Kiểm tra sức khỏe và giám sát an toàn thực phẩm tại Lễ hội Xòe Thái – Hoạt động của địa phương

Rate this post

Giám đốc Sở Y tế Yên Bái – Lê Thị Hồng Vân, cùng các phòng chuyên môn, cán bộ Chi cục ATVSTP, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp kiểm tra các quy định về VSATTP. an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, cơ sở lưu trú, địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Đồng thời, đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch, bệnh tại các địa điểm tổ chức lễ đón bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật Xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. loại hình và khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Y tế Yên Bái kiểm tra sức khỏe và giám sát an toàn thực phẩm tại Lễ hội Xòe Thái - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra các nhà hàng, cơ sở lưu trú phục vụ lễ hội

Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ cơ bản tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm, nguồn nước và sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất khẩu. nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Tại các địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ đăng ký UNESCO đã xây dựng các kế hoạch nhằm thực hiện tốt các quy định về phòng, chống COVID-19.

Trong những ngày này, Sở Y tế sẽ chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn; Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Duy Huỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái cho biết: Tại các địa điểm này, nhiều đoàn y tế đã tăng cường giám sát các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch COVID-19. 19, phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm gây dịch, điều trị kịp thời không để bùng phát và lây lan trên diện rộng.

Khi phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 sẽ tiến hành cách ly, quản lý và điều trị theo quy định. Đồng thời, Trung tâm Y tế thị xã cũng niêm yết công khai danh sách, số điện thoại của nhân viên y tế được phân công trực tại các địa điểm để kịp thời hỗ trợ khi có tình huống.

Ngoài ra, thành lập các Đội đảm bảo sức khỏe (mỗi đội 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng) với trang thiết bị, thuốc cấp cứu, đội sơ cứu cơ động và xe cứu thương tại các địa điểm tổ chức lễ. Hội vào năm 2022.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện Đa khoa Trường Dục đảm bảo thường xuyên công tác khám chữa bệnh cấp cứu 24 / 24h, tiếp nhận và xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu. Bác sĩ CK1 Phạm Thanh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ cho biết thêm: Bệnh viện đã bố trí các bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên khoa cận lâm sàng để sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân nặng và người bệnh. những ca khó.

Ngoài ra, để chủ động đối phó với các tình huống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tai nạn hàng loạt có thể xảy ra trong dịp này, bệnh viện cũng xây dựng phương án thường trực dự trữ thuốc, máu, phòng dịch. truyền, vật tư, hóa chất, bố trí đủ giường bệnh, trang thiết bị cấp cứu, cấp cứu ngoài bệnh viện.

Đảm bảo tốt công tác thu dung, điều trị và cách ly người bệnh theo đúng hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Bệnh viện cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, vật tư, trang thiết bị, dịch truyền, thuốc, hóa chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *