Lão nông xẻ núi tìm “vàng sống” bị chế giễu vì hoang đường quá, 15 năm sau tiền không ngừng

Rate this post

Hầu hết các điểm thu hút khách du lịch là núi, di tích lịch sử, làng cổ và công viên giải trí… Tuy nhiên, ở Trùng Khánh, Trung Quốc có một điểm du lịch rất độc đáo. Có một con sông ngầm bên dưới. Người dân địa phương tình cờ phát hiện ra con sông. Thậm chí, họ còn đánh bắt được tôm cá và trở thành bí ẩn khó lý giải trong nhiều năm.

Trùng Khánh là nơi có điều kiện tự nhiên và địa hình độc đáo. Hai yếu tố này đã tạo nên đặc điểm thổ nhưỡng và môi trường văn hóa độc đáo ở nơi này. Vô Tích ở Trùng Khánh là một huyện nhỏ nhưng thiên nhiên vô cùng phong phú.

Núi và sông nơi đây tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, không chỉ thu hút khách du lịch nước ngoài và Trung Quốc, mà còn mang lại nguồn thu nhập nhất định cho cư dân địa phương. Mọi du khách sẽ luôn dừng chân tại đây sau khi đến huyện Vô Tích, Trùng Khánh. Ngoài ra, khu vực này còn có suối cá thần khiến người dân vô cùng tò mò.

DÒNG CÁ GORGEOUS “SURVEUP” TỪ ĐƯỜNG

Vài năm trở lại đây, Vu Khê được báo chí Trung Quốc ồ ạt đưa tin về một hiện tượng kỳ lạ và vô cùng bí ẩn: sự xuất hiện của một suối cá thần bí.

Người nông dân già nhìn thấy ngọn núi để tìm

Có thể khi nhắc đến suối cá nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một con suối tự nhiên có rất nhiều cá sông thực chất con suối này nằm ngay trong khuôn viên nhà của một hộ nông dân ở phố cổ Ninh Quang. Huyện Vụ Khê.

Tờ Trùng Khánh buổi sáng dẫn lời người phát hiện và chủ nhân của suối cá lạ này – ông Lý Thường Quyền cho biết, quá trình ông tìm thấy suối cá rất ngẫu nhiên.

Việc phát hiện ra suối cá này bắt đầu từ năm 2007. Khi đó, tài chính của gia đình khó khăn. Họ thậm chí không có đủ tiền để cung cấp thức ăn và quần áo hàng ngày. Để có nếp sống tốt hơn, có thêm thu nhập, anh Lý quyết định chuyển nhà đi nơi khác.

Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc, anh quyết định ở lại và tìm kiếm một cách kiếm sống mới.

Một hôm, con trai ông là ông Lý Hiển Huệ khi đang đào đất trong vườn bỗng thấy nước tràn vào, không những thế, giữa các khe đá còn có rất nhiều cá. Cha con ông Lý vừa ngạc nhiên vừa vui mừng.

Sau đó, cơ quan thủy sản địa phương đã khảo sát và xác định con cá bơi từ con suối vào nhà ông Lý thuộc giống cá chép Vân Nam.

Người nông dân già cắt núi đi tìm

Suối cá thần đầy ắp cá. Ảnh: Sina

Không rõ thực hư thế nào, nhưng quả thật, lão Lý đã cố gắng mò mẫm trong lòng đất để tìm vận may. Lúc đầu anh ta không tìm thấy gì cả. Nhiều người còn cười nhạo anh là đồ dở hơi và khuyên anh nên từ bỏ.

Một ngày nọ, Lão Lý cuối cùng cũng nhìn thấy một tia hy vọng. Khi anh đào sâu xuống, đột nhiên từ đâu xuất hiện nước. Vùng nước sâu thậm chí còn mang theo rất nhiều cá. Vào thời điểm đó, cư dân địa phương sống bằng nghề đánh cá hoang dã. Cá là thực phẩm bình dân nên giá bán trên thị trường không hề thấp.

Sau sự kiện này, ông đã mở rộng và tạo ra một con suối có tên là “suối cá thần”. Nhờ vậy, anh Lý đánh bắt được nhiều cá, chất lượng cuộc sống cũng nhờ đó mà được nâng cao.

Suối cá thần được truyền thông quảng bá rầm rộ. Ngày càng có nhiều người đến đây, nơi đây bỗng chốc trở thành một hiện tượng kỳ lạ.

Người nông dân già cắt núi đi tìm

Du khách đổ về tham quan. Ảnh: Aboluowang

BÍ MẬT ĐƯỢC KHÁM PHÁ

Sau hàng loạt nghiên cứu dữ liệu và phân tích vị trí, các nhà khoa học cuối cùng đã đi đến bí ẩn về loài cá lấp đầy con suối này. Ở Trùng Khánh, Tứ Xuyên và các nơi lân cận, địa hình karst (một hiện tượng phong hóa đặc trưng của núi đá vôi bị nước xói mòn) tương đối phổ biến. Điều này đã tạo điều kiện cho việc hình thành các sông ngầm.

Cá ở suối đặc biệt nhiều do môi trường và nhiệt độ sông ngầm thích hợp nên chúng rất thích sống ở đây. Do trước đây con người chưa biết đến sông ngầm, cũng như không can thiệp quá nhiều vào quá trình sinh sản và phát triển của cá nên không biết đến sự tồn tại của chúng.

Ngoài ra, vị trí của nhà ông Lý cũng khá đặc biệt, nó nằm ngay lối ra của sông ngầm. Theo thời gian, nhờ công của lão Lý, một số lượng lớn cá tràn ra. Nhờ đó, dòng sông và loài cá này đã được “phát lộ” và được nhiều người biết đến.

Người nông dân già cắt núi đi tìm

Ngoài việc chiêm ngưỡng, du khách còn được thưởng thức cá tươi. Ảnh: Aboluowang

THU NHẬP KHỔNG LỒ TỪ con suối LỬA

Ông Lý Thường Quyền cho biết, từ khi đào được suối cá thần vào năm 2008, vào mùa lũ từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, cá xuất hiện rất nhiều.

Hơn nữa, vào mùa mưa và cá sinh sản, số lượng cá ở sông ngầm tăng lên, sản lượng tối đa có thể đạt 1.000 con / ngày.

Trong một thời gian ngắn, ông Lý làm ăn phát đạt. Sau đó, anh quyết định mở rộng quy mô và mở thêm nhiều địa điểm phục vụ du khách. Những người muốn đến xem cần phải trả một số tiền nhất định.

Hôm nay, cá vẫn tiếp tục đổ về suối thần. Bên cạnh đó, anh Lý còn tích cực nuôi cá khiến số lượng tăng lên từng ngày. Nhờ vậy, suối thần đã thu hút đông đảo người dân đến xem. Chủ nơi này cũng tích cực xây dựng lan can an toàn cũng như các điều kiện vật chất khác để đảm bảo an toàn cho du khách.

Chưa hết, ông già Lý không chỉ mở điểm du lịch bán cá thu, ông còn mở trang trại bằng cách tận dụng môi trường ở địa phương và lợi thế về thịt cá. Sau khi du khách đến suối cá thần có thể trực tiếp thưởng thức những con cá được đánh bắt tại đây.

Có thể nói, anh Lý đã lợi dụng sức quyến rũ và ảnh hưởng của suối cá thần để kiếm tiền và sở hữu cơ ngơi đáng mơ ước. Không rõ đây có phải là may mắn hay không, nhưng có thể khẳng định một điều rằng công sức mà anh bỏ ra đã được đền đáp.

Sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *