Khởi động dự án nghệ thuật vẽ tranh tường về bảo vệ động vật hoang dã

Rate this post

Tiếp nối thành công của chương trình “Vẽ tranh tường động vật hoang dã” mà Change và WildAid đã thực hiện trong nhiều năm, mới đây là dự án “Mang chúng trở lại” – dự án vẽ tranh tường. Một ứng dụng hoàn toàn mới của công nghệ AR đã được Change và WildAid ra mắt cộng đồng.

“Mang họ trở lại” là một dự án nghệ thuật đường phố được thực hiện trên những bức tường kích thước lớn kết hợp công nghệ AR (Thực tế tăng cường). Việt Nam là quốc gia thứ hai được WildAid lựa chọn để thực hiện dự án này, sau Hong Kong (Trung Quốc).

Ngoài thị trấn, hình ảnh là 1

Tranh tường thực tế ảo ứng dụng công nghệ AR tại đường Mai Thị Lựu, TP. Ảnh: Báo Văn hóa

ngoài thị trấn, bức tranh là 2

Bức tranh tập trung tuyên truyền về tê tê – loài động vật thường được tiêu thụ nhiều ở Việt Nam

Ngoài thị trấn, bức tranh là 3

Nhờ công nghệ AR, có thể sử dụng điện thoại để quét mã QR để xem các loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng bước ra khỏi bức tường

Ngoài thị trấn, bức tranh là 4

“Mang họ trở lại” là một dự án nghệ thuật đường phố được thực hiện trên những bức tường kích thước lớn kết hợp công nghệ AR.

Với công nghệ AR, khi người xem dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên các bức tranh, họ sẽ thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường “bước ra” sống động.

Hiện tại, “Bring Them Back” đã hoàn thành 2 bức tranh tường tại TP.HCM, gồm “Back to the Wild” tại lầu 5, TTTM SC VivoCity, quận 7 và “Wild Guards” trên Đường Mai. Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1. Cả hai bức tranh đều do họa sĩ Bùi Ngọc Tráng vẽ.

Ngoài việc giới thiệu hai bức tranh tường, dự án “Mang chúng trở lại” cũng ra mắt trang web https://bringthemback.org.vn, cung cấp thông tin tổng quan về dự án và thông tin khoa học và bảo tồn trên các địa điểm này. động vật hoang dã.

Theo đại diện của Change, với số lượng 4 loài tê giác, voi, hổ và tê tê đang suy giảm nghiêm trọng trên toàn cầu như hiện nay, các thế hệ tương lai đang dần bị “tước đoạt” cơ hội được nhìn thấy những loài này trong tự nhiên. Đó là một trong những lý do dự án “Mang họ trở lại” được thực hiện.

Cùng với việc giới trẻ được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã quý hiếm thông qua công nghệ AR, dự án cũng muốn phản ánh sự suy giảm đáng báo động của các loài động vật hoang dã tại Việt Nam. Từ đó lan tỏa những hành động thiết thực, chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

Để truyền đi thông điệp về bảo tồn, dự án sắp tới cũng sẽ khởi động một triển lãm nghệ thuật kết hợp thông tin về động vật hoang dã, chủ yếu tập trung vào bốn loài có nguy cơ tuyệt chủng: hổ. , tê giác, tê tê và voi.

Ngoài ra, những bức tranh tường bằng công nghệ AR cũng sẽ được Change và WildAid mang đến các tỉnh thành khác ở Việt Nam vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *