10 cây đàn guitar đắt nhất thế giới (2022)

Rate this post

Nếu bạn yêu thích những cây đàn của mình, thì bạn sẽ biết chúng có thể khá đắt.

Chất lượng gỗ tốt hơn, bộ gắp và dây đàn, cộng với chất lượng chế tạo và tay nghề thủ công, tất cả đều cộng lại khi bạn bắt đầu leo ​​lên thứ hạng trong thế giới guitar.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cây đàn nào trong số những cây đàn này ở cửa hàng đàn guitar địa phương của mình, điều đó chắc chắn là chúng thuộc loại tốt nhất trên trái đất!

Với những cây đàn được chơi bởi các huyền thoại Rock and Roll như Jimi Hendrix và Eric Clapton, đến những cây đàn được thiết kế riêng cho Jerry Garcia; đây là danh sách 10 cây đàn guitar đắt nhất thế giới!

10 cây đàn đắt nhất thế giới

Danh sách các cây đàn và số liệu được đề cập dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên web, chẳng hạn như Money Inc, String Joy & Guitar Player.

Đây là 10 cây đàn guitar đắt nhất thế giới:

10. Doug Irwin “Tiger” tùy chỉnh của Jerry Garcia

Những cây đàn đắt tiền nhất - Con hổ Doug Irwin do Jerry Garcia tùy chỉnh

Giá: $ 957,500

Jerry Garcia là nghệ sĩ guitar chính cho Biết ơn người chết. Ông đã chơi cây đàn guitar Doug Irwin sản xuất riêng của mình trong suốt một thập kỷ, từ năm 1979 – 1989.

Tên của nó, “Tiger” xuất phát từ chiếc đầu hổ được sơn tùy chỉnh mà Jerry đã đặt trên thân cây đàn.

Doug Irwin tùy chỉnh là cây đàn cuối cùng Jerry từng chơi trước công chúng; đó là một trong những lý do tại sao nó được bán đấu giá rất nhiều.

Jerry Garcia’s Custom Doug Irwin “Tiger” đã được bán đấu giá bởi nhà đấu giá của Guernsey, vào năm 2002 với giá 957.500 đô la, cho Jim Irsay, chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của Indianapolis Colts.

9. “Blackie” của Eric Clapton

Những cây đàn đắt nhất - Eric Clapton's Blackie

Giá: $ 959,000

Tiếp theo trong danh sách là “Blackie”, bản mashup nổi tiếng của Eric Clapton gồm các phần từ ba cây guitar riêng biệt.

Chuyện kể rằng Eric Clapton quyết định mua sáu cây đàn guitar, tặng mỗi cây một chiếc cho Pete Townsend, George Harrison và Steve Winwood.

Clapton sau đó đã vá các bộ phận lại với nhau từ ba cây guitar còn lại để tạo ra, “Blackie”.

Nó đã trở thành cây đàn nổi tiếng nhất của ông, thu âm với nó trong phòng thu và chơi nó tại vô số buổi biểu diễn trực tiếp.

Sau một thời gian hoạt động tốt, Clapton giải nghệ “Blackie” vào năm 1985, và tiếp tục bán nó trong cuộc đấu giá vào năm 2004 với giá 959.000 đô la.

8. “Lễ hội dân gian Newport” của Bob Dylan năm 1964 Fender Stratocaster

Những cây đàn đắt nhất - Lễ hội dân gian Newport của Bob Dylan 1964 Fender Stratocaster

Giá: $ 965,000

Là cây đàn guitar điện đầu tiên mà Bob Dylan chơi trong một buổi biểu diễn trực tiếp, không cần phải nói rằng cây đàn này có một số giá trị lịch sử quan trọng.

Nó đánh dấu một thời điểm trong lịch sử khi người hâm mộ của anh ấy thực sự la ó anh ấy trên sân khấu, vì họ không ấn tượng với sự lựa chọn guitar của anh ấy.

Họ đã quen với các phiên bản acoustic của tất cả các bài hát của anh ấy, và họ chắc chắn sẽ cho anh ấy biết khi anh ấy lên sân khấu tại Newport Folk Festival năm 1965.

Màn trình diễn và sự lựa chọn guitar này của Dylan đã đánh dấu bước chuyển mình sang việc sử dụng nhiều nhạc cụ điện tử hơn.

Vì ai đã sở hữu cây đàn, và câu chuyện đằng sau nó; chiếc Fender Stratocaster năm 1964 được bán đấu giá với giá ấn tượng 965.000 đô la.

7. Keith Richards 1959 Les Paul

Những cây đàn đắt nhất - Keith Richards 1959 Les Paul

Giá: 1 triệu đô la

Keith Richards 1959 Les Paul là cây đàn guitar đắt thứ bảy trên thế giới.

Tiêu chuẩn 1959 của Les Paul có giá trị vượt quá sáu con số, mà không có sự trợ giúp của một tên tuổi nổi tiếng, và cho đến nay, không còn nhiều người xung quanh.

Tuy nhiên, bài hát đặc biệt này đã được Keith Richards chơi trong buổi biểu diễn đầu tiên của Rolling Stones trên chương trình Ed Sullivan, đây là một khoảnh khắc nổi bật trong lịch sử Rock and Roll.

Rất nhiều ban nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng nhờ một phần thành công của họ khi xuất hiện trên Ed Sullivan Show, và các nhà sưu tập cũng như các nhà đầu tư kỷ vật hiểu rằng những sự kiện như thế này làm tăng giá trị đáng kể cho những món đồ như Keith Richards 1959 Les Paul như thế nào.

Với ý nghĩ đó, cây đàn đã được bán đấu giá vào năm 2003 với giá 1 triệu đô la.

6. Nhà thám hiểm Gibson Korina năm 1958

Những cây đàn đắt nhất - 1958 Gibson Korina Explorer - 1,1 triệu đô la

Giá: 1,1 triệu đô la

Giá trị của Gibson Korina Explorers năm 1958 này, có thể là do đã được chơi bởi ba trong số những nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất thế giới.

Slash, Kirk Hammett và Rick Neilson đều chơi cây đàn này tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ, điều này khá độc đáo, ít nhất phải nói rằng.

Chỉ có khoảng mười cây đàn trong số những cây đàn này từng được sản xuất, vì vậy khi bạn kết hợp độ hiếm và hình dáng khác thường của cây đàn này với lịch sử người chơi của nó; thật dễ dàng để hiểu tại sao nó quản lý để thu được 1,1 triệu đô la trong cuộc đấu giá.

1958 Gibson Korina Explorer là cây đàn guitar đắt thứ sáu trên thế giới.

5. Chiếc Hawk 22-Series của Bob Marley

Những cây đàn Đắt nhất - Chiếc Hawk 22-Series của Bob Marley's Washburn

Giá: 1,2 triệu đô la

Đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những cây đàn guitar đắt nhất thế giới của chúng tôi là Bob Marley’s, Washburn 22-Series Hawk.

Bob Marley, có lẽ là nghệ sĩ Reggae nổi tiếng nhất từng sống, chỉ sở hữu bảy cây guitar trong suốt cuộc đời của mình.

Một trong những cây đàn đó là Hawk Washburn 22-Series; mà anh ấy đã tặng như một món quà cho kỹ thuật viên guitar của mình, Gary Clausen.

Có tin đồn rằng Chính phủ Jamaica, nơi tuyên bố cây đàn là báu vật quốc gia, đã mua cây đàn này trong cuộc đấu giá với giá từ 1,2 – 2 triệu USD.

Tuy nhiên, nơi ở thực sự của cây đàn vẫn còn là một ẩn số cho đến ngày nay.

4. “Sói” của Jerry Garcia

Những cây đàn đắt nhất - Sói của Jerry Garcia

Giá: 1,9 triệu đô la

Cây guitar thứ hai của Jerry Garcia góp mặt trong danh sách những cây guitar đắt nhất thế giới của chúng tôi là một cây đàn tùy chỉnh khác của Doug Irwin, có biệt danh là “Wolf”.

Tương tự như Doug Irwin tùy chỉnh của anh ấy, “Tiger”, tên của nó bắt nguồn từ tác phẩm nghệ thuật sói tùy chỉnh trên thân cây đàn guitar.

Việc bán “Wolf” là một phần của cuộc gây quỹ cho Trung tâm Luật Nghèo đói miền Nam, và “Wolf” đã bán được trong một cuộc đấu giá vào năm 2002 với giá gần 2 triệu đô la.

Ngày nay, “Wolf” có thể còn đáng giá hơn nữa, tùy thuộc vào tình trạng của nó.

3. Chiếc Fender Stratocaster năm 1968 của Jimi Hendrix

Những cây đàn đắt nhất - Chiếc Fender Stratocaster năm 1968 của Jimi Hendrix

Giá: 2 triệu đô la

Stratocaster cổ, thuận tay phải với lớp hoàn thiện màu trắng Olympic không có gì đặc biệt khi so sánh với một số cây đàn khác trong danh sách.

Tuy nhiên, nó đã được chơi bởi Jimi Hendrix tại lễ hội âm nhạc Woodstock năm 1969; nơi biểu diễn huyền thoại của anh ấy về “The Star-Spangled Banner” đã diễn ra.

Vì lịch sử độc đáo của nó, Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, đã mua cây đàn vào năm 1998 với giá khoảng 2 triệu USD.

Đó là một trong những điều mà bạn chắc chắn sẽ làm nếu có thể!

2. Gibson J-160E Acoustic-Electric năm 1962 của John Lennon

Những cây đàn đắt nhất - Gibson J-160E Acoustic-Electric năm 1962 của John Lennon

Giá: 2,4 triệu đô la

Cây guitar acoustic duy nhất lọt vào danh sách những cây guitar đắt nhất thế giới của chúng tôi, phải là một thứ gì đó đặc biệt, và cậu bé thật đặc biệt!

Đàn guitar điện Gibson J-160 E năm 1962 của John Lennon là một trong những cặp guitar acoustic gần như giống hệt nhau; mua bởi John Lennon và George Harrison ở London vào năm 1962.

Nó được sử dụng để đồng sáng tác, với Paul McCartney, các bài hát của Beatles như “I Saw Her Standing There” và “She Loves You”.

Sau khi The Beatles biểu diễn một buổi biểu diễn vào năm 1963, cây đàn bằng cách nào đó đã biến mất và được cho là đã mất, nhưng sau đó lại nổi lên trở lại vài năm sau đó.

Từ giá mua ban đầu là 161 bảng Anh vào năm 1962, cây đàn guitar acoustic đã được bán đấu giá vào năm 2014; cho một nhà thầu ẩn danh, với giá $ 2,41 triệu đô la.

1. “Vươn ra Châu Á” Fender Stratocaster

Những cây đàn đắt nhất - vươn ra châu Á Fender Stratocaster

Giá: 2,7 triệu đô la

Danh hiệu cây đàn đắt nhất thế giới thuộc về Fender Stratocaster “Reach Out To Asia”, được bán với giá 2,7 triệu USD vào năm 2015.

Cây đàn này là kết quả của dự án “Reach Out To Asia” của Bryan Adams; được thành lập để giúp đỡ các nạn nhân của trận động đất và sóng thần năm 2004 ở Ấn Độ Dương. Điều này đã giết chết khoảng 230.000 người trên 14 quốc gia.

Cây đàn guitar là duy nhất vì nó có một số chữ ký của các ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhất được khắc trên khắp cơ thể của nó.

Nó được ký bởi tổng cộng mười chín nghệ sĩ và có chữ ký của Jimmy Page, Mick Jagger, Eric Clapton, Keith Richards, Brian May, David Gilmour, Jeff Beck, Liam Gallagher, Angus và Malcolm Young và Brian Adams.

“Reach Out To Asia” được Sotheby’s bán đấu giá vào năm 2015 với giá 2,7 triệu USD – trở thành cây đàn đắt nhất được bán trong lịch sử!

Bản tóm tắt

Chúng tôi hy vọng bạn thích danh sách 10 cây đàn guitar đắt nhất thế giới của chúng tôi.

Có vẻ như, như với hầu hết các kỷ vật hoặc đồ sưu tập, những chủ sở hữu trước đây, ngày tháng và sự kiện quan trọng và thiết kế tùy chỉnh độc đáo đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá những món đồ đó.

Với guitar, chắc chắn nó liên quan nhiều hơn đến việc ai đã chơi, biểu diễn và ghi âm với chúng hơn bất cứ thứ gì khác.

Bạn đang mua một phần lịch sử và câu chuyện của ai đó, tùy thuộc vào tầm quan trọng, được cho là gần như vô giá!

Dưới đây là tóm tắt nhanh về 10 cây đàn guitar đắt nhất trên thế giới.

  1. “Vươn ra Châu Á” Fender Stratocaster – 2,7 triệu USD
  2. Gibson J-160E Acoustic Electric năm 1962 của John Lennon – 2,4 triệu USD
  3. Chiếc Fender Stratocaster năm 1968 của Jimi Hendrix – 2 triệu đô la
  4. “Wolf” của Jerry Garcia – 1,9 triệu đô la
  5. Bob Marley’s Washburn 22-Series Hawk – 1,2 triệu đô la
  6. 1958 Gibson Korina Explorer – 1,1 triệu đô la
  7. Keith Richards 1959 Les Paul – 1 triệu đô la
  8. “Lễ hội dân gian ở cảng mới” của Bob Dylan năm 1964 Fender Stratocaster – $ 965,000
  9. Eric Clapton’s “Blackie” – $ 959,000
  10. Jerry Garcia’s Custom Doug Irwin “Tiger” – $ 957.500

Cây đàn đắt nhất yêu thích của bạn là gì? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *