iPhone 14 là điện thoại dễ sửa chữa nhất của Apple kể từ năm 2016

Rate this post

Theo iFixit, iPhone 14 chính thức lên kệ vào tuần trước, là chiếc điện thoại dễ sửa chữa nhất của “Nhà Táo” kể từ khi iPhone 7 ra mắt năm 2016.

Theo đó, Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong của chiếc điện thoại này, giúp nhân viên cửa hàng, cửa hàng sửa chữa điện thoại và người dùng cuối dễ dàng sửa chữa, thay thế các bộ phận như màn hình, mặt kính và pin – những lỗi thường gặp trên tất cả các dòng smartphone.

iPhone 14 là điện thoại dễ sửa chữa nhất của Apple kể từ năm 2016 - 1

(Ảnh: iFixit)

“Apple đã thiết kế lại hoàn toàn bên trong của iPhone 14 để dễ sửa chữa hơn. Điều này không thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng là một sự thay đổi lớn ”., Kyle Wiens, người sáng lập iFixit, cho biết. Động thái này diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng đang thúc đẩy việc tiếp cận các hướng dẫn sử dụng, công cụ và linh kiện cần thiết để sửa chữa các thiết bị điện tử và máy móc ngày càng phức tạp.

Tuy nhiên, iFixit cũng cho biết mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max không sử dụng thiết kế mới này.

Những người ủng hộ đã phát động phong trào “quyền được sửa chữa” ở nhiều bang trên khắp nước Mỹ, thúc giục các nhà lập pháp xem xét các quy định yêu cầu các công ty điện tử tiêu dùng xuất bản sách hướng dẫn và bán các bộ phận. thay thế chính hãng.

Tháng 4 vừa qua, Apple đã giới thiệu chương trình “Dịch vụ tự sửa chữa” cho phép khách hàng thuê lại các công cụ sửa chữa đang được sử dụng trong một cửa hàng truyền thống cũng như mua các bộ phận thay thế tiêu chuẩn. Công ty cũng cung cấp các tài liệu cần thiết thông qua dịch vụ này.

Tuy nhiên, “Nhà Táo” vẫn khuyến cáo đa số người dùng nên mang máy đến gặp kỹ thuật viên có chứng chỉ tại cửa hàng để sửa chữa và thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *