Làm thế nào Creed 3 trở thành sự hồi sinh nhượng quyền thương mại đáng ghen tị nhất

Rate this post

Sự tái phát minh thành công của đá nhượng quyền thông qua Tín điều phim khá chưa từng có trong lịch sử điện ảnh: Tín điều III là đỉnh cao của một loạt phim được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng của nó mà không cần khởi động lại, diễn lại, mô phỏng lại hoặc hạ thấp nó. Nó mở rộng Rocky-verse và làm cho nó phong phú hơn.

mới nhất Khiêm tốn podcast, Keith Dennie, Tim Molloy và tôi thảo luận về tất cả những điều đó Tín điều III làm đúng và tại sao chúng tôi nghĩ rằng nhượng quyền thương mại có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ. bạn có thể nghe trên Quả táo, Spotify, bất cứ nơi nào bạn tải podcast của mình, hoặc bạn biết gì không? Ngay chỗ này:

Tín điều, Chiến tranh giữa các vì sao và Indy

Các phần tiếp theo của phim thường cảm thấy hoàn toàn cũ kỹ so với phần ba. Nhưng Tín điều III được giới phê bình đánh giá cao và phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé vào cuối tuần qua, bao gồm cả kỷ lục doanh thu phòng vé cuối tuần mở màn lớn nhất mọi thời đại cho một bộ phim thể thao. Giống đávẫn đang phát triển mạnh mẽ nhờ Rocky IV (bộ phim đã mở ra cánh cửa cho Tín điều nhượng quyền thương mại), Tín điều III đã đánh bại tỷ lệ cược phần tiếp theo.

Các chất tương tự gần nhất với Rocky/Creed nhượng quyền thương mại là Chiến tranh giữa các vì sao Indiana Jones phim. Tất cả đều có nguồn gốc trong cùng khoảng thời gian 5 năm, từ 1976 đến 1981, và tất cả vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. tài chính, Chiến tranh giữa các vì sao là thành công nhất – và nhượng quyền thương mại thành công thứ hai từ trước đến nay, sau Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nó đã kiếm được hơn 5 tỷ đô la trong nước, nhiều hơn nhiều so với Indiana Jones hoặc phim Rockyverse.

Nhưng chủ sở hữu của nó dường như bối rối về hướng đi của nó, với Lucasfilm hủy bỏ dự án ngay sau khi bật đèn xanh cho họ. (Trước khi rời Disney — và sau đó trở lại — giám đốc Disney Bob Iger đã hứa sẽ “chậm lại” Chiến tranh giữa các vì sao phim, thừa nhận rằng một loạt các dự án Chiến tranh giữa các vì sao gần đây là “quá nhiều, quá nhanh.”)

Indiana Jones đã không có vấn đề đó. Nó chỉ phát hành ba bộ phim kể từ Raiders of the Lost Arkvào năm 1981, và Harrison Ford, 80 tuổi, sẽ đội mũ phớt lần thứ năm và cũng là lần cuối cùng trong mùa hè năm nay Indiana Jones và Vòng quay định mệnh. Các Indiana Jones các bộ phim đã kiếm được gần một tỷ đô la, tất cả đều do một diễn viên gánh vác. Nhưng không có kế hoạch rõ ràng nào để tiếp tục nhượng quyền mà không có Harrison Ford.

Tín điều có tuổi trẻ ở bên. Ngôi sao của phim, Michael B. Jordan, 36 tuổi và Jonathan Majors, người dường như đã sẵn sàng đảm nhận vai trò lớn hơn trong loạt phim, 33 tuổi. Jordan đã hứa hẹn một Tín điều 4và cũng có kế hoạch cho một kéo nhánh phụ. Cùng với nhau, loạt phim Rocky và Creed đã kiếm được hơn một tỷ — và Creedverse là chỉ mở rộng.

Các nhượng quyền thương mại khác đang ghi chú. Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Tín điều là nguồn cảm hứng chính cho rắn hổ mang chúa, một câu chuyện ăn khách khác được xây dựng dựa trên lịch sử của IP hàng chục năm tuổi, Cậu be karate phim. (Đến lượt nó, phần lớn được lấy cảm hứng từ các bộ phim Rocky. Thậm chí đã từng có cuộc nói chuyện về sự giao thoa.)

rắn hổ mang chúaTín điều đều là những câu chuyện thành công trong việc làm sống lại những câu chuyện cũ trong khi tôn vinh chúng – nhưng Tín điều đã đến đó đầu tiên.

Tín điều III cũng đã nhận được sự hoan nghênh từ hầu hết mọi người, ngoại trừ chính Rocky Balboa. Sylvester Stallone đã rời xa Creed III, bộ phim đầu tiên trong Rockyverse mà anh ấy không xuất hiện, vì một mối thù đang diễn ra với nhà sản xuất Irvin Winkler.

Sự kết nối mà khán giả cảm thấy với vai diễn Adonis Creed của Michael B. Jordan rất dễ hiểu, nhưng Tín điều nhượng quyền thương mại không dựa trên nỗi nhớ. Nó tìm thấy một chủ đề đáng tin cậy để kéo Adonis ra khỏi vai trò là người quảng bá quyền anh bằng cách rút ra từ quá khứ chưa được khám phá của anh ấy khi còn là một thanh niên rắc rối.

Nó cũng tận dụng rất tốt tài năng của Jonathan Majors, được cho là nam diễn viên nóng bỏng nhất Hollywood, để đóng vai người bạn cũ của Adonis và là kẻ đáng sợ, Damian Anderson. Người hâm mộ được thưởng thức một số pha hành động đấm bốc thú vị nhất mà chúng tôi từng xem trên màn ảnh rộng, và câu chuyện về một anh hùng học cách đối mặt với sự xấu hổ và tội lỗi mà anh ấy đã đấu tranh để che giấu từ khi còn nhỏ.

Công thức từ đầu tiên đá bộ phim đã được lặp lại trong năm bộ phim tiếp theo, và một lượng bắt chước kém không đếm xuể. Các bộ phim trong Rocky-verse thường là những câu chuyện đầy cảm hứng, kém cỏi, trong đó nhân vật chính vượt qua một đối thủ mà công chúng cho là không thể vượt qua và đôi khi, từ góc độ của chính anh ta.

Tín điều III chứa các sắc thái của khung quen thuộc đó và thêm một lớp khác không có trong các bộ phim trước: chấn thương. Adonis bị ám ảnh bởi cả những khoảnh khắc mà anh ấy chọn để xóa khỏi quá khứ mà anh ấy chọn để chia sẻ với những người thân yêu, và các phương pháp được sử dụng để bảo vệ anh ấy khỏi chính những người bạn đã cho phép anh ấy sống sót trên đường phố khi còn là một cậu bé.

Trớ trêu thay, Adonis bực bội khi bị cắt đứt khỏi Damian, đồng thời cố tình quên đi những sự kiện dẫn đến cái đêm đã thay đổi cuộc đời họ mãi mãi.

Sự năng động giữa Adonis và Damion là có cơ sở và đau lòng khi chúng ta xem nó diễn ra trong một quán ăn, trên bãi biển và trên võ đài. Jordan và Majors khiến bạn cảm thấy đáng tin cậy ở bất cứ đâu, ngay cả khi không đeo găng tay đấm bốc.

Điều đáng khích lệ nhất đối với nhượng quyền thương mại là Jordan – người hiện hiểu Adonis Creed hơn bất kỳ ai – ra mắt đạo diễn trong bộ phim này và cho thấy nhiều hứa hẹn.

“Tôi cảm thấy như với Tín điều IIIđó là biết rằng tôi có cách xử lý tốt nhất và cái nhìn sâu sắc về nhân vật này và thế giới này bởi vì tôi đã sống với nó lâu nhất,” Jordan lưu ý trong này Nhà sản xuất phim kể chuyện.

Những bức ảnh yên tĩnh trong Tín điều III truyền tải mọi thứ cần nói thông qua tư thế và ánh sáng, nhưng Jordan cũng đáp ứng các pha hành động một cách thành thạo với biểu cảm hỗn loạn hiếm thấy ở những bộ phim thiếu siêu năng lực. Rõ ràng là anh ấy có nhiều ý tưởng hơn trong túi của mình, có thể là những cái nhìn thoáng qua về một nhà vô địch thực sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *