Khắc phục ngay lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến rất hiệu quả

Rate this post

Ngày nay, với sự phát triển tiên tiến của các công nghệ dịch vụ hỗ trợ qua internet, ngày càng nhiều người lựa chọn cách liên lạc thông qua các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí như Zalo thay vì lựa chọn các phương thức liên lạc truyền thống. . Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng cũng khiến người dùng khó chịu bởi những thông báo lỗi vô cùng khó chịu.

Bạn đang gặp khó khăn và rắc rối vì cuộc gọi đến qua Zalo không được thông báo khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cuộc trò chuyện và thông tin quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục với 5 cách cực kỳ hiệu quả được Sforum tổng hợp ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Khi điện thoại rơi vào những trường hợp này, dù có cuộc gọi đến qua Zalo bạn vẫn không nhận được bất kỳ thông báo hay dấu hiệu nào.

Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người dùng ứng dụng Zalo gặp phải khi thiết bị gặp sự cố về thông báo cuộc gọi Zalo:

  • Chế độ không làm phiền được khởi chạy: Tính năng này cho phép bạn chặn mọi thông báo từ các nguồn khác nhau. Điều này có nghĩa là không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn từ ứng dụng Zalo mà với tất cả các cuộc gọi truyền thống thông thường đều gặp phải tình trạng tương tự.
  • Zalo chưa được cấp quyền thông báo cho các ứng dụng: Khi chưa bật quyền thông báo cho Zalo, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng bao gồm tin nhắn, cuộc gọi và thông báo nhật ký, v.v.
  • Máy đang trong tình trạng xung đột phần mềm: Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra hiện tượng báo lỗi, tuy nhiên trong một số trường hợp, dế yêu của bạn cũng có thể gặp sự cố này.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi: Trong quá trình hoàn thiện ứng dụng, những lỗi nhỏ vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều được các nhà xây dựng và phát triển ứng dụng sửa ngay trong bản cập nhật mới nhất.

Cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Tắt và khởi động lại thiết bị

Đối với thiết bị Android

Bạn hoàn toàn có thể tắt nguồn và khởi động nhanh chóng bằng cách giữ nút nguồn vật lý ở bên cạnh thiết bị (tùy theo thiết kế, nút nguồn có thể ở bên trái, bên phải hoặc phía trên thiết bị).

Đối với thiết bị iOS

Phương pháp 1: Bạn hoàn toàn có thể tắt nguồn và khởi động nhanh chóng bằng cách nhấn và giữ nút nguồn vật lý với nút âm lượng bên của thiết bị trong vài giây.

Phương pháp 2: Bên cạnh việc tắt nguồn truyền thống bằng nút vật lý, bạn cũng có thể truy cập vào Cài đặt chung trong ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị >> Cuộn xuống cuối giao diện và chọn Tắt.

Cuối cùng bạn Trượt thanh trượt từ trái sang phải để tắt nguồn thiết bị.

Tắt chế độ Không làm phiền

Đối với thiết bị Android

Bạn kéo màn hình từ góc trên cùng bên phải xuống bật trung tâm điều khiển (đối với các thế hệ Android trước đó, bạn vuốt màn hình từ trên xuống). Sau đó, trong hàm Không làm phiền với biểu tượng trăng lưỡi liềm, bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (Biểu tượng không sáng có nghĩa là chức năng đã bị tắt trước đó).

Đối với thiết bị iOS

Bạn kéo màn hình từ góc trên cùng bên phải xuống bật trung tâm điều khiển (đối với các thế hệ iOS trước, bạn vuốt màn hình từ dưới lên). Sau đó, trong hàm Chế độ Lấy nét Không làm phiền với biểu tượng trăng lưỡi liềm, bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (Biểu tượng không sáng có nghĩa là chức năng đã bị tắt trước đó).

Bật quyền thông báo cho ứng dụng Zalo

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị và chọn Trung tâm điều khiển và thông báo (ở một số thiết bị, phần này sẽ Đăng kí).

Bước 2: Đây, bạn đi tới Thông báo ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng ”Zalo ”.

Bước 3: Cuối cùng bạn trượt thanh trượt sang phải cấp quyền thông báo cho ứng dụng Zalo bạn.

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị.

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt, bạn kéo xuống gần cuối trang để vào ứng dụng Zalo.

Bước 3: Cuối cùng, bạn truy cập vào Thông báo trượt thanh trượt sang phải trong phần Cho phép thông báo để cấp quyền thông báo cho ứng dụng Zalo.

Cập nhật hoặc xóa tải lại ứng dụng

Việc không thường xuyên kiểm tra và cập nhật các ứng dụng với phiên bản mới cũng sẽ gây ra một số lỗi nhất định. Ngoài ra, ở phiên bản mới nhất, các nhà phát triển ứng dụng sẽ sửa chữa hầu hết mọi lỗi xảy ra trong phiên bản cũ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của các ứng dụng.

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng, nếu lỗi này vẫn tiếp diễn, vui lòng thử xóa ứng dụng rồi tải lại ứng dụng. Tuy nhiên, việc xóa ứng dụng này cần được cân nhắc trước tiên vì nó đồng nghĩa với việc xóa tất cả các cuộc trò chuyện trên Zalo, vì vậy bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện. hoạt động này.

Đối với thiết bị Android, bạn cập nhật phiên bản mới hoặc tải xuống lại nơi đây.

Đối với thiết bị iOS, bạn cập nhật phiên bản mới hoặc tải lại nơi đây.

Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc của thiết bị của bạn

Đừng quá lo lắng vì trong những trường hợp thông thường, hầu hết lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến sẽ được khắc phục qua 4 cách trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt khó, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Mỗi thiết bị di động sẽ có các thao tác khôi phục cài đặt gốc khác nhau.

Tuy nhiên, việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị này cần được cân nhắc trước tiên vì nó đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ thông tin và dữ liệu trên thiết bị. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện thao tác này để tránh mất mát dữ liệu.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị cực hiệu quả do Sforum tổng hợp. Nếu bạn tìm ra cách khắc phục hay đừng ngại chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *