Lắc để hoàn tác trên iPhone là gì? Làm thế nào để sử dụng?

Rate this post

Có thể bạn chưa biết, trên chiếc iPhone mà chúng ta đang sử dụng có rất nhiều phím tắt ẩn và hữu ích. Một trong số đó là tính năng Lắc để hoàn tác văn bản bạn vừa gõ. Nghe khá lạ phải không? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu cũng như cách bật tính năng này trên iPhone nhé!

thủ thuật ios

Lắc để hoàn tác là gì?

Đúng như tên gọi của nó, nếu bạn gặp lỗi khi nhập văn bản và không muốn sử dụng nút xóa để quay lại thao tác trước đó, thì bạn chỉ cần lắc iPhone của mình là có thể quay lại ngay. Sau đó một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn hoàn tác lần nhập cuối cùng của mình không?

lắc để hoàn tác

Cho dù bạn nhập văn bản ở bất kỳ đâu như tin nhắn, tìm kiếm trên Safari hoặc trên bất kỳ ứng dụng nào, tính năng này vẫn hoạt động miễn là bạn đã bật nó trong cài đặt. Tuy nhiên, trên thực tế, khi bạn thường xuyên bị lỗi nhập văn bản, việc rung lắc iPhone thường xuyên có thể khiến bạn hơi khó chịu. Vì vậy dưới đây sẽ là cách hướng dẫn các bạn cách bật tắt tính năng này.

Cách bật và tắt Lắc để hoàn tác trên iPhone

Làm theo hướng dẫn để bật và tắt tính năng này trên iPhone của bạn:

Đi tới Cài đặt chọn Khả năng tiếp cận > Tại mục Thể dục và vận động, bạn chọn Chạm > Cuộn xuống và nhấn vào nút bật / tắt tính năng Lắc để hoàn tác.

bật lắc để hoàn tác

Ngoài ra, nếu bạn không thích tính năng này để hoàn tác thao tác trước đó, vẫn còn một cách khác mà không cần rung. Trên iOS 13, Apple cũng đã cung cấp tính năng hoàn tác ngay lập tức đó là sau khi nhập văn bản, bạn chỉ cần thực hiện thao tác vuốt 3 ngón tay theo hướng từ trái sang phải. Tính năng này đã được tích hợp sẵn nên bạn không cần cài đặt nữa.

Đây là kết quả của hai phương pháp trên:

thủ thuật iphone

Lắc để hoàn tác kết thúc trên iPhone

Như vậy là mình vừa giới thiệu một tính năng khá hay và dễ dàng để hoàn tác nội dung đã nhập trước đó. Hy vọng thông tin này hữu ích và chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *