Liên hoan hay nhất ở Berlin diễn ra vào tháng 12 – Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim

Rate this post

Liên hoan hay nhất ở Berlin diễn ra vào tháng 12 – Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim

của Alex Billington
Ngày 12 tháng 12 năm 2022

Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim

Có một lễ hội nhỏ tuyệt vời diễn ra ở Berlin, Đức vào tháng 12 hàng năm – được gọi là Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim. Ngoài cái tên hấp dẫn của lễ hội, giờ đây nó là lễ hội yêu thích của tôi ở Berlin. Liên hoan phim lịch sử Berlin (hay còn gọi là “Berlinale”) đã không may tụt khỏi bảng xếp hạng về chất lượng, mức độ liên quan và (không) tổ chức; họ không còn giữ vị trí hàng đầu cũng như không còn chiếu nhiều phim hay nữa. Mặt khác, Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim chiếu những bộ phim hay nhất của năm và làm như vậy tại một số địa điểm chiếu phim tốt nhất trong thành phố. Họ thậm chí còn mời các nhà làm phim đến để hỏi đáp, tất cả các bộ phim đều được chiếu ở phiên bản gốc (có phụ đề tiếng Anh) và giá vé rất phải chăng (10 € mỗi vé). Tôi may mắn sống ngay dưới phố đối với một trong những địa điểm chính, Kulturbrauerei, và đã đến liên hoan phim năm nay để xem ba bộ phim – hai trong số đó là lần thứ hai tôi xem vì cả hai đều nằm trong Top 10 của tôi năm 2022.

Liên hoan phim “Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim” (dừng lại Trang web chính thức) được tự mô tả là “Liên hoan lễ hội Berlin” – họ mang đến những bộ phim hay nhất từ ​​Liên hoan phim Cannes, Locarno, Venice, San Sebastian và Toronto, diễn ra vào đầu năm. Tiêu đề đề cập đến định dạng ban đầu của họ, trong đó họ chọn 14 bộ phim khác nhau từ các quốc gia khác nhau xung quanh thế giới. Danh sách đầy tham vọng của năm nay có tổng cộng 28 bộ phim, đương nhiên là tăng gấp đôi so với lựa chọn thông thường của họ. Điều này hoàn toàn ổn đối với tôi vì sự lựa chọn năm 2022 của họ thực sự bao gồm những bộ phim hay nhất của năm, hầu hết trong số đó chưa được chiếu ở Berlin cho đến thời điểm này trong năm (Đức phát hành rất muộn hầu hết các bộ phim độc lập). Tôi cũng đã nghe phần hỏi đáp với các nhà làm phim người Bỉ, Felix Van Groeningen & Charlotte Vandermeersch năm nay sau buổi chiếu phim của họ. Tám ngọn núi – mà tôi đã say mê kể từ khi nó được công chiếu trên toàn thế giới tại Cannes. Đám đông luôn thân thiện và quan tâm. Không có nhiều tiếp thị, vì vậy hầu hết xuất hiện bởi vì họ muốn để xem những thứ này.

Chỉ cần nhìn vào đội hình năm 2022: mới nhất của Mia Hansen-Løve Một Buổi Sáng Đẹp Trời (trailer) với Léa Seydoux, bản hit Venice của Alice Diop Saint-Omer (trailer), phim mới được hoan nghênh của Jafar Panahi không có gấubộ phim truyền hình về người Mỹ bản địa của Riley Keough và Gina Gammell ngựa chiến mới từ Cannes, phim của đạo diễn Palestine Maha Haj Sốt Địa Trung Hảiphim của đạo diễn Iran Ali Behrad Tưởng tượngphim cô gái đi xe máy cực hay của Lola Quivoron cưỡi ngựa (đánh giá), phim kinh dị hấp dẫn của Sophie Linnenbaum những người bình thường (đánh giá), bộ phim con lừa yêu quý của mọi người EO (trailer) được thực hiện bởi đạo diễn Jerzy Skolimowski, bộ phim mới nhất của đạo diễn người Romania Cristian Mungiu RMN (đoạn giới thiệu), phim ăn khách tại Cannes của Albert Serra bình định (đoạn giới thiệu), lễ hội yêu thích Banshees của Inisherin (đoạn giới thiệu) và Vết cắt cuối cùng của người chết (đoạn giới thiệu), cùng với hai trong số những bộ phim Hàn Quốc hay nhất năm nay – của Park Chan-wook Quyết định ra đi (đoạn giới thiệu) và của Hirokazu Koreeda môi giới (đoạn giới thiệu) với Song Kang-Ho. Với một loạt phim đặc biệt như thế này, bạn cũng có thể đợi đến tháng 12 để xem tất cả những gì hay nhất của lễ hội trong một tuần.

Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim Hỏi đáp

Hai bộ phim yêu thích của tôi từ năm 2022 mà tôi đã xem lần thứ hai là xứ sở thần thánh, bộ phim tiếng Iceland của đạo diễn Hlynur Pálmason. Bộ phim này được công chiếu lần đầu tiên tại Cannes, nhưng tôi đã không theo kịp cho đến khi Karlovy Vary (bài đánh giá đầy đủ của tôi). Đó là một bộ phim hấp dẫn, ngoạn mục kể về một linh mục bướng bỉnh người Đan Mạch đến Iceland nhưng bị choáng ngợp bởi sự khắc nghiệt của vùng đất này. Đó là một trong những bộ phim đơn giản phải được xem trên màn hình lớn để tiếp thu đúng cách và đắm chìm trong kỹ xảo điện ảnh tuyệt đẹp. Tôi yêu nó nhiều hơn lần thứ hai. Diễn xuất tốt nhất của con chó trong bất kỳ bộ phim nào trong năm nay? Tôi nghĩ vậy. Một cái khác khiến tôi rơi nước mắt là Tám ngọn núi (Tám ngọn núi), một bộ phim truyền hình Ý do các nhà làm phim người Bỉ thực hiện kể về hai cậu bé lớn lên trên núi. Chúng tôi theo dõi họ trong suốt 30 năm cuộc đời của họ, mỗi người đi một con đường khác nhau trong cuộc đời, nhưng kết nối lại sau đó ở độ tuổi 30. Đây là lần thứ hai tôi xem bộ phim này và tôi đã bị ảnh hưởng bởi đoạn cuối, tôi đã thức rất khuya để nghe nhạc trong phim và đọc về những ngọn núi.

Tôi thật may mắn khi có cơ hội xem lại hai bộ phim được yêu thích này trên màn ảnh rộng tại một rạp chiếu phim cách nơi tôi sống ở Berlin không xa. Tôi cũng may mắn là liên hoan này diễn ra hàng năm và tiếp tục chiếu một số bộ phim hay nhất từ ​​​​khắp nơi trên thế giới. Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim đã ăn mừng năm thứ 17 vào năm 2022, nhưng có vẻ như chúng đang trở nên nổi bật qua từng năm. Không dễ để tất cả những bộ phim này được xác nhận tham gia liên hoan phim của bạn. Tôi cũng đã đưa đối tác của mình đến xem Koreeda’s môi giới, mà cô vẫn chưa nhìn thấy. Cả hai chúng tôi đều thích nó nhưng không thích nó; nó không mạnh mẽ hay đáng yêu như những bộ phim được yêu thích khác của Koreeda trước đó. Nếu tôi có nhiều thời gian hơn, có lẽ tôi đã ra ngoài để xem nhiều hơn. Không thành vấn đề nếu tôi đã xem chúng ở các liên hoan phim khác trước đây, một số bộ phim này là rất tốt lần xem thứ hai có thể còn khuấy động hơn nữa. Xem những bộ phim này nhiều lần cho phép tôi chìm sâu hơn vào trạng thái xuất thần của điện ảnh, lạc vào những câu chuyện, bị kéo vào màn hình, quên mất mình đang ở một lễ hội. Đây là lý do tôi sống, đây là lý do tại sao tôi vẫn yêu thích điện ảnh.

Phiên bản 2022 của Vòng quanh thế giới trong 14 bộ phim đã kết thúc – nó chạy từ Ngày 1 – 10 tháng 12 thác nước này. Tuy nhiên, họ sẽ trở lại vào năm sau với những sản phẩm hay nhất của lễ hội năm 2023 để mang đến cho khán giả. Nếu bạn sống ở Béc-lin, hoặc nếu bạn tình cờ đến/xung quanh Berlin vào tháng 12 năm sau, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra đội hình và lịch trình của họ và xem một hoặc hai hoặc ba bộ phim (hoặc bốn hoặc năm??). Bạn không thể đi sai với bất cứ điều gì từ lựa chọn của họ. Berlin là một thành phố nổi tiếng về nghệ thuật và văn hóa, đồng thời có rất nhiều liên hoan phim diễn ra quanh năm tại thành phố này. Nhưng đây là các liên hoan phim hàng đầu với những bộ phim hay nhất – và tôi giới thiệu nó cho bất kỳ ai và tất cả những ai yêu thích khám phá và say mê điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới. Tôi mong được khám phá đội hình năm 2023 của họ và xem lại nhiều mục yêu thích hơn, nhưng cho đến lúc đó, xin cảm ơn toàn bộ nhóm lễ hội đã tổ chức một sự kiện tuyệt vời trong năm nay. Để biết thêm thông tin & chi tiết lễ hội, hãy truy cập 14films.de.

Tìm thêm bài viết: Biên tập, Phim nước ngoài, Ấn Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *