Huyền thoại Manga & Anime Leiji Matsumoto, Tác giả của Captain Harlock và hơn thế nữa, qua đời ở tuổi 85! RIP – Xung bên trong

Rate this post

Huyền thoại Manga và Anime Leiji Matsumoto, Tác giả của Thuyền trưởng Harlock và hơn thế nữa, đã qua đời ở tuổi 85! XÉ.

Leiji Matsumoto trẻ

AP báo cáo.

Leiji Matsumoto, người tạo ra ‘Chiến hạm không gian Yamato’, qua đời

Leiji Matsumoto

TOKYO (AP) – Leiji Matsumoto, tác giả phim hoạt hình nổi tiếng với “Space Battleship Yamato” và các tác phẩm kinh điển khác sử dụng phong cách giả tưởng và chủ đề phản chiến, đã qua đời ở tuổi 85.

Các tác phẩm manga của anh ấy là “Galaxy Express 999” và “Space Pirate Captain Herlock” [Harlock] đã được chuyển thể thành phim hoạt hình truyền hình vào những năm 1970 và trở thành hit lớn trong và ngoài Nhật Bản.

Matsumoto, tên thật là Akira Matsumoto, qua đời vì suy tim cấp tính tại một bệnh viện ở Tokyo vào ngày 13 tháng 2, văn phòng của ông, Studio Leijisha, cho biết hôm thứ Hai.

Tàu chiến không gian Yamato

Sinh ra ở thành phố Kurume phía tây nam, Matsumoto bắt đầu vẽ từ năm 6 tuổi và nổi tiếng với “Otoko Oidon”, một bộ truyện tranh kể về câu chuyện của một người đàn ông nghèo đến từ miền nam Nhật Bản sống trong một khu nhà trọ ở Tokyo và phải vật lộn để giữ thăng bằng. làm việc và học tập.

Nhiều manga của ông thuộc thể loại “truyện tranh chiến trường” với hơn 150 truyện miêu tả bi kịch chiến tranh.

Chủ đề phản chiến của anh xuất phát từ cha anh, một phi công quân đội ưu tú trở về từ Đông Nam Á và dạy con trai mình rằng không bao giờ nên gây chiến.

Galaxy Express 999

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NHK của Nhật Bản vào năm 2018, Matsumoto nhớ lại cảnh cha mình xin lỗi mẹ của các cấp dưới vì không thể đưa họ sống sót trở về. Cha của anh ấy cũng nói với Matsumoto rằng một người phải là một con quỷ để không nghĩ rằng kẻ thù có một gia đình.

“Chiến tranh hủy hoại tương lai của bạn,” Matsumoto nói trong cuộc phỏng vấn, đồng thời lưu ý rằng nhiều thanh niên tài năng, những người có thể đã đóng góp cho “nền văn minh của nhân loại” đã thiệt mạng trong chiến tranh.

“Cha tôi đã nói với tôi rằng bất kỳ cuộc sống nào được sinh ra là để sống chứ không phải để chết,” Matsumoto nói. “Tôi nghĩ chúng ta không nên lãng phí thời gian chiến đấu trên Trái đất.”

Thuyền trưởng hải tặc không gian Herlock

Matsumoto đã nhận được một số giải thưởng văn hóa và nghệ thuật từ chính phủ Nhật Bản, và Hiệp sĩ của Huân chương Nghệ thuật và Văn học từ Pháp.

Con gái của Matsumoto, Makiko Matsumoto, người đứng đầu studio, cho biết trong một tuyên bố trên Twitter: “Nghệ sĩ manga Leiji Matsumoto bắt đầu cuộc hành trình đến biển sao. Tôi nghĩ anh ấy đã sống một cuộc đời hạnh phúc, nghĩ về việc tiếp tục vẽ truyện với tư cách là một họa sĩ truyện tranh.”

Thay mặt nhóm IP và Comics Nexus, tôi gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và người hâm mộ của Leiji Matsumoto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *