[Hướng Dẫn] Cách xử lý Macbook bị vỡ màn hình

Rate this post

Màn hình Macbook bị vỡ là một trong những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá băn khoăn, lo lắng vì cách xử lý cực hay dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúng ta cùng nhau phân tích và tìm hiểu nhé.

Tìm ra nguyên nhân dẫn đến màn hình Macbook bị vỡ

Một ngày bỗng nhiên chiếc Macbook thân yêu của bạn xuất hiện những đường sọc ngang dọc, bị mờ, ám vàng… Thông thường, tình trạng Macbook bị vỡ màn hình được chia làm hai dạng (bể màn hình bên ngoài và bể màn hình bên trong). Đây cũng vậy Blog chăm chỉ tìm hiểu thêm.

  • Với trạng thái Macbook bị nứt màn hình ngoài (kính) nhưng không bị sọc, nhòe, ố vàng, chảy mực,… thì bạn vẫn dùng tạm được. Nhưng hạn chế để máy va đập mạnh.
  • Với trạng thái Macbook bị vỡ màn hình trong (màn hình xuất hiện các sọc ngang, nhòe, ố vàng, đốm mực…) chứng tỏ chiếc Macbook yêu quý của bạn đã bị rơi vỡ màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình Macbook bị vỡ

Tìm lý do Màn hình Macbook bị vỡ sẽ giúp chúng tôi tìm ra hướng hành động tốt nhất. Khi màn hình bị vỡ, có 2 trường hợp:

  • Màn hình ngoài bị hỏng: màn hình bị trầy xước, nứt kính nhẹ, .. tình trạng này sẽ gặp phải với những máy đã sử dụng lâu hoặc do người dùng bất cẩn làm rơi máy. Tuy sẽ gây mất thẩm mỹ cho người dùng nhưng tạm thời vẫn có thể sử dụng được và chi phí thay mặt kính cho Macbook cũng khá rẻ.
  • Màn hình bên trong bị hỏng: được coi là một lỗi khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng hoặc tệ hơn nữa là không sử dụng được. Để khắc phục, người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để thay một màn hình mới.

Thông thường Màn hình Macbook bị vỡ do người sử dụng, rất ít trường hợp lỗi sản xuất xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Va chạm mạnh do va đập hoặc rơi rớt.
  • Xếp chồng lên nhau dưới các vật nặng như bàn, ghế, v.v.
  • Để quên vật cứng, vật dày trên bàn phím mà gập màn hình khiến màn hình Macbook bị xước.
  • Do quá trình sửa chữa, tháo lắp, vệ sinh máy không cẩn thận nên màn hình Macbook bị vỡ.
  • Do vật sắc nhọn tác động khiến màn hình Macbook bị trầy xước.
  • Gấp màn hình quá mạnh.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình Macbook bị vỡ

Cách xử lý tuyệt vời khi màn hình Macbook bị vỡ

Trong trường hợp Macbook của tôi bị vỡ màn hình Hãy bình tĩnh và xác định mức độ thiệt hại. Sau khi xác minh, sau đó chọn phương pháp thích hợp nhất

Cách 1: Kiểm tra hoạt động của Macbook

Khởi động máy và kiểm tra xem phần còn lại của Macbook có bị hư hỏng gì không. Ví dụ như kiểm tra bàn phím và loa còn hoạt động bình thường không? Tiếp theo, kiểm tra màn hình Macbook có hoạt động không? Chất lượng hình ảnh bị suy giảm nhiều hay ít? Nếu vẫn còn sử dụng được, hãy để ý một thời gian để phát hiện những vấn đề khác.

Nếu màn hình chỉ bị nứt, xước nhẹ, móp mép màn hình mà các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tình trạng này cực kỳ nhẹ, bạn có thể dùng tạm thời. Hoặc bỏ ra một khoản chi phí tương đối nhỏ để thay mặt kính mới cho Macbook.

Cách 2: Thay màn hình mới

Và nếu trạng thái đã ở trên màn hình, nó đang mở. Lúc này giải pháp duy nhất là bạn phải thay màn hình mới nguyên bộ.

Trong trường hợp không may Macbook không hoạt động được (nói rõ hơn màn hình có dấu hiệu bị sọc, chảy mực, ố vàng, ..) thì chúng ta cần thay màn hình mới. Đây là giải pháp duy nhất để khắc phục ngay lập tức lỗi khó chịu này, tuy nhiên chi phí khá cao.

 Cách xử lý tuyệt vời khi màn hình Macbook bị vỡ

Khi thay màn hình bạn phải tháo toàn bộ máy, lấy màn hình cũ ra và thay màn hình mới. Quá trình mở máy cần cẩn thận để tránh làm hỏng các linh kiện khác.

Nếu bạn có một kiến ​​thức và kỹ năng nhất định, có công cụ, hãy nghĩ đến việc tự mình làm. Đồng thời, chúng ta cần đảm bảo rằng mình mua được những linh kiện chất lượng.

Hoặc chúng ta hãy đến những địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để xử lý vấn đề này. Sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm xử lý sự cố nhanh chóng. Đồng thời tư vấn cho khách hàng đầy đủ thông tin để có sự lựa chọn tốt nhất

Bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề tráo đổi linh kiện, chặt chém giá cả. Mọi thỏa thuận luôn được công khai, không tính thêm phí. Màn hình thay thế mới được bảo hành đầy đủ.

Dưới đây là một số chi tiết giải thích nguyên nhân và cách xử lý Màn hình Macbook bị vỡ. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật Macbook hữu ích khác tại blogchamchi.com nhé! Đôi khi nó sẽ giúp bạn sửa những lỗi khó chịu hoặc tìm ra một thủ thuật hay để sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *