

Cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung

Phương pháp 1: Giải phóng dung lượng điện thoại với tính năng chăm sóc thiết bị

Giải phóng dung lượng bộ nhớ ngay trên điện thoại Samsung giúp dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng và hiệu quả. Chi tiết về cách thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung, mở ứng dụng Cài đặt >> cuộn xuống và chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Chọn mục Bộ nhớ (Storage) và chọn các mục dữ liệu và tệp cần xóa.

Tại đây, người dùng có thể xem danh sách các ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất và xem tổng dung lượng bộ nhớ được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn mục cần xóa và chọn Xóa.

Phương pháp 2: Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên ứng dụng

Ngoài việc giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại, người dùng cũng có thể cải thiện hiệu suất của máy bằng cách dọn dẹp bộ nhớ và dung lượng trên các ứng dụng điện thoại Samsung. Chi tiết các bước để giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> kéo xuống chọn Ứng dụng (Apps). Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng. Người dùng có thể kiểm tra xem mỗi ứng dụng đang chiếm bao nhiêu dung lượng.

Bước 2: Sau đó bạn chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ để giải phóng dung lượng. Vào phần Storage >> chọn Clear cache để xóa các tập tin tạm thời và giải phóng dung lượng.

Bước 3: Người dùng tiếp tục chọn mục Xóa dữ liệu để xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng, trở về trạng thái ứng dụng như lúc ban đầu.

Phương pháp 3: Đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Đối với người dùng có nhu cầu dữ liệu lớn, họ có thể đồng bộ dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như sau:

Phương pháp 1: Từ ứng dụng Thư viện trên điện thoại Samsung, hãy chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn đồng bộ hóa lên đám mây và chọn Di chuyển đến OneDrive.

Phương pháp 2: Mở công cụ Samsung Cloud trên điện thoại Samsung của bạn và sau đó chọn Liên kết với OneDrive để bắt đầu tích hợp dịch vụ.

Sau đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu thu thập đã đồng bộ hóa trên ứng dụng Microsoft OneDrive từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Người dùng cũng có thể truy cập dữ liệu từ ứng dụng Samsung Cloud của họ.

Phương pháp 4: Xóa bộ nhớ trong trên điện thoại Samsung bằng dịch vụ Chăm sóc thiết bị

Bước 1: Ứng dụng Device Care giúp người dùng dễ dàng xóa bộ nhớ trong của điện thoại Samsung bằng các ứng dụng. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt và chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Memory và chọn Clean now để xóa bộ nhớ trong trên điện thoại Samsung.

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên điện thoại Samsung

Ngoài những cách giải phóng bộ nhớ trong điện thoại Samsung trên đây, người dùng có thể tham khảo thêm cách giải phóng bộ nhớ RAM để nâng cao hiệu suất xử lý của máy.

Bước 1: Khi muốn giải phóng RAM trên điện thoại Samsung, người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang dọc phía dưới màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Đóng tất cả” để xóa tất cả các cửa sổ ứng dụng đang mở trên thiết bị để giải phóng bộ nhớ RAM trên thiết bị.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết người dùng 4 cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung, giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ nhanh chóng để điện thoại chạy mượt mà hơn. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung một cách hiệu quả.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *