Không ai đang lắng nghe ngoài Andy Serkis trong ‘Andor’

Rate this post

Dòng cuối cùng của tập chín sẽ khiến mọi người hâm mộ ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ phải đứng dậy, cổ vũ.

Andor Episode Star Wars Andy Serkis

Lucasfilm

Bởi Brad Gullickson · Xuất bản vào ngày 4 tháng 11 năm 2022

Giải thích Chiến tranh giữa các vì sao là chuỗi liên tục của chúng tôi, nơi chúng tôi đi sâu vào các chương trình Chiến tranh giữa các vì sao, phim, đoạn giới thiệu và câu chuyện tin tức mới nhất để định hướng tương lai của nhượng quyền thương mại. Mục này xem xét Tập 9 của Andor và cuộc vượt ngục sôi sục đe dọa biến bộ truyện thành mục Chiến tranh giữa các vì sao hay nhất từ ​​trước đến nay.


Nhìn chằm chằm vào cái xác trong hành lang Hoàng gia, tôi thấy não mình đang trôi về phía The Shawshank Redemption. “Hy vọng là một điều nguy hiểm,” Red nói với Andy ở đâu đó gần điểm giữa của bộ phim. “Nó có thể giết chết một người đàn ông.” Anh ta đang cố gắng lay chuyển cảm giác tàn bạo nào đó đối với người bạn tù của mình. Những giấc mơ về cuộc sống bên ngoài có thể đầu độc tâm trí và làm họ mù quáng khỏi thực tế bị che khuất mà họ đang sống bên trong. Tốt hơn hết bạn nên dập tắt hy vọng và chấp nhận án tù không bao giờ kết thúc của họ.

Trong Chiến tranh giữa các vì sao: AndorCassian (mặt trăng diego) đối mặt với một sự nghẹt thở tương tự. Anh ấy cần ra ngoài. Khoảng thời gian 6 năm của anh ngày càng trông giống như một bản án tử hình. Đầu óc anh ta đang quay cuồng, anh ta đang âm mưu tự do của mình, nhưng anh ta cần sự hỗ trợ quan trọng từ những kẻ bị cùm cùm xung quanh mình. Anh ta đặc biệt cần biết có bao nhiêu lính canh đi lang thang trên các tầng. Họ sẽ gặp phải sự kháng cự nào khi khởi nghĩa?

Ông chủ sàn, Kino Loy (Andy Serkis), không muốn nghe gì cả. Anh ấy có những ca làm việc trước mặt, và khi chúng hoàn thành, anh ấy có thể quay trở lại thế giới bên ngoài. Anh ta ước gì thuộc hạ của mình sẽ làm đúng như anh ta. Hãy ngậm miệng lại, và thậm chí đừng mơ về việc trốn thoát bởi vì Imperials có thể có cách tiếp cận những suy nghĩ đó dễ dàng như họ có thể nghe thấy tiếng xì xào của người đi xuống.

Cassian cố gắng cúi tai trước khi đi ngủ. Anh ta cầu xin Kino cho anh ta biết những gì anh ta biết về việc lắp đặt chúng. Kino quay lưng lại. Cassian hét vào mặt anh ta, “Không ai đang lắng nghe.” Ở một nơi nào đó, Leonardo DiCaprio đột ngột ngồi lên, nghe thấy thẻ tiêu đề của tập phim kêu vang.

Cassian nói đúng. Đế chế thiếu trí tưởng tượng. Họ không bao giờ có thể coi là một cuộc nổi dậy từ bên dưới. Họ đã đánh tan những linh hồn này dưới sự “chăm sóc của họ”.

Các Stormtroopers có thể bị bịt tai, nhưng những bức tường xung quanh sự cố chấp của Kino đang sụp đổ. Anh ấy đang nghe theo lời của Cassian. Anh ấy đang nghiền ngẫm chúng. Khi Ulaf (Christopher Fairbank) không chịu nổi một cơn đột quỵ, và một “bác sĩ giỏi” được gọi đến để giải quyết vấn đề, Kino khôi phục lại sự tồn tại hạn hẹp của mình.

Bác sĩ tiêm cho Ulaf chất cuối cùng mà anh ta sẽ tiêu thụ. Anh ta trút hơi thở cuối cùng, và một chiếc túi và một chiếc xe đẩy được gọi đến để đón anh ta. Cassian được bác sĩ xác nhận những tin đồn đang đi qua nhà tù. Cả một nhà tù đã bị xóa sổ khi họ phát hiện ra một tù nhân, người được cho là sẽ được trả tự do, chỉ đơn thuần là chuyển đến một nhóm khác. Tự do không còn là lựa chọn cho bất kỳ ai.

Đó là khi có thứ gì đó thức tỉnh trong Kino. Anh ấy thậm chí không nhận ra điều đó, nhưng Cassian có thể thấy các bánh răng đang chuyển động. Khi họ quay trở lại khu vực của mình, anh ta lại hỏi có bao nhiêu lính canh xử lý mỗi tầng. Lần này, Kino trả lời, “Không bao giờ quá mười hai.”

Chết tiệt nóng! Nếu đường đó không giúp bạn đứng vững, thì tốt hơn bạn nên kiểm tra mạch của mình. Andor từ chối cung cấp cho các nhân vật của nó hoặc khán giả của nó nhẹ nhõm. Ngay từ bước nhảy vọt, bộ truyện đã bắt đầu sôi động. Chúng ta đang nhìn thấy một vũ trụ với cái cổ của nó dưới chiếc ủng của Hoàng đế. Có những người chống lại tiếng kêu từ trên cao, và có những người thêm trọng lượng của họ vào gót chân của con quái vật nhăn nheo. Cả hai bên đều tỏ ra đau khổ, nhưng một bên cảm thấy công bình trong khi bên kia cảm thấy thảm hại một cách đau đớn. Việc hiểu nhóm nào là dễ dàng, nhưng ngày nay bạn không còn có thể đưa ra những giả định như vậy nữa. Hãy cẩn thận với những người mặc áo “Đế chế đúng”.

Khi chúng tôi gặp Kino Loy lần đầu tiên vào tuần trước, anh ấy dường như là một nhân vật phản diện ác độc đối với Cassian. Anh ta là một kẻ phản bội đồng loại của mình. Người cầm roi cho người khác để tự mình ghi điểm bớt đau cho mình. Tuần trước, Andy Serkis đã chơi anh ta một cách chính xác đến mức nhẫn tâm. Một tên côn đồ nhẫn tâm, kẻ sẽ trở thành vật cản đường bất tiện cho người hùng nổi loạn sắp trở thành của chúng ta.

Trong suốt Tập 9, tôi chờ đợi Kino khiến cuộc sống của Cassian trở nên tồi tệ hơn. Trong một tiếng thì thầm, tôi cầu xin Cassian hãy từ bỏ anh chàng. Đừng để ông chủ biết bạn có những kế hoạch đen tối đối với Đế chế. Nhất định đừng tiết lộ với anh ấy rằng bạn đang lên kế hoạch phá đám.

AndorSự sáng chói của con quái vật nhỏ này đang biến con quái vật nhỏ này trở thành đồng minh. Chà, chúng ta đừng vượt lên chính mình. Kino Loy vẫn còn nhiều thời gian để chứng tỏ sự phiền phức. Tuy nhiên, những khoảnh khắc cuối cùng của Tập 9 đã khiến nụ cười trên khuôn mặt tôi trở nên sắc bén đến mức có thể cắt được thép.

“Không quá mười hai.” Bốn từ. Họ tát với một chiến thắng chưa đến nhưng chắc chắn sẽ xảy ra. Cassian ra ngoài; anh ấy có Rogue One đang đợi anh ấy. Chúng tôi cảm thấy thoải mái về kết luận bị bỏ qua này ngay cả khi chúng tôi thừa nhận đó là kết thúc không thể ngăn cản của anh ấy. Andor gây căng thẳng bằng cách nhấn mạnh sợi dây thòng lọng ngày càng thắt chặt trên cổ mọi người. Tất cả người chơi trên màn hình đều là những Cassian đã chết đang đi bộ; sự giải trí đến từ việc xem mỗi nhân vật chuẩn bị và đáp ứng kết thúc của họ như thế nào.

Kino Loy phát hiện ra sự vô vọng của tình trạng hiện tại đã kích hoạt anh ta theo cách mà chúng ta không thể tin được sau khi gặp anh ta trong Tập 8. Anh ta tin vào Đế chế và các quy tắc của nó. Khi lời nói dối được phơi bày, một cơn giận dữ mới xuất hiện và cùng với đó là sự sẵn sàng đi nhờ xe của anh ấy để đến nhà Cassian.

Điều mà Cassian biết, và điều mà Kino khám phá ra, đó là hy vọng là một sự thực hành. Bạn phải suy nghĩ về nó; bạn phải làm việc trên nó. Còn lại như một giấc mơ, hy vọng có thể khiến bạn phát điên. Được mài dũa và đục đẽo, hy vọng phát triển thành một nhạc cụ. Một vũ khí.

Dòng cuối cùng của tập 9 xây dựng một cầu nối giữa hai kẻ vũ phu. Cassian và Kino không phải là những người nông dân có khuôn mặt tươi tắn, những người đã nhìn lên bầu trời và nhìn thấy cuộc phiêu lưu. Họ bị đánh đập và tàn bạo. Từ khi họ sinh ra, hy vọng đã giữ khoảng cách, nhưng họ có thể cảm nhận được điều đó trong tầm tay khi cao trào của chương này. Như Red nói với Andy trong Shawshank, đó là một điều nguy hiểm. Nó có thể giết chết một người đàn ông. Nó có thể giết nhiều người. Những kẻ dám đứng giữa Cassian và Kino.


Chiến tranh giữa các vì sao: Andor Tập 9 là hiện đang phát trực tuyến trên Disney +.

Chủ đề liên quan: Chiến tranh giữa các vì sao, Chiến tranh giữa các vì sao được giải thích

Brad Gullickson là Người phụ trách chuyên mục hàng tuần cho Những lời từ chối của Trường Điện ảnh và Người quản lý cao cấp cho Một cảnh quay hoàn hảo. Khi không nói lan man về phim ở đây, anh ấy nói lan man về truyện tranh với tư cách là người đồng tổ chức Comic Book Couples Counseling. Săn lùng anh ta trên Twitter: @MouthDork. (Anh ấy / anh ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *