Kỷ nguyên tốt nhất của trò chơi là gì?

Rate this post

Năm 2023 là một năm tuyệt vời để trở thành một game thủ. Có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết, cả về loại trò chơi bạn có thể chơi và thiết bị bạn có thể thưởng thức chúng. Đối với những người chơi sòng bạc, có nhiều sòng bạc trực tuyến hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử, tạo ra nhu cầu về các trang web như người kiểm tra tỷ lệ cược giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các phần thưởng tốt nhất. Trong khi đó, những người thích chơi trò chơi khi đang di chuyển có thể tận dụng số lượng tựa game di động ngày càng tăng cho cả thiết bị iOS và Android.

Nó cũng không chỉ là về số lượng. Một trong những điểm cộng lớn về chơi game ngày nay là có nhiều nội dung đa dạng hơn về thể loại, định dạng và kích thước. Bạn không còn bị giới hạn chơi các trò chơi AAA khổng lồ như Call of Duty hay Crysis. Ngoài ra còn có các tựa game bình thường hơn như Candy Crush và Stardew Valley.

Tuy nhiên, không phải tất cả các game thủ đều hài lòng với những gì chúng ta có ngày hôm nay. Nhiều người than thở về thực tế là hầu hết các trò chơi đều chứa đầy các giao dịch vi mô và các màn hình cằn nhằn liên quan, các công thức nghiền ngẫm không ngừng và trả tiền để giành chiến thắng. Những người khác không hài lòng với dòng chảy liên tục của các phần tiếp theo mà các nhà xuất bản lớn dường như ưu tiên phát hành các tựa game mới. Những người chơi này nhìn lại “những ngày xưa tốt đẹp” của việc chơi game.

Tuy nhiên, có vẻ như không phải tất cả các loại kính màu hồng đều được tạo ra như nhau. Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc chính xác những “ngày xưa tốt đẹp” này thực sự có từ khi nào. Vì vậy, hãy xem xét và xem liệu chúng ta có thể đạt được sự đồng thuận nào đó không.

Đầu những năm 1980

Đầu những năm 1980 là thời điểm tuyệt vời để chơi game. Đó là một giai đoạn thú vị vì đây là cơ hội đầu tiên mà nhiều người có được để chơi bất kỳ loại trò chơi điện tử nào. Giai điệu cho điều này đã được thiết lập ngay từ đầu thập kỷ khi Space Invaders được chuyển sang hệ máy console vào năm 1980. Đây cũng là năm mà Pac-Man lần đầu tiên xuất hiện trong các trò chơi điện tử, với phiên bản console sẽ ra mắt sau hai năm.

Đây là một thập kỷ đáng kinh ngạc đối với trò chơi điện tử và nó đã khai sinh ra nhiều thương hiệu nổi tiếng mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay, không ai khác ngoài Mario. Anh ấy xuất hiện lần đầu với tư cách là Jump Man trong bản phát hành Donkey Kong năm 1981 nhưng anh ấy nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc.

Đầu những năm 80 thật thú vị vì cảm giác như mọi thứ đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, năm 1983 đã gây ra sự cố trò chơi điện tử do các nhà phát triển tràn ngập thị trường với chất lượng kém và các tựa game sao chép nhằm kiếm tiền từ cơn sốt mới nhất.

Cuối những năm 1980

Người ta cho rằng cuối những năm 1980 thậm chí còn thú vị hơn đối với các game thủ khi công nghệ máy chơi game bắt đầu trưởng thành. Chúng ta cũng đã chứng kiến ​​một số tựa game hoành tráng lên kệ trong nửa sau của thập kỷ này, bao gồm một số trò chơi Mario, Zelda và Tetris.

Chính trong thời đại này, Nintendo đã phát hành Game Boy, máy chơi game di động thực sự đầu tiên, tạo tiền đề cho những gì chúng ta sẽ thấy trong những năm tới.

Giữa những năm 1990

Giữa những năm 1990 là thời điểm quan trọng để chơi game vì đó là khi các tựa game chuyển từ 2D sang 3D. Doom là một trong những chất xúc tác quan trọng thúc đẩy xu hướng này, trở thành một cú hit ngay lập tức khi người chơi đua nhau tải xuống phiên bản miễn phí của trò chơi.

Đây cũng là lúc Sony phát hành PlayStation đầu tiên của mình, cho thế giới thấy rằng đĩa quang mang lại nhiều lợi ích cho game thủ hơn là hộp mực. Một số tựa game mang tính biểu tượng cũng được phát hành trong giai đoạn này, bao gồm GoldenEye 007, Grand Theft Auto và Super Mario 64.

Cuối những năm 2000

Cuối những năm 2000 là khoảng thời gian cuối cùng đủ cũ để mô tả là “ngày xưa”. Chính trong thời kỳ này, thế giới trò chơi hiện đại bắt đầu được định hình và nhiều người trong chúng ta lần đầu tiên được trải nghiệm các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến.

Rockstar Games đã phát hành GTA IV, cho thấy thế giới mở có thể mở rộng như thế nào trên phần cứng mạnh hơn, trong khi các trò chơi như Call of Duty và Forza đang thử nghiệm tải xuống kỹ thuật số nội dung bổ sung.

Sự bùng nổ đột ngột của trò chơi trực tuyến đã dẫn đến sự phát triển của văn hóa chơi trò chơi trực tuyến, với những từ và cụm từ mới như “sở hữu” và “cắm trại” được sử dụng lại cho mục đích sử dụng của chúng.

suy nghĩ cuối cùng

Xem xét các giai đoạn riêng biệt này cho thấy chúng độc đáo như thế nào, nhưng thật khó để nói rằng bất kỳ giai đoạn nào tốt hơn các giai đoạn còn lại. Chúng tuyệt vời vì những lý do riêng của chúng và mỗi thập kỷ là một phần trong quá trình phát triển chung của ngành. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ phải tiếp tục bất đồng về thời điểm chính xác thời kỳ hoàng kim của chơi game là…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *