Lãnh đạo TP Hải Phòng đối thoại với văn nghệ sĩ

Rate this post

Trên tinh thần công khai, thẳng thắn, cởi mở, các văn nghệ sĩ cùng lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Thành ủy và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã thảo luận các nội dung: liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. , về các giải thưởng của thành phố trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, và đặc biệt là việc dời trụ sở Hội từ 19 Trần Hưng Đạo (quận Hồng Bàng) – Vấn đề có nhiều ý kiến ​​trái chiều, khiến nhiều văn nghệ sĩ phải suy nghĩ, có ý kiến. ..

Sau khi lắng nghe ý kiến ​​của các văn nghệ sĩ và ý kiến ​​của các sở chuyên môn, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Khánh Hà đều khẳng định: Lãnh đạo và nhân dân Hải Phòng luôn gắn bó. hết sức coi trọng vai trò và những đóng góp của các thế hệ văn nghệ sĩ đối với sự phát triển của thành phố Cảng trong hiện tại và tương lai.

Đồng thời, thành phố cũng đã tận dụng tối đa các quy định của pháp luật, trách nhiệm và chính quyền để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho 17 tổ chức đặc thù nói chung là Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng. Phòng nói riêng trong các hoạt động của nó.

Đặc biệt, đối với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, mặc dù Hội đang vi phạm trong việc sử dụng nhà cho thuê thuộc sở hữu Nhà nước như: Nợ tiền thuê trụ sở từ năm 2007 đến nay hơn 4,4 tỷ đồng; sử dụng hơn 300m2, chiếm 1/2 tổng diện tích nhà thuê của nhà nước để cho 6 hộ kinh doanh thuê lại, nhưng thành phố vẫn quyết định trích ngân sách thành phố hỗ trợ cho Hiệp hội chi trả toàn bộ số tiền thuê nhà mà Hiệp hội còn. khoản nợ nêu trên.

Cùng với ngân sách Trung ương, hàng năm ngân sách thành phố vẫn dành hơn 2 tỷ đồng / năm để hỗ trợ hoạt động của Hội và đặt hàng nhiều chương trình cho văn nghệ sĩ …

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng chỉ rõ trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Hiệp hội trong việc quản lý, sử dụng trụ sở, cũng như trong đề xuất về tổ chức và hoạt động của Hiệp hội và các hội chuyên ngành. với thành phố.

Trong đó, việc truyền tải thông tin về chủ trương, đường lối, chỉ đạo của thành phố đến với văn nghệ sĩ chưa được thực hiện đầy đủ, trọn vẹn cũng như phản ánh tâm tư, nguyện vọng của giới văn nghệ. Các bác đến lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng chưa nhanh chóng, thấu đáo, gây ra những bức xúc không đáng có.

Trước ý kiến ​​của giới văn nghệ sĩ, lãnh đạo thành phố tạm thời chưa di dời trụ sở Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng khỏi số nhà 19 Trần Hưng Đạo. Đồng thời, giao các cơ quan chuyên môn của thành phố rà soát, bố trí địa điểm mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội và theo quy định của pháp luật. Khi đó, thành phố sẽ tiếp tục sắp xếp theo lộ trình quản lý, sắp xếp lại 311 vị trí tài sản công trên địa bàn theo quy định.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu lãnh đạo Đoàn Văn học Nghệ thuật Hải Phòng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của thành phố trong việc tham mưu, đề xuất với thành phố về tổ chức và hoạt động của thành phố. , cũng như các vấn đề liên quan khác, nhằm củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *