Kanye West có thể mua thương hiệu ‘White Lives Matter’ với giá 10 tỷ đô la

Rate this post

Kanye West

Ảnh của Pascal Le Segretain / Getty Images

Bạn còn nhớ chiếc áo hoodie ‘White Lives Matter’ khét tiếng từng xuất hiện trong Tuần lễ thời trang Paris không? Rõ ràng, Kanye ‘Ye’ West không thể bán nó do anh ta không sở hữu quyền đối với cụm từ ‘White Lives Matter’. May mắn cho rapper này, một cơ hội đã mở ra để anh có được bản quyền đối với cụm từ gây tranh cãi, tất nhiên là với một mức giá đắt.

Dựa theo TMZ, Mật mã dân sự Người dẫn chương trình phát thanh, Ramses Ja và Quinton Ward, sở hữu quyền đối với cụm từ này sau khi một ‘người nghe ẩn danh’ xác nhận nhãn hiệu của cụm từ. Có thông tin cho rằng người nghe đã đăng ký nhãn hiệu cho cụm từ này vào cùng ngày khi những chiếc áo hoodie xuất hiện trong Tuần lễ thời trang Paris và chuyển quyền sở hữu cho hai người dẫn chương trình radio.

Ja và Ward nói với TMZ rằng họ không muốn bán nhãn hiệu. Tuy nhiên, nếu Ye đề nghị cho họ 1 tỷ đô la, họ sẽ coi đó là vì họ tin rằng họ có thể “làm được rất nhiều điều tốt với loại tiền đó”. Ramses nói với TMZ rằng họ có kế hoạch quyên góp số tiền đó cho các tổ chức khác nhau, đấu tranh cho quyền lợi của POC nếu họ nhận được tiền.

“Ví dụ, nếu có một người đến trước và nói“ Tôi muốn đề nghị cho bạn một tỷ đô la cho nhãn hiệu này, ”còn rất nhiều nữa. Chúng tôi chịu trách nhiệm quyên góp số tiền đó, chúng tôi phải phổ biến số tiền đó đến những người da đen khác nhau, đấu tranh cho quyền của người da đen và da nâu và cộng đồng trên khắp đất nước. “

Mặc dù Ja và Ward hiện sở hữu quyền đối với nhãn hiệu, nhưng họ cần sử dụng nó cho thương mại công cộng để giữ quyền. Rames tiết lộ rằng họ không cần phải “thành công” để giữ quyền, miễn là nó có sẵn để mua công khai. Anh ấy nói rằng những chiếc áo sơ mi ‘White life matter’ luôn có sẵn “ở đâu đó” để mua. Tuy nhiên, giá cả có thể là một yếu tố cản trở những người dự định mua một chiếc.

“Bạn phải kinh doanh để bảo vệ nhãn hiệu của mình. Nhưng không có yêu cầu nào nói rằng bạn phải thành công trong kinh doanh. Và vì vậy, tôi không quảng cáo nơi bạn có thể tìm và mua những chiếc áo này. Nếu một người tìm thấy điều đó, họ có thể phát hiện ra rằng nó không được định giá theo cách mà hầu hết mọi người có thể mua được ”.

Điều thú vị cần lưu ý là West đã đánh mất vị thế tỷ phú của mình sau khi nhiều thương hiệu, chẳng hạn như Balenciaga và Adidas, cắt đứt quan hệ với rapper này. Đồng thời, bộ phim tài liệu của West đã bị xếp dỡ sau khi anh ta bị CAA loại bỏ.

Ramses nói với TMZ rằng luật sư của họ sẽ thực hiện hành động pháp lý nếu West hoặc bất kỳ ai khác bán bất cứ thứ gì có chứa cụm từ này. Cả West và đại diện của anh ấy đều không liên hệ để mua nhãn hiệu từ họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *