Làm thế nào để tài trợ cho bộ phim của riêng bạn

Rate this post

Trong thời đại của iPhone và màn hình xanh, bạn có thể làm phim truyện của riêng mình mà không tốn kém gì không? Một số có hướng dẫn làm phim với giá dưới 5.000 đô la.

Phim kinh dị khoa học viễn tưởng độc lập Lótđược quay trên phim vào năm 2004, chỉ tốn 7.000 đô la Mỹ để sản xuất – rất có thể đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Shane Carruth có thể làm lại với một phần tư chi phí đó bằng cách sử dụng các vật phẩm trong túi của mình!

Vậy làm thế nào bạn có thể tài trợ cho phim truyện hoặc phim ngắn chủ đề của riêng mình mà không phải phá sản? Chúng tôi có một số mẹo về cách làm phim của bạn với phương tiện hạn chế.

Tập lệnh ít quan trọng, vị trí miễn phí, không có dịch vụ thủ công

Trước hết, bạn cần có ý tưởng và kịch bản cho bộ phim của mình trước khi quay một khung hình duy nhất. Kịch bản của bạn phải đơn giản – không có trận chiến ngoài hành tinh đang diễn ra, điểm hẹn gợi cảm ở Venice hay cuộc đua Ferrari vs Lamborghini. (Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống một bộ phim thú vị, nhưng tất cả được kết hợp lại.) Nhiều bộ phim sử dụng một địa điểm khép kín hoặc không gian mở mà không mất bất kỳ chi phí nào để thuê hoặc mua (mặc dù bạn có thể cần giấy phép địa phương.)

Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn sở hữu hoặc “biết một anh chàng” có thể đưa bạn đến những địa điểm thú vị như nhà kho hoặc quán bar bình dân, bạn có thể thêm họ vào danh sách kết hợp. Có không gian khép kín có nghĩa là bạn có thể xây dựng các bộ – và đôi khi, ngay cả một nhà để xe cũng sẽ làm được.

Xây dựng “phương tiện sản xuất cuối cùng”

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc làm phim độc lập là yếu tố địa điểm. Rất nhiều hoạt động “bắn súng” chỉ là mang theo tất cả thiết bị của bạn từ vị trí này sang vị trí khác. Nếu bạn không có ô tô – hoặc tệ hơn là một chiếc xe cỡ nhỏ vừa đủ cho bạn – bạn có thể muốn đầu tư vào một toa xe lớn hơn hoặc “phương tiện sản xuất cuối cùng” chẳng hạn như một chiếc xe van chứa được tất cả máy ảnh, ánh sáng, thiết bị và thậm chí cả thiết bị hậu sản xuất như máy tính xách tay và màn hình của bạn – cùng với một máy phát điện để cung cấp năng lượng cho tất cả.

tài trợ cho chiếc xe của bạn

Bạn có thể đi xuống con đường thuê – mặc dù nếu bạn ở trong một thời gian dài, mua hàng thường tốt hơn. Cho dù cuối cùng bạn chọn phương tiện nào, bạn sẽ cần phải nhận tài chính xe. Cho dù bạn có khoản tín dụng tốt hay tín dụng xấu, bạn nên tiếp cận một nhà môi giới cho vay mua ô tô thay vì ngân hàng của bạn (“Bạn muốn cái này để làm gì? Một bộ phim ư? có sẵn nhiều khoản vay thay vì chỉ một hoặc hai – và cung cấp cho bạn sự linh hoạt nhất hoặc ưu đãi rẻ nhất – bất cứ điều gì bạn muốn.

tài trợ phần còn lại

Bạn có thể nộp đơn xin tài trợ thông qua Screen Australia và các đối tác dựa trên tiểu bang và lãnh thổ của nó cũng như dự án Toàn cầu của Chính phủ Liên bang. Mặc dù nó có thể không bao gồm toàn bộ chi phí, nhưng bạn cũng có thể đăng ký các khoản vay kinh doanh không có bảo đảm nếu bạn đang điều hành sản xuất thông qua ABN. Tất nhiên, bạn nên cố gắng bám sát ngân sách của bạn nhất có thể – không có gì đảm bảo bạn sẽ thu lại mọi thứ khi tất cả đã được nói và thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *