[Longform] Vietstock: Chặng đường 20 năm kết nối

Rate this post

Vietstock: Chặng đường 20 năm kết nối

Với phương châm “luôn làm mới”, Vietstock không ngừng đổi mới để mang lại giá trị cao nhất cho cộng đồng nhà đầu tư và doanh nghiệp trên thị trường tài chính.

Ngày 2/8/2022, Vietstock kỷ niệm 20 năm thành lập, mang trong mình sứ mệnh chinh phục những tầm cao mới.

Sự hình thành của cổng thông tin tài chính Vietstock cách đây 20 năm gắn liền với sự ra đời của thị trường chứng khoán Việt Nam. Khi đó, nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thông tin thị trường, dữ liệu chứng khoán và doanh nghiệp niêm yết. Và để giải quyết nhu cầu thiết thực của các nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock) chính thức được thành lập vào năm 2001 với mong muốn phát triển lĩnh vực truyền thông tài chính, xây dựng một cổng thông tin toàn diện và chuyên nghiệp. về tài chính – chứng khoán, giúp nhà đầu tư có cái nhìn thấu đáo về thị trường và tự tin vào quyết định đầu tư của mình.

Đưa thị trường tài chính đến gần hơn với các nhà đầu tư Việt Nam chính là ý nghĩa của cái tên Tài Việt mà ông Nguyễn Văn Dương – nhà sáng lập ấp ủ xây dựng. Và ngày 02/08/2002, cổng thông tin tài chính chứng khoán Vietstock chính thức ra mắt cộng đồng nhà đầu tư.

Đến nay, trong bối cảnh hàng loạt các phương tiện cung cấp thông tin cho người đọc, Vietstock tiếp tục chiếm vị trí quan trọng là cổng thông tin tài chính hàng đầu Việt Nam với tiêu chí cung cấp thông tin chính xác, cập nhật và đầy đủ, là thành quả của đội ngũ nhân viên Vietstock. những người đã ngày đêm nỗ lực để mang lại giá trị kết nối cao nhất cho cộng đồng.

Sau 20 năm phát triển, Vietstock đã xây dựng được một hệ sinh thái vững chắc.

Trong suốt quá trình phát triển, Vietstock không ngừng nỗ lực cung cấp thông tin và dữ liệu tài chính chính xác, cập nhật và đầy đủ. Từ những thông tin nóng hổi về thị trường vĩ mô và tài chính – đầu tư; báo cáo phân tích về doanh nghiệp, cổ phiếu; dữ liệu kinh tế toàn diện, mọi góc độ kinh doanh; đến nhịp đập của các kênh đầu tư vào chứng khoán, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có bảo hiểm …

Để khắc họa hình ảnh thị trường chứng khoán, Vietstock cũng giới thiệu hai nhân vật Bull và Bear, tượng trưng cho hai xu hướng chính của thị trường.

Nhà đầu tư đã quen với hai hình ảnh độc quyền Bull và Bear của Vietstock

Trong lĩnh vực truyền thông tài chính, quan hệ nhà đầu tư (IR) là lĩnh vực được Vietstock đi tiên phong trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hoạt động tư vấn và triển khai IR của Vietstock giúp doanh nghiệp tối ưu hóa cả yếu tố hữu hình và vô hình trong định giá cổ phiếu, truyền tải hiệu quả câu chuyện của doanh nghiệp nhằm tối đa hóa giá trị doanh nghiệp (giá trị tối đa). tối đa hóa giá trị của công ty thông qua việc định giá thị trường phản ánh chính xác giá trị nội tại của công ty).

Đáng chú ý, năm nay cũng là năm thứ 12 Vietstock triển khai Chương trình bình chọn công ty niêm yết có hoạt động IR tốt nhất (IR Awards) nhằm vinh danh các công ty niêm yết dẫn đầu thị trường. Thông qua hoạt động tôn vinh này, Chương trình mong muốn truyền cảm hứng, lan tỏa những tấm gương tiêu biểu; từ đó thúc đẩy thị trường chứng khoán hoạt động ngày càng minh bạch, nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của IR, nâng cao chất lượng công bố thông tin và củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào kênh dẫn vốn. điều này quan trọng.

Trong hệ sinh thái của Vietstock, VietstockFinance (Finance.vietstock.vn) đóng vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư. Đây là hệ thống công cụ đầu tư chứng khoán, dữ liệu vĩ mô tài chính – chứng khoán được phát triển theo phương châm “Kinh tế toàn diện – Kinh doanh mọi góc độ”. Không chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư bức tranh lớn mà còn phục vụ chặt chẽ nhu cầu riêng của mỗi cá nhân.

Giao diện trang web tài chính VietstockFinance Được bố trí khoa học, hệ thống các tính năng và công cụ phục vụ đầy đủ nhu cầu phân tích đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, VietstockFinance cho phép trích xuất dữ liệu tài chính một cách linh hoạt với file kết xuất là Excel dễ dàng xử lý, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp được truy xuất lên đến hơn 3.000 doanh nghiệp.

Sự ra đời của Vietstock Stock Arena (dautruong.vietstock.vn) – Sàn giao dịch chứng khoán ảo hàng đầu Việt Nam là một dấu mốc trong sự phát triển của Vietstock. Thị trường chứng khoán mô phỏng hoàn toàn dựa trên dữ liệu thực của HOSE, HNX và UPCoM (đặt lệnh trực tuyến, khớp lệnh liên tục, dữ liệu trực tuyến).

Đây là nơi để các nhà đầu tư và sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm thực tế hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam, cách thức giao dịch cổ phiếu, bảng giá cổ phiếu, cách đặt lệnh mua. bán cổ phiếu, khớp lệnh cổ phiếu… Qua đó, nhà đầu tư có thể tích lũy kinh nghiệm và tìm ra phương pháp đầu tư trước khi chính thức tham gia thị trường chứng khoán.

Kể từ khi phiên bản chứng khoán ảo mới đi vào hoạt động, hơn 60 cuộc đua đã được tổ chức với số lượng thành viên lên tới hơn 52.000 nhà đầu tư.

Đào tạo chứng khoán: Từ năm 2008, Vietstock đã tổ chức các buổi hội thảo về phân tích và đầu tư chứng khoán cho hơn 10.000 nhà đầu tư.

Các buổi hội thảo trang bị cho nhà đầu tư những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng đến khả năng ứng dụng vào thực tế. Thông qua đó, sinh viên sẽ hiểu rõ về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán, nắm vững các phương pháp phân tích đầu tư chứng khoán cơ bản như phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Phân tích cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư tìm ra những cổ phiếu tiềm năng trong hàng trăm nghìn mã cổ phiếu trên thị trường. Phân tích kỹ thuật sẽ giúp lựa chọn thời điểm vào và ra phù hợp. Cây lành đơm trái ngọt, nền tốt sẽ mang lại lợi tức đầu tư tốt.

Ấn phẩm tài chính: Xuất bản “Lịch công bố thị trường chứng khoán” hàng năm, sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z”, sách “Vai trò của IR trong việc tối đa hóa giá trị doanh nghiệp”.

Trong suốt chặng đường 20 năm, Vietstock luôn kiên định với sứ mệnh phục vụ các nhà đầu tư, cung cấp thông tin và dữ liệu chính xác – cập nhật – đầy đủ. Điều này góp phần mang lại sự kết nối quan trọng giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư trên thị trường, trở thành địa chỉ tin cậy của bạn đọc và những ai đang tìm kiếm thông tin về thị trường chứng khoán.

Chúng tôi luôn đánh giá cao sự tin tưởng của bạn dành cho Vietstock trong suốt 20 năm qua. Đây là động lực to lớn để Vietstock tiếp tục nỗ lực chinh phục những nấc thang mới, góp phần xây dựng thị trường chứng khoán minh bạch và kênh đầu tư hiệu quả.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm kể từ ngày chính thức hoạt động (02/08/2002 – 02/08/2022), Cổng thông tin tài chính Vietstock nâng cấp, thay đổi giao diện nhằm tri ân nhà đầu tư và cam kết không ngừng cải tiến, hướng tới chinh phục những bước đi mới, vươn lên. lên vị trí Cổng thông tin tài chính số 1 Việt Nam và về Việt Nam.

Ban biên tập Vietstock

FILI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *