Khuyến nghị người dùng hủy thẻ thu phí mà không cần dừng trực tuyến

Rate this post

12/08/2022 17:06 GMT + 7

Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ có giải pháp để chủ phương tiện có thể hủy, thay thế thẻ ETC đã dán tại các điểm cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện trực tuyến.

Thực hiện thông báo của Bộ Giao thông Vận tải về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh cho ô tô sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng (ETC), Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi một số của các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai trên địa bàn.

Theo đó, giao Thanh tra Sở GTVT TP.HCM phối hợp với lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan bố trí lực lượng hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư BOT tại các địa điểm. nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện khi tham gia dán tem thẻ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại các trạm thu phí điện tử không dừng trên địa bàn và các tuyến đường cao tốc nối TP.

Khuyến nghị người dùng hủy thẻ ETC trực tuyến
Đề xuất hủy thẻ ETC trực tuyến để tạo sự thuận tiện cho người dân. (Ảnh minh họa: Internet)

Sở Giao thông vận tải đề nghị nhà đầu tư BOT bố trí đủ lực lượng làm công tác phân luồng, tổ chức giao thông, trật tự, liên thông nhằm thực hiện chủ trương chỉ duy trì một làn thu phí hỗn hợp trên đường bộ. từng chiều xe chạy tại các trạm thu phí theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường tuyên truyền, treo băng rôn từ xa trên tuyến đường chính và các tuyến đường xung quanh khu vực trạm thu phí. Riêng băng rôn tại các làn thu phí ETC cần ghi rõ mức phạt các phương tiện không đủ điều kiện tham gia dịch vụ, đi vào làn thu phí ETC theo Nghị định số 123 (năm 2021).

Về phía các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị bổ sung lực lượng, mở rộng các điểm cung cấp dịch vụ cà thẻ; tổ chức thực hiện việc dán tem thẻ trực tiếp tại trụ sở các cơ quan, ban, ngành, khu chung cư; Công khai số điện thoại và danh bạ được gắn thẻ để thuận tiện cho người dùng. Cần rà soát, khắc phục triệt để những bất cập trong quá trình vận hành hệ thống; làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm các cá nhân, đơn vị khi để xảy ra lỗi kỹ thuật, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia dán thẻ.

Đồng thời, có giải pháp hỗ trợ các chủ phương tiện thực hiện việc hủy bỏ, thay thế thẻ đã dán thông qua việc tăng cường các điểm cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện trực tuyến qua hệ thống mạng Internet … Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Sở Giao thông vận tải phân luồng, đảm bảo giao thông có thu phí. trong quá trình triển khai trên toàn quốc.

Duy Vu

Đề xuất hủy bỏ tất cả các tài khoản phí không ngừng được kích hoạt ảo đang lưu hành

Đề xuất hủy bỏ tất cả các tài khoản phí không ngừng được kích hoạt ảo đang lưu hành

VETC kiến ​​nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ thanh tra toàn diện và tuyên bố hủy toàn bộ tài khoản giao thông kích hoạt ảo đang còn lưu hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *