Liệu bạn đã xem hết những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2?

2/5 - (5 votes)
Dù yêu thích phim truyện tới mức sẵn sàng “ngủ ngày cày đêm” với các tác phẩm điện ảnh kinh điển, song chưa chắc bạn đã xem hết những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 này đâu!

Giải cứu binh nhì Ryan

Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Giải Cứu Binh Nhì Ryan” là một bản hùng ca bi tráng về tình đồng đội và tình người.

Bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 “Giải Cứu Binh Nhì Ryan” đưa người xem trở về cuộc đổ bộ lịch sử Normandi tại bãi biển Omaha đẫm máu khiến hai trong số bốn anh em nhà Ryan hy sinh. Khi ấy, vị Tướng George – tổng chỉ huy quân đội Mỹ đã hạ lệnh cho một nhóm lính do Đại úy John Miller chỉ huy lên đường tới Pháp tìm kiếm và giải cứu lính dù James Ryan.

Ngoài ra, Đại úy John Miller còn chọn thêm sáu cộng sự thân thiết từng vào sinh ra tử đi với mình đi chung trong cuộc hành trình đó. Từng người lần lượt ngã xuống. Ám ảnh nhất là cái chết đau lòng của Caparzo, cũng như cảnh Weiben ngồi chép lại bức thư đẫm máu mà Caparzo muốn gửi cho về cho mẹ. Sau bao nỗi bi thương ấy, liệu Đại úy John Miller cùng đồng đội có tìm được binh nhì Ryan hay không?

Người hùng không súng

Một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2.

Đây là một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2, từng thắng hai giải Oscar danh giá. Bộ phim là câu chuyện có thật về chàng quân y Desmond T. Doss (do diễn viên Andrew Garfield thủ vai) trong trận Okinawa (Nhật Bản). Desmond T. Doss đã tạo nên một phép màu khi cứu sống được hàng chục người, và quyết không sát hại bất cứ kẻ thù nào vì có đức tin vào Chúa trời – mặc dù đức tin ấy từng khiến anh bị đồng đội mỉa mai, thậm chí còn suýt bị đuổi khỏi quân ngũ.

Đồng thời, sự tàn khốc trong trận Okinawa cũng được đạo diễn Mel Gibson khắc họa vô cùng rõ nét ở phần cuối phim với những phân cảnh hành động đầy bạo lực nhưng lại rất bi tráng.

Ngọn cờ chiến thắng

Phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 “Ngọn Cờ Chiến Thắng”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Ngọn Cờ Chiến Thắng” lấy bối cảnh vào tháng 02/1945 khi chiến tranh thế giới thứ 2 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất. Lúc này, phe Đồng minh gần như đang chiếm ưu thế ở mặt trận châu Âu, nhưng cuộc chiến ở khu vực Thái Bình Dương vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng với sự hiện diện của quân đội phát xít Nhật. Một trong những trận đánh quan trọng và đẫm máu nhất đã diễn ra ở đảo Iwo Jima của Nhật Bản.

Sau nhiều ngày giao chiến ác liệt, quân đội Mỹ đã đánh tan đạo quân của phát xít Nhật. Trận chiến kết thúc với một hình ảnh đi vào lịch sử: 5 lính thủy đánh bộ và một bác sĩ hải quân Mỹ dựng ngọn cờ Mỹ trên đỉnh núi Suribachi, báo hiệu chiến thắng cho quân Đồng minh.

Ngày tàn của Hitler

Đây là một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 mà bạn nên xem.

Đây là một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 có nội dung tái hiện lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler dựa trên cuốn sách “Inside Hitler’s Bunker” của nhà sử gia Joachim Fest, hồi ký của Albert Speer và hồi ký của Traudl Junge – thư ký riêng cuối cùng của Adolf Hitler.

Đồng thời, “Ngày tàn của Hitler” còn nhận được đề cử Giải Oscar về phim nước ngoài hay nhất năm 2005 và đoạt giải thưởng phim ảnh danh giá của đài BBC.

Lằn ranh đỏ mỏng manh

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Lằn ranh đỏ mỏng manh”.

Nếu bạn thích xem phim chiến tranh thế giới thứ 2, thì “Lằn ranh đỏ mỏng manh” sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua. Bộ phim này lấy bối cảnh vào thời điểm thế chiến thứ 2 nổ ra, đồng thời kể về cuộc hành trình gian khổ của một nhóm người bị mắc kẹt giữa mưa bom đạn lạc. Họ đã dần khám phá ra được bản chất thật của mỗi con người, và cuối cùng chỉ những ai mạnh mẽ mới có thể tì được cơ hội sống sót.

Cuộc di tản Dunkirk

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất “Cuộc di tản Dunkirk”.

Phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 này kể về chiến lược quan trọng nhất của quân đội Anh trong chiến tranh thế giới thứ hai, đó là chiến dịch Dynamo lịch sử do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động. Đây là một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của chiến tranh thế giới thứ 2, kéo dài từ ngày 26/05/1940 tới 04/06/1940 với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk (Pháp) khi họ đứng trước nguy cơ bị quân đội phát xít Đức xóa sổ.

Khi đó, người Anh chỉ có thể rút lui thông qua đường biển. Họ sử dụng tất cả các phương tiện hiện có, bao gồm cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ nhằm thoát khỏi vòng vây đầy nguy hiểm của quân đội phát xít Đức. Kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu – trong khi 68.000 quân viễn chinh Anh bị thiệt mạng hoặc bị bắt làm tù binh.

Cầu sông Kwai

“Cầu sông Kwai” là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 kể về những tù binh người Anh.

Tác phẩm điện ảnh “Cầu sông Kwai” là bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim kể về những tù binh người Anh dưới quyền của Đại tá Nicholson khi họ bị quân đội Nhật Bản ép phải xây dựng một cây cầu bắc qua sông Kwai nhằm nối liền tuyến đường sắt Thái Lan – Miến Điện. Vì lòng kiêu hãnh của người Anh, nên Đại tá Nicholson quyết định xây một cây cầu thật vững chắc để lấy danh tiếng – trong khi quân đội Đồng minh gửi tới một nhóm biệt kích hòng phá hủy công trình lịch sử này.

Những lá thư từ đảo Iwo

Một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 – “Những lá thư từ đảo Iwo”.

Được mệnh danh là một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2, “Những lá thư từ đảo Iwo” được xây dựng theo dạng một bộ phim chiến tranh, hành động đan xen cả yếu tố tâm lý của Mỹ do Clint Eastwood làm đạo diễn và đồng sản xuất. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên danh tiếng như: Ken Watanabe, Kazunari Ninomiya, Tsuyoshi Ihara, Ryō Kase và Nakamura Shidō. Họ đã diễn tả rất thành công sự khốc liệt của trận Iwo Jima trong chiến tranh thế giới thứ 2 dưới góc nhìn của lính Nhật.

Bộ phim có doanh thu phòng vé khá cao.

Bộ phim được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 09/12/2006, đồng thời công chiếu hạn chế tại Mỹ vào ngày 20/12/2006 nhằm tạo đủ điều kiện cho việc xét duyệt cho giải Oscar lần thứ 79.

Ngoài ra, ngôn ngữ trong “Những lá thư từ đảo Iwo” gần như đều là tiếng Nhật – mặc dù nó được sản xuất bởi các công ty Mỹ, bao gồm: Warner Bros Pictures, DreamWorks Pictures, Malpaso Productions, Amblin Entertainment. Bản lồng tiếng Anh của phim được ra mắt vào ngày 07/04/2008 và nhận được nhiều sự hoan nghênh nồng nhiệt từ phía khán giá.

Cuồng nộ

“Cuồng nộ” là một trong những bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2.

Đây là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2, lấy bối cảnh vào những tháng cuối cùng trước khi chế độ phát xít Đức sụp đổ. Khi quân Đồng Minh thực hiện cuộc tấn công vào chiến trường châu Âu, một trung sĩ thiện chiến của quân đội Mỹ thuộc Sư đoàn bọc thép thứ 2 tên là Wardaddy (do nam tài tử Brad Pitt thủ vai) đã chỉ huy một chiến tăng Sherman được gọi là “Fury” cùng lữ đoàn gồm năm người tiến vào đằng sau chiến tuyến của kẻ thù.

Trong hành trình nguy hiểm ấy, đơn vị nhỏ của họ đã trở nên gắn bó khăng khít và họ xem chiếc xe tăng của mình như một ngôi nhà chung thực sự. Và đó cũng là lúc tai họa lớn nhất ập đến.

Cuộc chiến tàu ngầm

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Cuộc chiến tàu ngầm”.

Phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 “Cuộc chiến tàu ngầm” nói về chiếc tàu ngầm U2 do một vị thuyền trưởng giàu kinh nghiệm điều khiển ra khơi nhằm lập chiến công vang dội. Lieutenant Werner – một quan sát viên của Hải quân cũng có mặt trên chuyến đi đó. Những tưởng đây sẽ là một chuyến đi đáng tự hào, song Lieutenant đã thấy nhiều vấn đề mà những người ở phía sau chiến tuyến không bao giờ cảm nhận được. Đó chính là nỗi sợ hãi của chiến tranh.

Pháo đài chiến tranh

“Pháo Đài Chiến Tranh” là bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô.

Tác phẩm điện ảnh “Pháo Đài Chiến Tranh” là một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô, tái hiện lại hình ảnh các chiến sĩ Hồng quân đang kiên cường bảo vệ pháo đài Brest trước cuộc tấn công tàn khốc của quân đội Đức vào ngày 22/06/1941.

Nội dung bộ phim xoay quanh ba khu vực phòng thủ chính được chỉ huy bởi Trung đoàn trưởng Pyotr Mikhailovich Gavrilov, Chính ủy Yefim Moyseyevich Fomin cùng Chỉ huy Tiền đồn 9 – Andrey Mitrofanovich Kizhevatov. Nhiều năm sau kể từ khi sự kiện ấy kết thúc, cựu chiến binh Aleksandr Akimov đã hồi tưởng lại những kỷ ức đẹp đẽ của thời đó – khi mà ông chỉ mới 15 tuổi và đang bắt đầu một mối tình thật trong sáng với cô bé Anya xinh đẹp. Nhưng rồi, ông đột nhiên thấy mình đứng giữa những sự kiện đẫm máu của chiến tranh.

Hành trình vạn dặm

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Hành trình vạn dặm”.

Bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Hành trình vạn dặm” là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc được ra mắt vào năm 1980. Nội dung của bộ phim cũng chính là tự truyện của đạo diễn Samuel Fuller nhằm tường thuật lại cuộc sống của một nhóm những người lính bộ binh trong binh đoàn bộ binh số một đóng tại Mỹ. Ông đã khắc họa nên sự phi nghĩa của cuộc chiến tranh khốc liệt từng diễn ra dưới con mắt trực quan của chính người lính tham gia trong cuộc chiến tranh đó; đồng thời nam diễn viên Lee Marvin đã rất thành công khi hóa thân vào vai một người lính bộ binh chỉ huy cùng với những người lính khác đang tìm đủ mọi cách nhằm thoát khỏi sự bế tắc của chiến tranh và cố gắng tìm cách sinh tồn giữa khói lửa mịt mù.

Tuy không thu hút được đông đảo khán giả, nhưng bộ phim nói trên luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao về cả mặt nghệ thuật lẫn nội dung.

Kẻ thù trước cổng

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Kẻ Thù Trước Cổng”.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 “Kẻ Thù Trước Cổng” là bộ phim hành động, chiến tranh xoay quanh nhân vật Vassili. Do được ông dạy bắn súng từ nhỏ, nên Vassili đã trở thành lính bắn tỉa xuất sắc của đội ngũ Hồng Quân Liên Xô trong chiến tranh thế giới thứ 2. Khả năng bắn súng tuyệt vời của Vassili đã giúp anh được chọn vào đội ngũ bắn tỉa tại trận địa nóng bỏng Stallingrad. Lúc ấy, dù trận đông chiến ở Stallingrad nghiêng về phía quân đội Đức nhưng Vassili vẫn là nguồn động viên tinh thần to lớn của toàn quân Liên Xô. Quân đội Đức đã phải điều xạ thủ giỏi nhất tới tìm kiếm và truy sát anh.

Ngày dài nhất

Nội dung của phim cực kỳ sâu sắc, thể hiện rất chân thực nhất những gì từng diễn ra trong trận Normandy lịch sử.

Tác phẩm điện ảnh “Ngày dài nhất” là một bộ phim hay nhất về chiến tranh thế giới thứ 2 kể về D-day – ngày lịch sử mà quân Đồng minh đổ bộ vào bờ biển Normandy. Trận đánh ấy được coi là bước ngoặt của thế chiến thứ 2, đánh dấu những thất bại ban đầu của quân đội Đức sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *