Kẻ thù mới của Batman là chiếc lá thần thoại hoàn hảo của anh ấy

Rate this post

Chứa Spoilers cho Truyện tranh trinh thám # 1065!Người dơi không xa lạ với những nhân vật phản diện bí ẩn, nhưng kẻ thù quái dị mới nhất của anh ta có thể là đối thủ hoàn hảo của anh ta. Vì gắn liền với hình tượng dơi, Gael Tenclaw còn hơn cả về chủ đề động vật của Bruce. Gael chìm ngập trong bí ẩn và thần thoại, và hứa hẹn một thách thức lớn đối với Bruce, và cho thấy cuốn sách Batman mới này thực sự ra sao có thể đi.


Trong gần đây nhất Truyện tranh trinh thám arc, Batman chạm trán với một nhóm kẻ thù mới bí ẩn, gia đình Orgham. Các Orghams tuyên bố chủ quyền đối với Gotham, vì các nhánh của gia đình họ đã trở thành Arkhams khét tiếng và họ vẫn giữ chứng thư đất ban đầu cho thành phố. Để kết thúc, Orghams lần đầu tiên gửi một nhân vật phản diện mới, Gael Tenclaw, đến Gotham. Khả năng biểu hiện răng nanh và mắt của Gael cho thấy anh ta là một loại người sói, và khi Gael xé một con đường xuyên qua thế giới ngầm của Gotham, có vẻ như chắc chắn rằng anh ta sắp va chạm trực tiếp với Người dơi.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Họ sói của Gael và mối quan hệ cụ thể với thần thoại khiến anh ta trở thành một người song song với Người dơi. Như một cái tên, “Gael” xuất phát từ tiếng Ireland Cổ có nghĩa là “Người Ireland”. Trong Ram V và của Rafael Albuquerque Truyện tranh trinh thám # 1062, một Bruno Maroni bị biến đổi quái dị nói một ngôn ngữ Ailen sơ khai, Ogham, có tên giống với họ Orgham. Gael có thể kết nối với Werewolves of Ossory, một nhóm các truyền thuyết người sói Ailen tập hợp. Một số truyền thuyết mô tả các chiến binh mặc da sói, có thể là hậu duệ của người sói thực tế, và những truyền thuyết khác chỉ đơn giản là câu chuyện về người sói “cổ điển”. Cả hai truyền thuyết song song với Batman theo một cách nào đó. Bruce mặc “da” của một con dơi, khoác áo choàng và nhiều tổ tiên của anh có mối liên hệ rõ ràng với dơi, bao gồm cả cha anh, người từng là Batman đầu tiên của Gotham. Cả hai nhân vật này cũng được kết nối với những con quỷ theo chủ đề động vật. Gael điều khiển quỷ Azmer, trở thành một phần của vật chủ và được miêu tả như những con sói trong V và Albuquerque’s Truyện tranh trinh thám # 1064, cho thấy rằng chúng có khả năng là một dạng bệnh lycanthropy. Trong khi đó, Bruce bị ám ảnh bởi hình dạng ma quỷ của thần dơi, Barbatos.


Danh tính Người sói của Gael Tenclaw sánh ngang với Hình tượng người dơi của Người dơi.

Gael tương đồng với cách nhà văn Ram V đang khám phá những điểm yếu tiềm ẩn của riêng Batman. Trong Truyện tranh trinh thám, Batman bận tâm với những thất bại nhỏ nhặt của chính mình, với ý tưởng rằng anh ta đang chậm lại, tin rằng có một số lý do sâu xa hơn đằng sau nó. Trên thực tế, anh ta có thể chỉ đơn giản là lên cơn hoảng sợ, và anh ta không còn trẻ nữa. Ngược lại, Gael dường như bất khả chiến bại, có thể xé toạc căn phòng của những tên cướp như thể chúng chẳng là gì cả. Trong V và Albuquerque’s Truyện tranh trinh thám # 1063, Gael than thở về điểm yếu được cho là của Harvey Dent so với kỳ vọng của anh. Gael dự đoán sức mạnh và có vẻ thất vọng khi những người khác không thể đo lường được. Anh ta là một tấm gương độc hại cho việc Bruce từ chối thừa nhận điểm yếu của chính mình.

Gael cũng minh họa cách sử dụng thần thoại của Ram V đang mở rộng phạm vi các câu chuyện về Batman tiềm năng. Trong khi anh ta thành thạo trong việc giải quyết những bí ẩn và kẻ thù từ thần thoại nội bộ của riêng Gotham, thế giới bên ngoài nước Mỹ thường là một cuốn sách khép kín đối với Batman, ít nhất là trong truyện tranh hiện đại. Đây Truyện tranh trinh thám Chạy cho đến nay đang dạy điều gì đó cho cả Bruce độc giả, trình bày một loạt các bí ẩn thần thoại. Có rất nhiều huyền thoại và truyền thuyết để V rút ra từ đó, và khi làm như vậy, giọng điệu của Truyện tranh trinh thám vốn dĩ đã thay đổi. Nó vẫn là một câu chuyện bí ẩn, nhưng nó là một câu chuyện mà nó có cảm giác như những bí ẩn mới có thể đến từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào trong lịch sử theo đúng nghĩa đen. Gael chỉ đơn giản là một điển hình của thực tế đó, vì người đọc có thể thu thập được nhiều nhất từ ​​anh ấy cho đến nay. Như Truyện tranh trinh thám tiếp tục, và anh ấy phải đối mặt với một kẻ thù là đối thủ của anh ấy theo nhiều cách, Người dơigiống như độc giả, sẽ phải thích nghi và học cách đối mặt với những nhân vật phản diện có phạm vi vượt xa những gì anh ta từng thấy trước đây.

Xem thêm: Cuộc săn lùng Joker của Red Hood có thể chứng minh rằng anh ta đã sẵn sàng trở thành người dơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *