Kia Sportage lần đầu tiên là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, vượt qua Mazda CX-5 và Hyundai Tucson

Rate this post

Kia Sportage lần đầu tiên là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, vượt qua Mazda CX-5 và Hyundai Tucson - Ảnh 1.

Ra mắt người dùng Việt vào tháng 6, Kia Sportage đang là một trong những mẫu xe được thị trường quan tâm nhất. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chiếc CUV này đã bán được 744 xe trong tháng 7, vượt qua hàng loạt đối thủ cùng phân khúc.

Trong cùng kỳ, Hyundai Tucson đạt doanh số 653 xe. Mẫu xe Hàn Quốc khan hàng từ nhiều tháng nay và có giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tại đại lý.

“Ông hoàng doanh số phân khúc” Mazda CX-5 bán được 613 xe trong tháng 7. Các mẫu xe còn lại như Mitsubishi Outlander và Honda CR-V lần lượt đạt 302 xe và 535 xe.

Sự nổi lên của Sportage được các chuyên gia trong ngành cho rằng xuất phát từ nội dung của sản phẩm, và yếu tố khách quan về sự khan hiếm của một số mẫu xe. Thay vì bán chênh lệch giá, Kia Sportage được nhà sản xuất đảm bảo không có tình trạng chênh giá.

Kia Sportage lần đầu tiên là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, vượt qua Mazda CX-5 và Hyundai Tucson - Ảnh 2.

Cộng dồn hết tháng 7, Mazda CX-5 vẫn dẫn đầu phân khúc với tổng doanh số 8.410 xe. Nhân viên tư vấn bán hàng cho biết, mẫu xe này không có chính sách giảm giá tiền mặt trong tháng 8, khách mua mới sẽ được tặng một số phụ kiện tùy từng đại lý.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Honda CR-V với doanh số 6.402 chiếc. Trong tháng 8, dòng xe này đang được giảm giá cả tiền mặt và phụ kiện lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tình trạng khan hiếm hàng và giá xe cao khiến Hyundai Tucson chỉ đứng thứ 3 về doanh số, với 4.492 xe bán ra trong 7 tháng qua.

Xếp ở vị trí cuối cùng là Mitsubishi Outlander đạt doanh số 2.988 chiếc.

Sự xuất hiện của Kia Sportage giúp phân khúc CUV có thêm nhiều lựa chọn. Với nhiều đánh giá tích cực về trải nghiệm lái, thiết kế và công nghệ, mẫu xe của Kia được đánh giá là sẽ gây ra nhiều áp lực cho các đối thủ.

Đây là một trong những phân khúc có sự cạnh tranh lớn tại Việt Nam, với nhiều lựa chọn. Ngoài những mẫu đang bán, năm nay người dùng sẽ có thêm một sự lựa chọn khác: Lãnh thổ Ford.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *