[Hướng Dẫn] Cách Tắt Màn Hình Sáng Khi Sạc Pin Samsung

Rate this post

Màn hình điện thoại Samsung luôn sáng khi sạc sẽ làm chậm quá trình sạc. Đồng thời đây cũng là lỗi mà nhiều người có thể gặp phải. Vì vậy, lý do cho điện thoại? Samsung tự động sáng màn hình khi đang sạc gì? Có giải pháp nào không? Tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung hay không?

Nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại Samsung luôn sáng khi sạc

Khi đối mặt với một tình huống Màn hình điện thoại luôn sáng khi sạc Chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng gặp nhiều ức chế và khó chịu đúng không? Vì có thể vừa sạc vừa sáng màn hình sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc (pin rất lâu mới được sạc đầy). Nhiều khi cắm điện thoại để sạc đi ngủ mà màn hình vẫn sáng, cũng ức chế lắm mà không biết phải làm sao?

Vậy bạn đã biết nguyên nhân khiến điện thoại của mình gặp phải tình trạng màn hình điện thoại thông minh luôn sáng khi sạc chưa? Hãy Blog chăm chỉ Hãy xem thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm.

 • Lỗi phần cứng: Cáp sạc bị hư, tiếp xúc ổ USB kém với cáp sạc và củ sạc khiến quá trình sạc bị gián đoạn, cắm lại liên tục. Từ đó khiến màn hình sáng liên tục khi sạc pin.
 • Lỗi phần mềm: Do bật chế độ Daydream, bảo vệ màn hình, Vẫn tỉnh táo… khiến màn hình thiết bị luôn sáng khi sạc.
 • Do xung đột phần mềm nên điện thoại Samsung tự động sáng màn hình khi đang sạc.

Giải pháp tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung

Tình trạng điện thoại Samsung tự sáng màn hình khi đang sạc không phải là lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến pin và điện thoại. Bên cạnh đó còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Sửa chữa lỗi tự động sáng màn hình trên Samsung khi sạc không khó? Bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Cách 1: Kiểm tra bộ sạc, ổ cắm điện

Hãy đảm bảo rằng chúng tôi đang sử dụng phụ kiện sạc chính hãng. Bên cạnh đó, cần kiểm tra lại dây cáp sạc, chân sạc và ổ cắm điện (thử đổi sang ổ điện khác, đôi khi nguồn điện vào máy chập chờn dẫn đến hiện tượng nhấp nháy màn hình khi sạc). Nếu một trong những phụ kiện này bị lỗi, chúng ta nên thay thế nó.

Sau đó xem lại trạng thái Màn hình luôn sáng khi sạc nó đã được cải thiện? Nếu vẫn không khắc phục được lỗi, mời bạn xem tiếp phương pháp bên dưới. Bạn có thể phải tắt màn hình luôn bật khi sạc.

Cách 2: Tắt chế độ Thức trên điện thoại Samsung

Chế độ thức trên điện thoại Samsung giúp bạn cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây nóng và khiến điện thoại bị sáng đèn khi sạc.

Các bước để tắt chế độ Duy trì như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn Về điện thoại.
 • Bước 2: Trên giao diện chọn Thông tin phần mềm => Tìm mục Số bản dựng và chạm liên tục vào mục này => Dừng khi nó xuất hiện Chế độ nhà phát triển đã được bật.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn mục Tùy chọn nhà phát triển => Tắt chế độ Thức bằng cách vuốt nút từ phải sang trái.

Tắt chế độ Thức trên điện thoại Samsung

Cách 3: Tắt bảo vệ màn hình tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung

Tắt trình bảo vệ màn hình trên điện thoại Samsung được tự động kích hoạt khi sạc. Nó có tác dụng cập nhật thông tin trên màn hình theo thời gian thực. Điều đó có nghĩa là màn hình luôn mở. Tính năng bảo vệ màn hình có thể khiến màn hình tắt khi sạc pin Samsung.

Tắt tính năng bảo vệ màn hình bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn Màn hình.
 • Bước 2: Trong màn hình Tiếp tục, chọn Bảo vệ màn hình => Trong các tùy chọn chọn Không được dùng.

Tắt trình bảo vệ màn hình tắt đèn màn hình khi sạc pin Samsung

Phương pháp 4: Khởi động lại điện thoại

Điện thoại của bạn có thể gặp tình trạng giật, lag sau 1 thời gian sử dụng. Từ đó dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại luôn sáng khi sạc. Thông thường, khởi động lại điện thoại sẽ khắc phục được các lỗi phần mềm.

Một trong những giải pháp được áp dụng trong tình huống lỗi là khởi động lại thiết bị. Khi điện thoại Samsung của bạn tự sáng lên khi đang sạc, hãy áp dụng phương pháp này. Chắc chắn bạn đã biết cách khởi động lại máy tính rồi phải không? Hãy thử nó và xem liệu điều đó có khắc phục được không.

Chờ điện thoại khởi động lại hoàn tất, kết nối lại để kiểm tra lỗi.

Phương pháp 5: Khôi phục cài đặt gốc

Phương án cuối cùng để Tắt chế độ tự động sáng màn hình trên Samsung khi sạc được khôi phục cài đặt gốc. Thiết lập trả lại điện thoại về trạng thái ban đầu loại bỏ xung đột và lỗi. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Vì sau khi khôi phục cài đặt gốc, dữ liệu cài đặt trên máy bị xóa hoàn toàn.

Cách khôi phục cài đặt gốc:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn Quản lý hệ thống
 • Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị mới, chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Kkhôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Chọn Đặt lại => Xác nhận Xóa dữ liệu.

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi khôi phục cài đặt gốc. Vì khi thực hiện thao tác này, thiết bị của bạn sẽ mất hết dữ liệu nếu bạn không sao lưu trước. Để chắc chắn hơn, bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại, họ sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn cách khắc phục “lỗi”. tắt màn hình sáng khi sạc pin ”.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể Tắt màn hình sáng khi sạc pin Samsung bằng bao nhiêu cách khác nhau. Chúc các bạn thực hiện thành công, blogchamchi.com xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *