Khi trái đất trở thành cổ đông

Rate this post

Cụ thể, ông Chouinard sẽ quyên góp toàn bộ lợi nhuận của công ty, trị giá khoảng 3 tỷ USD, cho các dự án và tổ chức bảo vệ đất rừng, đa dạng sinh học và chống biến đổi khí hậu.

Theo tờ Thời báo New Yorktrong một bức thư đăng trên trang web Patagonia vào ngày 14 tháng 9, ông Choiunard nói: “Mặc dù chúng tôi đang cố gắng hết sức để chống lại cuộc khủng hoảng môi trường, nhưng điều đó là chưa đủ. Chúng tôi cần phải tìm cách đầu tư nhiều tiền hơn vào cuộc chiến này trong khi vẫn giữ được các giá trị của công ty còn nguyên vẹn. “

Ông chủ của Patagonia đã đề cập đến lựa chọn bán Patagonia và tặng toàn bộ số tiền, nhưng ông lo ngại chủ sở hữu mới sẽ không thể duy trì các giá trị của công ty và đảm bảo việc làm cho nhân viên.

Khi trái đất trở thành cổ đông - Ảnh 1.

Ông Yvon Chouinard, người sáng lập Patagonia, ở Wilson, Wyoming – Hoa Kỳ Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Cuối cùng, ông Choiunard quyết định vốn cổ phần tư nhân của công ty giờ đây sẽ thuộc sở hữu của Patagonia Purpose Trust (một quỹ tín thác tập trung vào khí hậu) và Holdfast Collective (một nhóm các tổ chức phi lợi nhuận).

Trong đó, quỹ tín thác nhận được tất cả cổ phần có quyền biểu quyết, chiếm 2% tổng số cổ phần và sử dụng nó để tạo cơ sở pháp lý lâu dài hơn tôn vinh mục đích và giá trị của Patagonia. Holdfast Collective sở hữu toàn bộ cổ phần không có quyền biểu quyết của Patagonia, chiếm 98%.

Theo đài CNBCsau khi thông báo về động thái nói trên, Patagonia tuyên bố rằng “trái đất hiện là cổ đông duy nhất của công ty”.

Patagonia có kế hoạch tạo ra và quyên góp khoảng 100 triệu đô la hàng năm tùy thuộc vào tình hình kinh doanh. Gia đình ông Chouinard sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị phù hợp với chiến lược từ thiện mở rộng.

Được chứng nhận là “Tập đoàn B” (doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn cao nhất về cân bằng lợi nhuận xã hội và lợi nhuận), Patagonia tặng 1% doanh số hàng năm cho các nhà hoạt động và dự án cấp cơ sở. định tiếp tục làm như vậy.

Theo Xuan Mai

Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *