Kim Tử Long tức giận vì không được xét duyệt Ngân sách Nhân dân không rõ lý do

Rate this post

Cụ thể, trên Facebook cá nhân của NSƯT Kim Tử Long đăng tải đoạn clip dài 14 phút chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đang thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua. thông qua.

Người dùng không được phép xem tài khoản của người dùng, nhưng người dùng không được phép xem hình ảnh 1.

Kim Tử Long buồn vì hồ sơ xét duyệt ngân sách nhân dân không được duyệt

Kim Tử Long không được phép xem tài khoản của người dùng, nhưng không hiểu sao ảnh 2

Sau khi gửi đơn, đơn của Thoại Mỹ đã được chấp thuận, còn Kim Tử Long vẫn bị Sở VH-TT & DL bác bỏ.

Người dùng không được phép xem tài khoản của người dùng, nhưng không rõ vì hình 3.

Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Anh đã gắn bó với nghệ thuật này 40 năm

Kim Tử Long chia sẻ rất buồn và hụt hẫng vì lao động nghệ thuật của cô và một số đồng nghiệp không được nhìn nhận đúng mức và công bằng.

“Tại sao tôi lại bị trượt trong danh sách gửi từ Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cũng như UBND TP.HCM để Bộ xét duyệt kinh phí. Tôi cũng muốn hỏi tại sao tôi không được xem xét trong danh sách. Tôi đã gặp lỗi gì? Không được gì, thiếu cái gì mà không chọn được ”, Kim Tử Long đặt câu hỏi.

Chia sẻ với truyền thông, Kim Tử Long cho biết anh đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trình Sở Văn hóa để được Ngân sách Nhân dân xem xét trong đợt xét danh hiệu vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, cơ quan quản lý trả lời anh không đủ tiêu chuẩn. vòng xét cấp thành phố. Trong danh sách này còn có các nghệ sĩ như Thoại Mỹ, đạo diễn Nguyễn Hoàng, đạo diễn Lê Hồng Thủy …

Kim Tử Long và Thoại Mỹ sau đó đã làm đơn yêu cầu xem xét lại hồ sơ. Tuy nhiên, chỉ có trường hợp của Thoại Mỹ được “bốc” gửi Bộ Văn hóa, còn hồ sơ của Kim Tử Long một lần nữa bị từ chối.

Chính điều này đã khiến Kim Tử Long cảm thấy tức giận. Kim Tử Long cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh bị trượt phúc khảo. Những năm trước, anh thi trượt vì không đủ huy chương, bằng khen. Nhưng quy định năm nay không quan trọng thành tích, tập trung vào thâm niên và sức lan tỏa trong cống hiến của nghệ sĩ nên anh đã mạnh dạn gửi đơn xin lại.

Chia sẻ trên mạng xã hội, nghệ sĩ cải lương cho biết, khi hỏi lý do hồ sơ của anh không được chấp nhận, Sở đã gửi cho anh 2 bức thư với nội dung: “Do hội đồng cấp cơ sở chưa xem xét”, không nêu rõ lý do. Câu trả lời này khiến anh tức giận, không hiểu nguyên nhân vì sao mình lại thất bại.

Kim Tu Long khong duoc xem la nguoi dep, nhung hinh anh 4 tuoi.

NSƯT Thanh Nguyệt (phải) và Hùng Minh trong vở Giấc mộng đêm xuân

Cũng trong tâm sự của mình, Kim Tử Long cũng chia sẻ về 40 năm cống hiến cho nghệ thuật cải lương và những đóng góp của nhiều nghệ sĩ như anh nhưng vẫn không được bình xét, dù anh và nhiều nghệ sĩ khác không. Không tham lam danh vọng mà chỉ mong nhận được sự công nhận từ cơ quan quản lý.

Những bức xúc của Kim Tử Long xuất phát từ việc dư luận thắc mắc về danh sách 139 hồ sơ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố đủ điều kiện tiếp tục trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, trong đó. không có hồ sơ. bóng dáng các nghệ sĩ tên tuổi của sân khấu miền Nam như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Thoại Mỹ, hay hai anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Trước phản ứng của dư luận, ngày 4/8, TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng lại danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân với 6 nghệ sĩ tiêu biểu bị trượt trước đó. Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, gồm: Lê Thiện, Thanh Nguyệt, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Kim Dung, Linh Huyền. Cả sáu nghệ sĩ này đều hoạt động nghệ thuật truyền thống là cải lương và hát bội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *