Jujutsu Kaisen 0: Ai đã nguyền rủa Rika & Yuta đã phá vỡ Lời nguyền như thế nào?

Rate this post

Những người hâm mộ Jujutsu Kaisen biết rằng những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, đau buồn và tức giận có thể biến thành năng lượng bị nguyền rủa, thứ mà các thầy phù thủy và linh hồn sau đó có thể sử dụng để tăng sức mạnh cho jujutsu của họ.

Mặc dù ý tưởng về năng lượng bị nguyền rủa và jujutsu rất phức tạp, nhưng nó khá dễ hiểu.

Tuy nhiên, những người hâm mộ mới và những người đã xem bộ phim Jujutsu Kaisen 0 mà không biết gì về nó sẽ cảm thấy hơi khó nắm bắt.

Jujutsu Kaisen 0 kể câu chuyện về Yuta Okkotsu, còn được gọi là Đứa trẻ bị nguyền rủa, người nghĩ rằng một Linh hồn bị nguyền rủa cấp đặc biệt tên là Rika đã nguyền rủa anh ta.

Rika Orimoto là bạn gái thời thơ ấu của Yuta. Cô ấy đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp khi họ còn trẻ, và giờ hồn ma của cô ấy cứ bám theo anh ấy.

Sau đó trong phim, hóa ra Yuta hoàn toàn không phải là Đứa trẻ bị nguyền rủa. Thay vào đó, Rika đã nguyền rủa Yuta chứ không phải ngược lại.

Yuta đã bỏ bùa mê Rika. Tình yêu và sự đau buồn của Yuta dành cho Rika sau khi cô ấy chết đã biến cô ấy thành một linh hồn bị nguyền rủa.

Cô ấy chỉ là dạng vật chất của năng lượng bị nguyền rủa của anh ấy, thứ xuất phát từ những cảm giác tồi tệ xuất phát từ anh ấy khi chứng kiến ​​​​cô ấy chết.

Làm thế nào Rika bị nguyền rủa và trở nên mạnh mẽ như vậy trong Jujutsu Kaisen 0?

Trong Jujutsu Kaisen 0, Satoru Gojo tự hỏi làm thế nào Rika, người không liên quan đến bất kỳ phù thủy Jujutsu nào, lại có thể trở thành một lời nguyền mạnh mẽ như vậy.

Yuta, giống như Gojo, là hậu duệ của Sugawara Michizane, một trong 3 Linh hồn báo thù và là một nhân vật quan trọng trong thế giới Jujutsu.

Khi chiếc xe đâm vào Rika, Yuta hét lên “Đừng chết!” lặp đi lặp lại, điều này vô tình ràng buộc tinh thần của cô với anh. Nỗi đau và nỗi buồn của Yuta khiến linh hồn của Rika, lúc đó mới 10 tuổi, bị nguyền rủa và trói buộc vào anh vì anh không thể để cô ra đi.

Rika trở thành một Linh hồn bị Nguyền rủa Báo thù Cấp độ Đặc biệt với rất nhiều sức mạnh, nhưng cô ấy chỉ mạnh như vậy vì Yuta, hậu duệ của Michizane, là Cấp độ Đặc biệt.

Trong Jujutsu Kaisen 0, chỉ có Yuki, Gojo, Geto và Yuta là phù thủy cấp đặc biệt.

Lời nguyền của Yuta khiến Rika và chính anh đau khổ trong nhiều năm vì việc không để Rika đi khiến linh hồn cô trở nên xấu xa và gây ra cái chết và sự hủy diệt ở bất cứ nơi nào cô đến.

Yuta nói với Gojo rằng anh ấy sẽ tìm cách phá bỏ lời nguyền trong Jujutsu Kaisen 0.

Yuta đã phá vỡ lời nguyền của mình trong Jujutsu Kaisen 0 như thế nào?

jujutsu kaisen yuta thuật bị nguyền rủa rika giải thích manga jujutsu kaisen 0

Gojo nói rằng lời nguyền của Rika quá mạnh để một lần trừ tà có thể phá vỡ. Yuta sẽ phải gỡ rối từng nút năng lượng bị nguyền rủa tạo nên linh hồn bị nguyền rủa của cô.

Gojo đưa cho Yuta một thanh katana và nói với anh ấy rằng cách duy nhất để phá bỏ lời nguyền là từ từ đưa năng lượng bị nguyền rủa của cô ấy vào công cụ bị nguyền rủa, đó là thanh katana.

Tại thời điểm này, cả hai đều nghĩ rằng Rika đã nguyền rủa Yuta thay vì ngược lại. Gojo nói rằng Yuta có thể thoát khỏi linh hồn bị nguyền rủa bằng cách đặt nó vào thanh katana, sau đó anh ấy có thể điều khiển.

Nhưng chúng ta biết rằng Rika, không phải Yuta, bị nguyền rủa.

Geto làm gãy thanh katana trong trận chiến của Yuta với Geto.

Đây là lúc Yuta lập Lời thề ràng buộc từ bỏ mạng sống của chính mình để đổi lấy toàn bộ sức mạnh và sự tự do của Rika. Anh ấy nói với Rika rằng anh ấy sẽ luôn ở bên cô ấy nếu cô ấy để anh ấy sử dụng năng lượng bị nguyền rủa của mình lần cuối để đánh bại Geto mãi mãi.

Một lời nguyền như thế này chỉ có thể bị phá vỡ nếu người đặt nó phá vỡ ràng buộc và người bị nguyền rủa tha thứ cho người đặt nó và không muốn trả lại họ.

Khi Yuta từ bỏ mạng sống của mình vì Rika và hứa sẽ vượt qua sức mạnh của cô ấy để đổi lấy mạng sống của mình, anh đã phá vỡ mối ràng buộc bị nguyền rủa đã ràng buộc Rika với mình. Rika không muốn trừng phạt anh ta vì cô ấy yêu anh ta, vì vậy lời nguyền bị phá vỡ.

Yuta cuối cùng cũng chấp nhận rằng người yêu của mình đã chết và để cô ấy ra đi. Rika biết điều này và tha thứ cho anh ta. Cô cũng cảm ơn anh vì đã để cô ở bên anh thêm sáu năm nữa.

Cuối cùng thì cô ấy cũng thoát khỏi lời nguyền của mình sau khi nói với Yuta rằng đừng theo cô ấy sang bên kia quá nhanh.

Yuta trút bỏ được nỗi đau và cảm giác tội lỗi, còn Rika nhận ra rằng lý do khiến cô bị nguyền rủa là vì tình yêu. Cuối cùng, chính tình yêu trong sáng của họ đã chiến thắng Geto, người muốn sử dụng năng lượng bị nguyền rủa để khiến mình mạnh mẽ hơn.

Rika có trở về không?

Jujutsu Kaisen 0 rika trở lại

Sau khi xem Jujutsu Kaisen 0, độc giả manga đã có một số câu hỏi quan trọng: Nếu Rika Orimoto sang thế giới bên kia và Yuta không còn bạn đồng hành là Tinh linh bị nguyền rủa cấp đặc biệt, thì làm thế nào mà Yuta vẫn có thể tiếp cận với sức mạnh của mình sau này trong câu chuyện?

Yuta trở lại với câu chuyện chính trong phần Itadori’s Extermination. Yuta nói chuyện với Rika ở Chương 137. Anh ấy bảo cô ấy đừng giết quá nhiều người trong khi cứu một bé gái khỏi linh hồn bị nguyền rủa.

Sau những gì đã xảy ra trong chương 0, Rika đã ở lại với Yuta, như được thể hiện trong chương 178. (Hoặc, các sự kiện trong phim Jujutsu Kaisen 0). Yuta vẫn có thể sử dụng Rika làm kỹ thuật bị nguyền rủa của mình và nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ năng lượng bị nguyền rủa.

Một số người hâm mộ nghĩ rằng Yuta đã tạo ra một bản sao của Rika bằng cách sử dụng khả năng của mình để sao chép các kỹ thuật bị nguyền rủa. Trong cuộc chiến với Geto, sức mạnh của Yuta đã được thể hiện khi anh sao chép kỹ thuật nói bị nguyền rủa.

Nhưng kỹ thuật Rika bị nguyền rủa này không phải là một bản sao cũng không phải là một Rika mới được tạo ra từ ký ức của anh ấy.

Chương 178 nói rằng anh ấy có thể giữ liên lạc với Rika Orimoto thông qua chiếc nhẫn mà cô ấy đã tặng anh ấy trước khi chết. Anh ấy có thể duy trì kết nối với Rika trong tổng cộng 5 phút. Trong thời gian đó, anh ta có thể 1) sử dụng Rika như một kỹ thuật bị nguyền rủa, 2) biểu hiện đầy đủ của Rika và 3) sử dụng Rika để lấy năng lượng bị nguyền rủa.

Điều này giải thích tại sao Yuta và Rika vẫn giữ mối quan hệ như trong Jujutsu Kaisen 0 và tại sao Rika vẫn đóng vai trò là người giám hộ của Yuta như hồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *