Kinh dị tâm lý cắt tận xương

Rate this post

Đánh giá HUESERA: THE BONE WOMAN: Kinh dị tâm lý cắt tận xương tủy

Valerie và bạn đời Raul đang cố gắng sinh con đầu lòng.

Trong khi cô ấy có vẻ bị thuyết phục trong việc theo đuổi này, thì vẫn có sự nghi ngờ tăng lên. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi chính mẹ và chị gái của cô ấy đặt câu hỏi liệu cô ấy đã sẵn sàng làm mẹ chưa. Chưa hết, họ còn cảnh báo cô rằng cô sẽ trở thành một bà cô không chồng như dì của mình, Chabe, nếu cô không sớm lập gia đình.

Em gái của cô ấy không thực sự có nền tảng cao hơn. Cô ấy tự mình nuôi dạy con cái, cô ấy không bao giờ được ra ngoài, nhưng cô ấy lại mắng mỏ Valerie vì cô ấy thậm chí còn không chăm sóc cháu gái và cháu trai của mình. Có một câu chuyện họ chia sẻ về Valerie và ngày cô ấy chăm sóc con trai của người hàng xóm, mọi người đều vui vẻ với điều đó với chi phí của cô ấy.

Khi quá trình mang thai của cô ấy tiến triển, Valerie khẳng định rằng cô ấy đang bị ám ảnh bởi một người phụ nữ bí ẩn, Huesera, được dịch là Cô gái xương. Từ một lần nhìn thấy ngẫu nhiên trên đường lái xe về nhà, băng qua đường, Huesera ngày càng thân thiết với Valerie. Mỗi tương tác đáng sợ càng phá vỡ quyết tâm của cô. Mối quan hệ của cô ấy với Raul cũng yêu thương như vậy, ngay cả sự kiên nhẫn của anh ấy cũng bị thử thách sau nhiều lần bộc phát của cô ấy.

Y học cổ truyền cho việc mang thai đều tốt và tốt nhưng Valerie sẽ phải khai thác các truyền thống và nghi lễ địa phương thông qua dì của mình để được giúp đỡ trong vụ ám ảnh kinh hoàng này. Chabe gợi ý về những truyền thống đen tối hơn, nhưng hy vọng rằng Valerie sẽ không bao giờ phải sử dụng chúng. Đó không phải là quyết định duy nhất mà Valeris phải đưa ra khi cơn ác mộng này trở nên tồi tệ hơn.

câu chuyện của Huesera: Người đàn bà bằng xương bắt nguồn từ việc Michelle Garza Cervera tìm kiếm lịch sử gia đình của chính mình, về một người bà đã trở thành ‘phù thủy không tên’ đối với gia đình cô sau khi cô đưa ra một quyết định đáng kinh ngạc về phần của mình trong đó.

Trong một tuyên bố ban đầu của đạo diễn, Cervera cho biết cô tham gia bộ phim này với “ý định quan sát bà tôi mà không có những phán xét đạo đức đã lên án một cách ngoan cố, bịt miệng và thậm chí xóa khỏi bản đồ những người phụ nữ dám công khai nghi ngờ về thiên chức làm mẹ của họ”.

Mặc dù đây là bộ phim đầu tay của Cervera, nhưng bạn sẽ nghĩ rằng cô ấy đã làm phim cả đời mình. Được chào mời như một tài năng để theo dõi, Huesera: Người đàn bà bằng xương là một bộ phim có vẻ ngoài ấn tượng ngay từ đầu, được quay với độ chính xác, rõ ràng và có mục đích.

Cô ấy cũng chứng tỏ mình rất sáng tạo. Xuyên suốt bộ phim của mình, Cervera sử dụng hình ảnh phản chiếu từ gương và bề mặt sáng bóng để tạo ra tính hai mặt trong cuộc sống của Valerie. Không chỉ những khía cạnh của cô ấy muốn trở thành một người mẹ và không liên quan gì đến con mình, mà cả quá khứ và hiện tại đang cố gắng chiếm giữ cùng một không gian.

Có những gợi ý về một quá khứ nổi loạn của nhạc punk rock và những cái đầu cạo trọc, mà cô ấy vẫn giữ những thứ còn sót lại trong tủ phòng ngủ. Một ngọn lửa cũ chỉ làm phức tạp vấn đề bằng cách đốt cháy những đam mê đã qua. Tương tự như vậy, càng đi sâu vào tuyệt vọng, Cervera sử dụng các thanh của cũi để tạo cảm giác rằng Valerie hiện đang bị mắc kẹt. Cô ấy cảm thấy bị cầm tù bởi sự lựa chọn có con của mình.

Sự chỉ đạo của Cervera xuất sắc bao nhiêu thì diễn xuất của vai chính Natalia Solián của cô ấy cũng vậy. Từ niềm vui khi biết mình đang mong đợi, cho đến sự thất vọng khi đối mặt với gia đình, trải nghiệm tình yêu mới và tình yêu được nhen nhóm, đến nỗi kinh hoàng ngày càng tăng khi bị Huesera ám ảnh, Solián phải thể hiện đầy đủ các cung bậc cảm xúc trong vai diễn này.

Những bước ngoặt gây sốc trong hành động cuối cùng đã đẩy cô đến chỗ dì và bạn bè của họ để được giúp đỡ. Ở phần cuối, Cervera thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng một sinh vật thót tim ở cuối phim. Xuyên suốt bộ phim của cô ấy, đó là trường hợp ít hơn là nhiều hơn. Mặc dù chúng có thể ít khi so sánh với những người cùng thời với cô ấy, nhưng những pha hù dọa bằng cú nhảy thật đáng kinh ngạc và cực kỳ hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng làn da của bạn được kéo căng vì Michelle sẽ khiến bạn nhảy ra khỏi nó ngay lập tức. Thật đáng sợ khi nó phải như vậy, không phải vì nó có thể như vậy.

Huesera: Người đàn bà bằng xương là một cái gì đó nhiều hơn những gì Cervera đã đạt được ở cấp độ làm phim và kể chuyện. Đây là thể loại phim kinh dị tâm lý sẽ hạ cánh khác nhau đối với những người khác nhau.

Ngay sau khi công chiếu, phụ nữ khắp nơi đã lên tiếng về việc bộ phim này đã ảnh hưởng đến họ như thế nào. Cách duy nhất tôi hiểu dù chỉ một chút về những gì đang xảy ra với Valeria là kỳ vọng cô ấy phải nuôi nấng một gia đình. Tôi lớn lên trong một cộng đồng đức tin, nơi mà theo kinh thánh, bạn được kỳ vọng sẽ ‘sinh hoa kết trái’.

Tôi không hiểu và cũng không hiểu được tâm sinh lý của việc mang thai đủ tháng. Tôi vẫn không biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi họ mang thai đủ tháng, mặc dù tiếng xương kêu lạo xạo và lời nói của mẹ Valerie ở đầu câu chuyện này, về cảm giác như thể bạn bị tách ra thành hai người, là một dấu hiệu ban đầu. về những gì Valerie sẽ trải qua về thể chất và tinh thần.

Đây là sức mạnh của Huesera: Người đàn bà bằng xương, một bộ phim kinh dị sẽ nói chuyện với khán giả và ảnh hưởng đến họ theo những cách khác nhau. Nó không phải là một bộ phim kinh dị một nốt nhạc. Nó đánh khác với hầu hết.

đến Huế lên đến đỉnh điểm là một cái kết thực sự bất ngờ, một cái kết mang tính quyết định nhưng cũng không rõ ràng. Nó báo hiệu sự xuất hiện của một tài năng lớn, một khoảnh khắc ‘tôi đã nói rồi mà’ từ những người đã báo trước tác phẩm phim ngắn của Cervera.

Bạn đã không sai. Cô ấy là một tài năng đáng để mắt tới, một người không ngại đưa ra những quyết định táo bạo với nhân vật này trong bộ phim đầu tay của cô ấy, đại diện cho Abuela của cô ấy và sự lựa chọn táo bạo mà cô ấy đã đưa ra cách đây nhiều năm.

Phim sẽ được phát hành độc quyền tại các rạp vào ngày 10 tháng 2 tại các thị trường lớn trên toàn quốc trên toàn nước Mỹ và cập bến VOD vào ngày 17 tháng 2 từ XYZ Films. Sau đó, nó sẽ được phát hành trên Shudder ở Bắc Mỹ, Vương quốc Anh, Ireland, Úc và New Zealand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *