IBM là gì? Cơ hội việc làm tiềm năng cho những người trẻ tuổi tại IBM

Rate this post

Máy kinh doanh quốc tế – IBM là gì?

IBM là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm phần cứng và phần mềm. Tập đoàn đã tồn tại và phát triển trong nhiều thập kỷ và trở thành nhà cung cấp thiết bị điện tử lớn nhất.

Ngoài ra, IBM đã chuyển trọng tâm từ phần cứng sang phần mềm và dịch vụ. Trong những năm 2010, IBM tập trung và đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực như dịch vụ đám mây (Cloud) và điện toán.

Tuy nhiên, trong 18 quý vừa qua, IBM đang có dấu hiệu đánh mất vị thế thống trị trên thị trường phần mềm và dịch vụ, khi chuyển đổi loại hình kinh doanh sang công nghệ và ngành nghề kinh doanh mới.

Tuy nhiên, khi nhắc đến IBM, hãng vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt, và vị thế kinh doanh của hãng này vẫn bỏ xa nhiều doanh nghiệp cùng ngành khác. Và tất nhiên IBM vẫn mang đến nhiều cơ hội việc làm IT đầy hứa hẹn, đặc biệt là cho dân IT.

ibm-la-gi-1-1658995958.jpg
IBM là gì?

Các sản phẩm và dịch vụ của IBM là gì?

Với sự phát triển vượt bậc và nhiều điểm khác biệt của IBM, hiện nay công ty đã sở hữu nhiều loại sản phẩm và dịch vụ hữu ích khác nhau. Để tìm hiểu thêm về “IBM là gì?? ” Đây chắc chắn là một thông tin mà bạn không thể bỏ qua.

Phần cứng máy chủ: IBM đặt mục tiêu cung cấp nhiều giải pháp cho các sản phẩm Dòng z của mình bao gồm blockchain, phân tích, đám mây và DevOps. Ngoài ra, IBM đã phát hành hệ thống Linuxone như một cơ sở phần cứng.

– Lưu trữ / Lưu trữ: Về mặt phần cứng, IBM cung cấp các sản phẩm bao gồm mảng hệ thống Storwize, Flash-FlashSystem toàn hệ thống và các mảng kết hợp khác, phần cứng mạng phương tiện lưu trữ, Kênh sợi quang và các sản phẩm băng. Ngoài ra, công ty đang tăng tốc tích lũy phần mềm với công nghệ lưu trữ Spectrum và lưu trữ đối tượng Cleversafe.

ibm-la-gi-2-1658995957.jpg
Các sản phẩm và dịch vụ của IBM là gì?

– Phần mềm / Phần mềm:

  • Phần mềm đa dạng của IBM bao gồm các dịch vụ phân tích như IBM SPSS, IBM Cognos Analytics, IBM Maximo Asset Management và DB2.
  • Danh mục phần mềm của công ty trong lĩnh vực xã hội và di động bao gồm dịch vụ IBM Verse, email doanh nghiệp và sản phẩm cộng tác IBM Notes.

– Dịch vụ / Dịch vụ: bao gồm Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu, cung cấp tính di động, mạng, Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu, Tính liên tục trong Kinh doanh và Gia công phần mềm, v.v., các dịch vụ khác.

– Đám mây / Đám mây: IBM đã liên kết các dịch vụ đám mây xung quanh nền tảng Bluemix của mình với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ

Cung cấp nhận thức: Một số công nghệ và sản phẩm riêng biệt đã phân nhánh từ hệ thống máy tính quản lý của IBM và các nghiên cứu liên quan của nó. Khách hàng có thể sử dụng API Watson để nhúng các thành phần tính toán nhận thức vào phần mềm của họ. IBM cũng cung cấp các dịch vụ với khả năng nhận thức tích hợp.

ibm-la-gi-3-1658995957.jpg
IBM đặt mục tiêu cung cấp một loạt các giải pháp cho các sản phẩm

Cơ hội việc làm tiềm năng tại IBM là gì?

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực được mở rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt được những cơ hội đó.

Thực ra IBM có trụ sở chính tại Khu Công nghệ Phần mềm Thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cách đây khá lâu, sau nhiều năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, IBM cũng đã đánh dấu nhiều dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực phân phối và điện tử. quản lý, thương mại điện tử, quản lý chuỗi cung ứng …

Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu Ibm – International Business Machines cũng đã mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân cho sinh viên CNTT.

Khi làm việc tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều kỹ thuật công nghệ tiên tiến, nâng cao trình độ công nghệ, khai thác tối đa khả năng của mình dưới sự hướng dẫn và đào tạo của IBM tại Việt Nam. Nam giới.

Tuy nhiên, để làm việc tại công ty này không hề dễ dàng, là một công ty nổi tiếng yêu cầu cao nên ứng viên cũng phải có nhiều kỹ năng và khả năng làm việc. Một số cơ hội việc làm mà bạn có thể tham khảo như:

ibm-la-gi-4-1658995957.jpg
Cơ hội việc làm tiềm năng tại IBM là gì?

Hỗ trợ Hợp đồng Chuyên nghiệp Toàn thời gian

Đó là một công việc đòi hỏi sử dụng máy tính nhiều và có trách nhiệm hoàn thành các hợp đồng từ đầu đến cuối liên quan đến phần mềm, phần cứng và quy trình dịch vụ. Một số công việc chính để bạn tham khảo như sau:

  • Xác nhận hợp đồng được chuẩn bị;
  • Đăng ký hợp đồng;
  • Chuẩn bị hóa đơn và duy trì nhiều loại hồ sơ, tệp tin, cơ sở dữ liệu;
  • Quản lý sửa chữa hóa đơn;
  • Hỗ trợ khách hàng truy vấn về hóa đơn, ví dụ: yêu cầu của khách hàng bị mất RI, sai thông tin thanh toán, …;
  • Thống kê tình hình sử dụng Hóa đơn thuế cho Cục Thuế;
  • Đăng ký Hóa đơn thuế in sẵn với Cục Thuế;

Ngoài ra còn một số nhiệm vụ khác tùy theo từng vị trí công việc. Nhưng bất kỳ nhân viên CSP nào cũng cần tuân thủ tất cả các quy trình do công ty đề ra.

Với những công việc chính như trên, chắc các bạn cũng thấy được đặc thù làm việc của vị trí này chủ yếu liên quan đến công nghệ và phần mềm.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng Microsoft Office, Microsoft Excel (bảng tính: Pivot / VLOOKUP…); Những kĩ năng thuyết trình; kĩ năng giao tiếp; và vượt qua các vòng tuyển dụng gắt gao.

ibm-la-gi-5-1658995957.jpg
Hỗ trợ Hợp đồng Chuyên nghiệp Toàn thời gian

System Engineer – Kỹ sư hệ thống

Nếu bạn là dân IT chắc hẳn không còn xa lạ gì khi nghe đến cái tên này đúng không nào, đây là vị trí chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp CNTT theo nhu cầu của khách hàng hoặc Phòng kinh doanh.

Xây dựng tài liệu liên quan đến việc thực hiện, chẳng hạn như lịch trình, các thông số để kích hoạt, kế hoạch làm việc. Lên lịch dịch vụ bảo trì thường xuyên và hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ cho khách hàng. Đảm bảo chất lượng dịch vụ bằng cách phối hợp và quản lý công việc giữa các nhà cung cấp khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn còn đảm nhiệm nhiều công việc khác nhưng bạn cũng nên xác định đây là công việc có yêu cầu khá cao, nhà tuyển dụng khá khó tính với vị trí cốt cán trong công ty.

Nếu thực sự có nguyện vọng làm việc ở vị trí này, bạn nên cố gắng rèn luyện kỹ năng bản thân cùng với việc trau dồi kiến ​​thức chuyên ngành. Vì đây là vị trí xứng đáng để bạn theo đuổi.

ibm-la-gi-6-1658995957.jpg
System Engineer – Kỹ sư hệ thống

Phần kết

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin khách quan về IBM là gì?. Hi vọng qua đây, bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên CNTT sẽ có thêm cho mình những kiến ​​thức bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *