Làm thế nào để giữ cho pin điện thoại thông minh không bị hỏng sớm?

Rate this post

Theo PhoneArena, mỗi chu kỳ sạc được tính khi người dùng sạc pin của điện thoại thông minh từ 0% đến 100% và khi người dùng đã sạc pin đến số lần tối đa, họ sẽ phải thay pin mới. Bằng cách ngăn không cho pin điện thoại đạt 100%, người dùng có thể ngăn một chu kỳ đầy xảy ra và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc.

Cách giữ cho pin điện thoại thông minh không bị hỏng sớm - Ảnh 1

Sạc pin smartphone đúng cách sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng

SlashGear cho biết pin lithium-ion thường sẽ trải qua 400 đến 500 chu kỳ sạc trước khi người dùng thấy nó bắt đầu suy giảm chất lượng. Để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, bạn có thể làm một số việc khác ngoài việc không sạc pin đến 100%.

Về mặt tâm lý, có thể cảm thấy tốt hơn khi thấy pin hiển thị 100% trên thanh trạng thái thay vì 99%, nhưng cuối cùng người dùng sẽ phải trả giá cho điều này khi pin vượt quá số chu kỳ sạc. mà nó có thể cung cấp. Một số mẫu Pixel và iPhone chạy iOS 13 trở lên có tính năng tự động giới hạn mức sạc đến 80% và kéo dài thời gian đạt mức 100% để tránh mất chu kỳ sạc.

Trong khi đó, PCMag nói rằng người dùng nên giữ pin điện thoại của họ trong phạm vi nhiệt độ từ 0 đến 350C trong khi điện thoại đang sạc và tắt các tác vụ. Hầu hết các điện thoại sẽ cảnh báo người dùng nếu thiết bị quá nóng và sẽ tắt điện thoại nếu cần thiết.

\N

Không sạc điện thoại trên giường nơi có thể gây nguy cơ hỏa hoạn do chăn và gối. Nơi tốt nhất để sạc điện thoại của bạn là trên một bề mặt phẳng cứng. Nếu điện thoại bị nóng, đừng cho nó vào ngăn đá trong tủ lạnh. Việc chuyển từ nhiệt độ cao xuống thấp bất ngờ có thể làm hỏng điện thoại của bạn vì các thành phần trong pin có thể nở ra.

Không dừng lại ở đó, việc để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ lạnh trong trường hợp này có thể dẫn đến tình trạng máy bị ẩm thêm không mong muốn. Nếu bạn cảm thấy điện thoại của mình quá nóng, tốt nhất là rút phích cắm của điện thoại nếu nó đang sạc và tắt thiết bị cầm tay. Sau đó đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời và gỡ bỏ các nắp bảo vệ trên thiết bị. Nếu đang sạc trong khi điện thoại đang nóng, hãy kiểm tra cáp để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.

Một nguyên tắc nhỏ khác là không bao giờ để điện thoại thông minh của bạn chạm 0% rồi mới sạc đầy. Khoảng tốt nhất để sạc pin điện thoại là từ 20 – 80%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *