Mách bạn cách xử lý tình huống điện thoại mở nguồn nhưng không lên màn hình

Rate this post

Đôi khi, điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng không khởi động được màn hình chủ mặc dù điện thoại vẫn có thể bật nguồn. Điều này khiến chúng ta vô cùng khó chịu bởi trong cuộc sống hiện đại, điện thoại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

Hãy cùng theo dõi bài viết trên của Sforum để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhé!

Cùng xem nguyên nhân tại sao điện thoại bật nhưng không lên màn hình

  • Phần mềm bên trong bị lỗi.
  • Nút nguồn bị hỏng hoặc bị hỏng.
  • Pin bị lỗi, yếu.
  • Lỗi màn hình.
  • Điện thoại đã sử dụng quá lâu nên đã cũ dẫn đến hư hỏng.
  • IC hiển thị bị lỗi
  • Bo mạch chủ của điện thoại bị hỏng.

Cùng xem nguyên nhân tại sao điện thoại bật nhưng không lên màn hình

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bật nhưng không lên màn hình

Khởi động lại điện thoại

Cách đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể làm lúc này là khởi động lại thiết bị để đưa chúng về trạng thái bình thường và ổn định hơn. Từ đó sẽ khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại không lên hình.

Khởi động lại điện thoại

Sạc điện thoại của bạn bằng bộ sạc gốc

Bước tiếp theo là tìm kiếm ngay lập tức Sạc chính hãng của các hãng sản xuất điện thoại để khôi phục năng lượng pin của chúng và trở lại hoạt động bình thường. Để đảm bảo quá trình sạc nhanh chóng và suôn sẻ, hãy nhớ không sử dụng dây và cáp sạc trôi nổi Xin vui lòng! Điều này không chỉ ảnh hưởng đến pin điện thoại về lâu dài mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Sạc điện thoại của bạn bằng bộ sạc gốc

Gỡ bỏ lớp bảo vệ màn hình

Miếng dán bảo vệ màn hình là phụ kiện hữu ích chống xước và chống nứt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân khiến màn hình không hoạt động bình thường là do điện thoại bị dập trong quá trình cất trong túi xách, ba lô hoặc khi bị rơi, vỡ, va đập, v.v.

Gỡ bỏ lớp bảo vệ màn hình

Thay pin điện thoại mới

Nếu pin điện thoại của bạn có thể tháo rời, hãy thử kiểm tra tình trạng pin. Nếu bạn nhận thấy pin có dấu hiệu bị hỏng hoặc bị phồng lên, vui lòng mang đến trung tâm bảo hành uy tín để thay thế pin điện thoại ban đầu!

Thay pin điện thoại mới

Màn hình điện thoại bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra các lỗi trên mà màn hình điện thoại vẫn bị đen, Khả năng rất cao là màn hình bị hỏng hoàn toàn. Chỉ có thể khắc phục lỗi vỡ màn hình bằng cách thay màn hình mới. Bạn nên đến cửa hàng sửa chữa để được tư vấn thay màn hình điện thoại.

Màn hình điện thoại bị hỏng

Thay main mới cho điện thoại

Các chip quan trọng như CPU, RAM, camera, … đều có trong main. Đây là khu vực chức năng quan trọng nhất của một chiếc điện thoại cần được chăm sóc nhiều nhất. Vì vậy, khi bộ phận này gặp sự cố, chúng ta chỉ có thể thay thế chứ ít khi sửa chữa.

Thay main mới cho điện thoại

Kết thúc

Với bài viết trên, Sforum đã cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến ​​thức để khắc phục tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình vô cùng đơn giản. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *