Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật Mỹ | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA 2023! Khi bạn đang ở bước đường cùng và cuộc đời dồn bạn vào chân tường, người duy nhất bạn có thể tin tưởng là gia đình. Một trong những câu chuyện như vậy là phim kinh dị của Sean McEwen, American Outlaws, dựa trên câu chuyện có thật năm 2012 về Băng đảng Dougherty.

Băng đảng Dougherty bao gồm anh trai Dylan (Emory Cohen) và anh chị em sinh đôi Lee Grace (Ấn Độ Eisley) và Ryan (Sam Strike). Ryan thấy mình đang gặp rắc rối nghiêm trọng. Bạn gái của anh ấy sắp có con, và anh ấy sắp trở lại nhà tù vì vi phạm lệnh tạm tha. Bây giờ thêm Dylan, người có cuộc sống vô định, và cựu vũ nữ thoát y và nghiện ma túy Lee Grace. Dylan đề xuất rằng ba anh chị em chỉ cần “đi”. Chỉ cần rời khỏi đất nước và đi về phía nam đến Costa Rica.

Với một chút thuyết phục và tình anh em bền chặt, Lee Grace và Ryan đã đồng ý. Kế hoạch là trốn khỏi quê hương Lacoochee, Florida của họ và tìm đường đến biên giới Mexico. Dylan đưa ra một số quy tắc để kế hoạch này hoạt động, chẳng hạn như ở bên cạnh ô tô, làm theo lời anh ấy mà không thắc mắc và cuối cùng là không gây chú ý. Ryan thổi bay cái cuối cùng trong vòng vài giờ khi cảnh sát đang truy đuổi những anh hùng của chúng ta vì đã chạy quá tốc độ để lẻn ra khỏi thị trấn.

Cần tiền, Dougherties cướp một ngân hàng với Lee Grace mang theo một khẩu AK 47. Mặc dù họ thoát tội nhưng chính quyền đã được cảnh báo và dần dần bắt kịp họ. Sau đó, họ thực hiện hành vi trộm cắp trong thời gian nhỏ bằng cách cướp của một cặp vợ chồng già và một gia đình trong chuyến đi cắm trại. Dylan đảm bảo với họ rằng họ sẽ đến được biên giới.

American Outlaws là một bộ phim độc lập kinh phí thấp trông giống như một bộ phim kinh phí lớn của Hollywood. Tuy nhiên, biên kịch/đạo diễn Sean McEwen biết cách quay một bộ phim hành động kinh dị từ góc máy quay cận cảnh dàn diễn viên của anh ấy và bộ phim về nhiệt độ ban ngày có màu rỉ sét khiến mọi thứ trông giống như được quay trong những giờ phép thuật. Những cảnh quay cận cảnh này nâng cao trình tự hành động trong các cuộc rượt đuổi bằng ô tô và đấu súng…một lần nữa, đó là cách nó được thực hiện với giá rẻ và trông thật tuyệt vời.

“Dylan đề xuất rằng ba anh chị em chỉ cần ‘đi’. Chỉ cần rời khỏi đất nước và đi về phía nam đến Costa Rica.

Một ngôi sao khác là câu chuyện. Dựa trên bài báo trên GQ của Kathy Dobie, “The Whole True Story of the Dougherty Gang,” American Outlaws vẽ nên một bức chân dung đầy cảm thông về một gia đình muốn vươn lên khỏi hoàn cảnh vô vọng của họ khi một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu thấp bị suy thoái kinh tế nuốt chửng. những năm 2010. Họ muốn trốn thoát với hy vọng có một cuộc sống tốt hơn khi xa Hoa Kỳ. Không ai trong số họ muốn làm tổn thương bất cứ ai… họ chỉ muốn đi.

CÁC NHÀ LÀM PHIM ĐỘC LẬP LƯU Ý: Một công cụ mà đạo diễn McEwen sử dụng là đan xen câu chuyện với các bản tin thực tế về Dougherties từ các kênh tin tức địa phương và quốc gia. Thủ thuật này bổ sung một cách hiệu quả bối cảnh ngay lập tức khi câu chuyện diễn ra và diễn ra tốt đẹp trong phần ghi công kết thúc “họ đang ở đâu”.

Để kết thúc câu chuyện này, McEwen đưa gia đình Dougherty của mình vào Emory Cohen, India Eisley và Sam Strike. Heck, họ thậm chí trông giống như anh em ruột. Dàn diễn viên đóng đinh một động lực cụ thể cho gia đình này một cách hoàn hảo. Cả ba đều là những người trẻ tuổi, chưa trưởng thành, hành động vì tuyệt vọng hơn là ác ý. Họ cũng là những nhân vật vô cùng thiếu sót nhưng được phát triển một cách xuất sắc, đưa ra hết quyết định sai lầm này đến quyết định sai lầm khác trong khi muốn bộc lộ bản chất tốt bụng thực sự của mình nhưng buộc phải chuyển sang bản chất bạo lực để trốn thoát. Chúng tôi có những tác phẩm của những kẻ phản diện thực sự. Tôi không thể không tìm cách trốn thoát của họ trong khi cầu nguyện rằng họ sẽ không bóp cò, định đoạt số phận của họ.

Có lẽ tôi nên giải quyết vấn đề “lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật”. Tôi chưa bao giờ đọc bài báo của Dobie, cũng như không biết gì về câu chuyện này cho đến tận bây giờ. Tôi đoán là với sự rung cảm của phim kinh dị hành động bóng bẩy của McEwen đối với American Outlaws, rất nhiều quyền tự do đã được thực hiện một cách khôn ngoan. Ngoại trừ các bản tin thực tế, nó giống như một bộ phim kinh dị của Hollywood. Tôi vẫn tranh luận về việc liệu có nên có ranh giới giữa kể chuyện điện ảnh và chính kịch hay không. Tranh luận sang một bên, American Outlaws là một bộ phim kinh dị địa ngục, và tôi cho rằng đó mới là điều quan trọng cuối cùng… đó là một bộ phim vui nhộn.

Cuối cùng, tôi đánh giá cao bộ phim thứ hai của Sean McEwen, American Outlaws. Rõ ràng anh ấy là một người hâm mộ phim hành động, và American Outlaws trông giống như một bộ phim lớn của Hollywood…được thực hiện với chi phí thấp. Từ tốc độ cho đến giọng điệu vênh váo, McEwen là một đạo diễn hành động trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, chiến công đáng kinh ngạc nhất của anh ấy là quan tâm và cảm thông cho những nhân vật chính tội phạm của anh ấy đến mức tôi đã chống lại cảnh sát cho đến phút cuối cùng.

người Mỹ ngoài vòng pháp luật chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *