Knock at the Cabin’s twist là nó không phải là một bộ phim Kinh dị

Rate this post

M Đêm Shyamalan trở lại sau thành công của năm 2021 với sự thích nghi của của Paul G. Tremblay sách, Căn lều ở tận cùng thế giới. Gõ tại cabin theo chân bốn người lạ làm gián đoạn kỳ nghỉ của gia đình với ý định có vẻ ác ý. Ngay cái nhìn đầu tiên, Gõ tại cabin trông và hành động như một bộ phim kinh dị. Nhưng bộ phim này mở ra một chuyên luận sâu sắc về tôn giáo, khám phá những thử thách về đức tin. Thật không may, nó chỉ thành công khi thử thách lòng kiên nhẫn.

dave bautista là Leonard, một người khổng lồ hiền lành ấp ủ gặp cậu bé 7 tuổi Wen (Chui Christian) ngay bên ngoài cabin nghỉ mát bình dị của cô ấy. Leonard cùng ba người đồng hương là Sabrina, Adrienne và Redmond (Nikki Amuka-Bird, Abby Quinn Rupert Grint) đã đến để gửi một thông điệp không mong muốn tới cha mẹ của Wen, Eric và Andrew (Jonathan Groff Ben Aldridge), liên quan đến những hy sinh khủng khiếp được thực hiện vì lợi ích lớn hơn. Bốn người lạ mang theo những công cụ rỉ sét lớn và những người cha, trước đây đã bị lạm dụng vì mối quan hệ của họ, cho rằng đây là một cuộc tấn công kỳ thị đồng tính đã được lên kế hoạch. Nhưng không, mục đích của những kẻ lạ mặt là một cái gì đó hoàn toàn khác. Hay nói một cách khác, Gõ tại cabinnhững gì đang xảy ra đáp ứng Dấu hiệu.

Bộ phim này có rất nhiều tiềm năng. Bảy diễn viên chính thực hiện công việc của họ một cách nghiêm túc và Cui thực sự rất vui mặc dù không có gì vui khi xem cô ấy giải quyết các vấn đề sau nhiều năm. Quá trình làm phim diễn ra căng thẳng, với nhiều cảnh quay cận cảnh ngột ngạt và những cảnh cắt hoàn hảo ở những khoảnh khắc bạo lực. Lỗ hổng nằm ở cốt truyện, có phần thay đổi so với sách. Nhiều nhân vật ngớ ngẩn một cách điên cuồng, có nghĩa là khung hình khổng lồ của Bautista ít đáng sợ hơn sự tức giận chính đáng của Aldridge, và bộ phim quá trang trọng. Căn nhà gỗ ngột ngạt luôn hoạt động như một bối cảnh kinh dị và căng thẳng luôn ở mức cao, nhưng Shyamalan cảm thấy buộc phải lật đổ danh tiếng vặn vẹo của chính mình đến mức bị chế giễu, vì vậy chúng ta đã sẵn sàng với những pha xoay chuyển điên cuồng nhất của bộ phim ngay từ đầu. Gõ tại cabin đôi khi gây khó chịu, dập tắt các vấn đề hiện đại bằng mùi hôi thối của lửa và diêm sinh. Bộ phim dường như đồng thời đổ lỗi cho loài người về tình trạng của thế giới, đồng thời loại bỏ mọi tác nhân để thay đổi nó. Việc khám phá những tác động của sự kỳ thị đồng tính đối với tâm lý của cặp đôi trung tâm rất thú vị, nhưng Shyamalan đã làm suy yếu điều này bằng cách cố gắng viết lại cách tiếp cận của Kinh thánh đối với đồng tính luyến ái, điều mà ngay cả các đạo diễn phim cũng không đủ khả năng để làm.

Nhưng trò hề lớn nhất được thực hiện bởi Gõ tại cabin là kết thúc của nó, điều này hoàn toàn làm suy yếu sự phê phán của Shyamalan đối với sự cuồng tín tôn giáo. không giống Dấu hiệu, cái kết của phim bất động một cách kỳ lạ. Nó được quảng cáo là một trò chơi kinh dị, nhưng Gõ tại cabin cảm thấy giống như một bài giảng đạo đức hơn. Đối với một đạo diễn cực kỳ ghét tôn giáo có tổ chức, Shyamalan không thể ngừng làm phim về nó.

Bài trướcBài tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *