Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long truyền ý chí kiên cường và tinh thần thượng võ của mình từ màn bạc sang cuộc đời

Rate this post

Có thể xem ông là lá cờ đầu đưa cách tiếp cận mới về khái niệm “Kungfu” lên màn bạc, huyền thoại Lý Tiểu Long khiến cả thế giới nể phục bởi tài năng và bản lĩnh với di sản võ học bất hủ.

Khi nhắc đến huyền thoại Lý Tiểu Long, khán giả đại chúng sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một người đàn ông nhu mì, chính trực trong bộ trang phục hoàng kim. Hình ảnh đó đã làm khuynh đảo kinh đô điện ảnh Hollywood một thời và làm thay đổi cách nhìn của phương Tây về chủng tộc da vàng ở xứ sở ngàn hoa. Hành trình tạo dựng giá trị “trường tồn cùng thời gian, kiêu hãnh cùng năm tháng” ấy của võ sư Lý Tiểu Long đã truyền cảm hứng cho nhiều hậu thế.

Lý Tiểu Long có thể nói là một ngôi sao của cả thế giới võ thuật và điện ảnh với nhiều đóng góp to lớn. Đối với điện ảnh, anh là người tiên phong đưa cách tiếp cận mới về khái niệm “Kungfu” lên màn ảnh Hollywood. Điều này đã làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của khán giả phương Tây đối với các môn võ cổ truyền của châu Á và Trung Quốc. Theo đó, Kungfu không còn quá huyền bí mà thay vào đó là những đường tấn công nhuần nhuyễn kết hợp kỹ thuật và thể lực. Nó cũng tách biệt thành một phong cách riêng biệt với các phong cách võ thuật phương Tây trên màn ảnh nhờ sự uyển chuyển của các chiêu thức.

Trong sự nghiệp của mình, Lý Tiểu Long đã nhiều lần trình diễn thế võ mới và đẹp mắt này trên màn ảnh với nhiều dạng vai. Đó là một thanh niên dũng cảm bảo vệ nền võ học của đất nước; Đây cũng có thể là màn võ thuật kinh điển giữa hai huyền thoại phim hành động Đông Tây, truyền bá tinh thần võ thuật bất diệt và ý chí kiên cường của những người đam mê, sáng tạo võ thuật.

Hành trình võ thuật của Lý Tiểu Long đã mang hầu hết các tình huống mà chúng ta có thể tìm thấy trong các tác phẩm võ thuật. Khởi đầu là một cậu bé nóng tính và không muốn học võ, cha anh đã cố gắng dạy anh Thái Cực Quyền nhưng không hiệu quả. Những năm sau đó, cậu thiếu niên thường xuyên tham gia các trận đánh nhau trên đường phố, khiến cha cậu phải nhờ bạn mình là võ sư nổi tiếng Lương Tử Bằng dạy võ cho cậu. Vị võ sư này biết Lý Tiểu Long thích đánh nhau nên sợ nếu dạy võ sẽ ra trận nhưng anh không nỡ từ chối vì cha anh là bạn thân của anh. Lương Tử Bằng quyết định dạy lý thuyết triết lý võ công trước, sau đó mới học thực chiến sau. Mãi đến khi Lý Tiểu Long tìm gặp Ip Man và tôn thờ ông, cậu bé mới chính thức có hứng thú chủ động học võ.

Năm 19 tuổi, Lý Tiểu Long sang Mỹ. Tại đây, Lý Tiểu Long vừa đi làm vừa học cấp 3 và bắt đầu mở lớp dạy võ quy mô nhỏ cho một số người dân trong vùng. Dần dần, nhiều năm sau, anh gặp lại những người bạn trong giới võ thuật ở Mỹ, mở ra tương lai cho sự nghiệp võ thuật của anh ở phương Tây, nhưng đổi lại, anh cũng làm phật lòng võ sư Diệp Vấn.

Theo thông tin được con trai của võ sư Ip Man tiết lộ, đại sư đã dặn Lý Tiểu Long không được dạy Vịnh Xuân Quyền cho người nước ngoài. Bởi theo quan niệm truyền thống của các môn phái, võ thuật là tinh hoa của người bản xứ nên không thể truyền dạy khắp nơi mà được Lý Tiểu Long mang sang Mỹ và truyền dạy trong lớp võ của mình. Điều này dẫn đến việc anh trở về Hong Kong bị “đuổi khỏi cửa sư phụ” (bị từ chối dạy phần còn lại của bài “Mộc nhân thung” vốn chỉ truyền cho các đệ tử cao cấp).

Sau đó Lý Tiểu Long tiếp tục bái kiến ​​một số nhân vật nổi tiếng khác để học hỏi thêm về võ thuật cổ truyền Trung Hoa rồi kết hợp với kinh nghiệm của mình để sáng tạo ra một môn võ mới có tên là Tiết Quyền Đạo. Việc tạo ra một môn phái mới có thể so sánh với câu chuyện Thiên Sơn Đồng Lão rời bỏ môn phái Tiêu Dao để tạo ra những bí kíp võ công kỳ lạ như Thiên Sơn Tuyệt Thế Thủ, Sinh Tử Phù. Trên thực tế, Tiêu Quyền Đao của Lý Tiểu Long đã được chính ông thử sức với nhà vô địch Karate quốc tế năm 1967, Vic Moore và chứng tỏ được sức mạnh thực sự.

Mới đây, có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy hình ảnh của siêu sao võ thuật và điện ảnh Lý Tiểu Long xuất hiện trong thông tin mới nhất vừa được Võ Lâm Truyền Kỳ MAX công bố. Theo tiết lộ từ NPH VNGGames, họ đã phải mất nhiều tháng để thuyết phục con gái của Lý Tiểu Long là Shannon Lee đồng ý cho phép sử dụng ảnh cá nhân và hợp tác với vai trò đại sứ.

Với những dấu ấn đó trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, có thể nói Lý Tiểu Long là đại sứ phù hợp cho những tác phẩm mang phong cách võ hiệp với tinh thần không ngừng nỗ lực rèn luyện đến cảnh giới thức tỉnh như Võ Lâm. Huyền thoại MAX. Tinh thần của anh ấy là không ngừng phấn đấu và luôn vượt qua những đỉnh cao khác. Đây cũng chính là tinh thần luôn vươn tới đỉnh cao võ học của Võ Lâm Truyền Kỳ nói chung và Võ Lâm Truyền Kỳ MAX nói riêng. Lý Tiểu Long là một nhân vật kỳ tài trong võ lâm, dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ luôn là tượng đài trên thị trường game Việt, Võ Lâm Truyền Kỳ MAX hứa hẹn sẽ tiếp nối tựa game này.

Bằng việc lấy hình ảnh huyền thoại kung fu Lý Tiểu Long làm đại sứ, Võ Lâm Truyền Kỳ MAX tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại này và những đóng góp mà ông để lại cho nền võ thuật thế giới.

Bên cạnh việc công bố Lý Tiểu Long làm đại sứ hình ảnh, Võ Lâm Truyền Kỳ MAX cũng thông báo game sẽ có thêm hai người bạn đồng hành là game thủ Đoàn Văn Hậu và streamer MisThy. Game Alpha Test từ ngày 15 – 18/9 với khám phá MAX đỉnh cao của Ngũ đại môn phái, Quyết đấu Lôi Đài, Bạch Hổ Đường, PK 1 vs 1 và 3 vs 3 …

“Trải nghiệm đỉnh cao, đắm chìm tuyệt đối” chỉ có tại Võ Lâm Truyền Kỳ MAX.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *