Kiên Giang trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2022

Rate this post


Tác phẩm “Xi măng Hà Tiên – Thử thách thời gian” của tác giả Trương Minh Điền đạt giải nhất cuộc thi

Ca ngợi quê hương, đất nước và con người Kiên Giang; giới thiệu những nét đẹp trong lao động, sản xuất và các hoạt động, sinh hoạt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; hoạt động của công nhân, nông dân và lực lượng vũ trang gắn với biển, đảo, biên giới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; khám phá những danh lam thắng cảnh đẹp bổ sung vào danh mục danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; làm phong phú thêm những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng qua góc nhìn và phong cách thể hiện mới. Đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh trong tỉnh, phát hiện những nhân tố mới để tiếp tục bổ sung vào lực lượng nhiếp ảnh của địa phương.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 900 tác phẩm ảnh màu và đen trắng của 46 tác giả đăng ký tham dự cuộc thi trên hệ thống Web: http: // www. anhnghethuatkiengiang.com, trong đó có nhiều tác giả không phải là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh nhưng có tác phẩm được chọn triển lãm và đoạt giải tại hội thi, đây là tín hiệu rất đáng mừng cho phong trào. nhiếp ảnh tỉnh Kiên Giang.

Các tác phẩm dự thi đều có nội dung tư tưởng tốt, bám sát chủ đề về hình ảnh đất nước, con người Kiên Giang trong lao động, sản xuất; Công tác tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của lực lượng vũ trang tạo nên bức tranh đa sắc, phản ánh khá toàn diện sự phát triển của quê hương Kiên Giang trong giai đoạn hiện nay. Nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật khá tốt, nắm vững kỹ thuật sáng tác, bố cục chặt chẽ, nắm bắt khoảnh khắc tốt, chứng tỏ các tác giả đã dành nhiều thời gian nghiên cứu đề tài, thâm nhập thực tế sáng tác của mình. ở nhiều nơi, trên nhiều lĩnh vực khác nhau đã có những cách thể hiện mới, lạ, tạo nên sự phong phú cho hội thi.

Ban Tổ chức đã trao Bằng chứng nhận 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải, trong đó giải thưởng do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tính. Nhiếp ảnh Việt Nam đạt giải nhất, nhì, ba.

HẠNH PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *