Knock Knock… Đó là phim kinh dị M. Night Shyamalan với một Twist

Rate this post

Biên kịch/đạo diễn đã trở lại với Gõ tại cabinchuyển thể từ tiểu thuyết của Paul Tremblay Căn lều ở tận cùng thế giới.

Gõ tại cabin chắc chắn sẽ lật đổ sự mong đợi của bạn. Tiêu biểu cho thương hiệu của M. Night Shyamalan, tác phẩm mới nhất của anh không chỉ là sự kết hợp xuyên suốt thể loại giữa kinh dị, bí ẩn, ly kỳ và cả lời tiên tri trong Tân Ước, mà có lẽ bất ngờ nhất, anh còn trở thành người đấu tranh cho cộng đồng LGBTQ+, với một người đồng giới đã kết hôn. cặp đôi ở trung tâm của bản phát hành chính của studio lớn này.

Nam diễn viên người Anh Ben Aldridge cho biết: “Nếu mọi người nhìn nhận gia đình có cha mẹ đơn giới theo cách mà họ chưa từng có trước đây và họ tin vào tình yêu thương của gia đình đó, thì tôi rất muốn nghĩ rằng điều đó có thể thay đổi suy nghĩ và soi sáng điều gì đó cho một số người”. đóng cùng với Jonathan Groff trong vai hai người chồng có một cô con gái nuôi.

“Nó kích thích cho tôi. Tôi nghĩ chỉ trong ba năm gần đây, tôi mới thực sự đóng các nhân vật đồng tính và đó là một tầng lớp mới trong công việc của tôi,” nam diễn viên đóng vai ‘Arsehole Guy’ trong phim cho biết. bọ chéttiếp tục tham gia cảnh báo spoiler với một diễn viên đồng tính công khai khác, Jim Parsons.

Aldridge tiếp tục: “Có cảm giác như tôi đang bộc lộ nhiều hơn về bản thân mình theo một cách rất chân thực về mặt cảm xúc. “Tôi nghĩ những gì bộ phim này làm là… nó có thể là bất kỳ gia đình ba người yêu thương. Tình cờ là hai ông bố đồng tính, một gia đình cha mẹ đơn tính và con gái nuôi của họ. Sức hấp dẫn phổ quát của nó là nó nói về tình yêu và một gia đình yêu thương trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, nó không xóa được câu chuyện kỳ ​​​​lạ đó. tôi nghĩ nó danh dự trải nghiệm kỳ lạ với sự khéo léo và nhẹ nhàng khi chạm vào. Nó rất tiến bộ theo cách đó.

“Nếu sản phẩm phụ của bộ phim này là nó thay đổi suy nghĩ của mọi người, thì điều đó thật khó tin. Và ngoài ra, chỉ đối với bản thân cộng đồng, có một điều gì đó rất mạnh mẽ và khích lệ khi đặt các nhân vật đồng tính luyến ái làm trung tâm của một bộ phim do hãng phim chính thống hỗ trợ và tôi nghĩ mọi người trong cộng đồng LGBTQ+ đều có thể động lòng; cảm giác như chúng tôi đang tiến về phía trước và đó thực sự là một điều tốt,” anh ấy nói thêm.

Tầm nhìn về tình yêu thương trong nước đột ngột tan vỡ khi gia đình bị bắt làm con tin bởi bốn người lạ có vũ trang (Dave Bautista, Nikki Asuka-Bird, Abby Quinn và Rupert Grint như một phiên bản của Four Horseman of the Apocalypse), những người yêu cầu họ thực hiện một điều không tưởng. sự lựa chọn. Với khả năng tiếp cận thế giới bên ngoài hạn chế, gia đình phải quyết định những gì họ tin tưởng trước khi mất tất cả.

Mặc dù kịch bản ban đầu bám sát cốt truyện trong cuốn sách bán chạy nhất của Tremblay, bản sửa đổi của Shyamalan đưa câu chuyện theo hướng táo bạo và khó đoán. “Chúng tôi đã chuyển thể một cuốn sách để làm bộ phim này, nhưng về cơ bản đã đi theo một hướng hoàn toàn khác ở đoạn giữa của câu chuyện,” đạo diễn chịu trách nhiệm cho biết thứ sáu Ý nghĩaDấu hiệu.

“Điều đó đè nặng lên tôi một chút, nhưng trong suy nghĩ của tôi, câu chuyện rất cần và muốn đi theo hướng này. Và trên thực tế, đó là phần thú vị của thử thách: tôi có thể làm một bộ phim về ‘Sự lựa chọn của Sophie’ rất kinh khủng không, và tôi có thể thu hút khán giả ở đó không?” anh ấy hỏi.

Dave Bautista đóng vai Leonard, thủ lĩnh của nhóm bốn người lạ bí ẩn này xuất hiện tại một căn nhà gỗ hẻo lánh, yêu cầu gia đình đưa ra một lựa chọn không thể tưởng tượng được. Các đô vật trở thành diễn viên ngay lập tức bị kích thích bởi câu chuyện. Anh nhớ lại: “Suy nghĩ ban đầu của tôi là, ‘Trời ạ, nơi này thực sự rất tối’.

“Và sau đó, tôi giống như, ‘Đây là cơ hội của cả cuộc đời. Đây là điều tôi đã chờ đợi vì những vai diễn như thế này không được giao cho tôi.’ Thông thường, mọi người đều muốn tôi đóng phim hành động và tôi hiểu tại sao họ muốn đưa tôi vào hộp đó. Nhưng tôi đã chiến đấu để thoát ra khỏi cái hộp đó. Tôi muốn những vai diễn sâu sắc hơn vì tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên.”

Shyamalan háo hức thể hiện Bautista theo cách mà anh ấy hiếm thấy, vào vai một giáo viên đau khổ, bị tra tấn bởi ý nghĩ rằng anh ấy phải buộc gia đình này đưa ra một lựa chọn bất khả thi. “Leonard giống như một người khổng lồ, có thể chất đáng sợ và phải làm những điều khủng khiếp này, nhưng thực ra lại vô cùng dịu dàng, giống như một giáo viên,” đạo diễn nói.

“Và Dave là nhân vật này. Anh ấy là người khổng lồ trẻ con này. Anh ấy rất thông minh và có khả năng phân tích cực kỳ tốt về bản chất con người – gần giống như một đứa trẻ. Anh ta có thể hoảng loạn theo cách, giống như một đứa trẻ, theo cách đẹp nhất. Tôi muốn tất cả những thứ đó trên màn hình… Chính xác thì Dave đang ở đâu trong cuộc đời của anh ấy với nghề của anh ấy và sự kết hợp rất độc đáo giữa những trải nghiệm mà anh ấy đã có và tính dễ bị tổn thương của anh ấy. Dave đến gặp tôi và về cơ bản đã thuyết phục tôi rằng anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì cho tôi. Và anh ấy đã làm.”

Gõ tại cabin tập trung vào sự hy sinh, yêu cầu khán giả không đưa ra định nghĩa về tình yêu trông như thế nào. “Tình yêu có muôn hình vạn trạng và đến từ những nơi bạn không ngờ tới. Tôi ghét phải sáo rỗng, nhưng nó có thể cứu thế giới,” Bautista nói.

Shyamalan cho biết thêm: “Đó là điều mà tôi cảm thấy thực sự tự hào vì tôi đã không nghĩ về nó. “Đây chỉ là gia đình và đây chỉ là câu chuyện tình yêu, và tôi coi nó rất sâu sắc như một câu chuyện tình yêu. Trên thực tế, đó có thể là câu chuyện tình yêu mà tôi liên tưởng nhất trong tất cả những câu chuyện tình yêu mà tôi đã kể. Ý tôi là, giới tính của họ thực sự không liên quan đến nội dung của cuộc trò chuyện này.

“Gia đình này và tình yêu của họ rất gần gũi ở mọi cấp độ. Vì vậy, theo cách đó, nó đẹp bởi vì nó không phải là điều quan trọng nhất trong tâm trí tôi. Đó chỉ là hai cá nhân này yêu nhau và tình yêu của đứa con của họ. Tôi rất hào hứng. Một số khán giả ban đầu cũng có phản ứng tương tự khi nhìn thấy mình trong gia đình, và điều đó thật đẹp làm sao? Thật tuyệt vời.”

Gõ tại cabin ra rạp ngày 2 tháng 2 năm 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *