Lễ hội chèo quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại tỉnh Hà Nam

Rate this post

Liên hoan là dịp tôn vinh những giá trị của nghệ thuật Chèo và là dịp để các đơn vị nghệ thuật Chèo, các nghệ sĩ đổi mới trong lao động nghệ thuật …

cheo.jpg
Lễ hội là dịp tôn vinh những giá trị của nghệ thuật chèo.

Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên hoan Chèo toàn quốc – 2022 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu tổ chức. Việt Nam do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 28-10, tại tỉnh Hà Nam.

Liên hoan là dịp tôn vinh những giá trị của nghệ thuật Chèo và là dịp để các đơn vị nghệ thuật Chèo, các nghệ sĩ đổi mới trong lao động nghệ thuật … Liên hoan Chèo toàn quốc năm nay dự kiến ​​có 16 đơn. Các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong cả nước tham dự với hơn 20 vở diễn với nhiều chủ đề đa dạng, từ văn học dân gian, lịch sử, đến các cuộc chiến tranh cách mạng và hiện đại.

Nhà hát Chèo Hà Nội dự kiến ​​tham gia 2 vở: “Linh Từ Quốc Mẫu” của tác giả Bùi Vũ Minh, đạo diễn NSƯT Hoài Thu và “Người mẹ Hà Thành” của tác giả Phạm Văn Quý, chuyển thể kịch bản Chèo Lê Thế Song, đạo diễn. Nghệ sĩ Ưu tú Lê Văn Tuấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *