Mangaka huyền thoại Leiji Matsumoto qua đời ở tuổi 85

Rate this post

Mangaka kỳ cựu Leiji Matsumoto đã qua đời ở tuổi 85 vào ngày 13 tháng 2. Studio Leijisha đã thông báo tin này trong một tuyên bố, trong đó họ cảm ơn người hâm mộ và tất cả những người đã ủng hộ các tác phẩm của Matsumoto trong những năm qua.

Một tin nhắn từ Leijisha:

Vào ngày 13 tháng 2 năm 2023, mangaka Leiji Matsumoto rời khỏi một bệnh viện ở khu vực Tokyo trong chuyến du hành đến đại dương của các vì sao

Chúng tôi rất biết ơn tất cả những người hâm mộ đã ủng hộ anh ấy.

Matsumoto vẫn thường nói: “Bạn có thể gặp lại nhau ở một nơi kết nối với bánh xe thời gian xa xôi.”

Chúng tôi tin vào những lời đó và mong chờ ngày đó.

Studio là một dự án tập trung vào các tác phẩm của Matsumoto và vợ ông, Miyako Maki, cũng là một mangaka. Con gái của họ Makiko Matsumoto hiện đang đứng đầu studio.

Sau thông báo, các tin nhắn ủng hộ từ cộng đồng manga và anime đã được gửi đến để tôn vinh các tác phẩm của mangaka kỳ cựu. Tin nhắn đến từ những người bao gồm Tam giác tác giả truyện tranh Đêm Yasuhirohọa sĩ hoạt hình Hirotoshi Sano, người Papua họa sĩ truyện tranh Ami ShibataKhiêu vũ trong Bến cảng ma cà rồng tác giả Nozoku Tamaki tràn vào.

Leiji Matsumoto
Bìa tập 1 của Leiji Matsumoto Nữ hoàng thiên niên kỷ truyện

Leiji Matsumoto sinh ngày 25 tháng 1 năm 1938. Ông nổi tiếng với tác phẩm truyện tranh trong Tàu chiến không gian Yamato (1974), Thuyền trưởng hải tặc không gian Harlock (1977), và Galaxy Express 999 (1977). Anh ấy đã ra mắt tác phẩm truyện tranh đầu tiên của mình, có tựa đề Mitsubachi no Boken, ra mắt vào năm 1954 với tên thật là Akira Matsumoto. Anh ấy đã có bước ngoặt lớn đầu tiên với bộ truyện tranh năm 1971 Otoko Oidontiếp theo là manga hài đen tối năm 1972 biên giới súng, và tuyển tập truyện tập trung vào Thế chiến II năm 1973 Truyện Senjocòn được biết là buồng lái. Những bộ truyện tranh khác mà anh ấy đã làm trong thời gian đó bao gồm Nữ hoàng thiên niên kỷ (1980), Arcadia của tuổi trẻ của tôi (1982), Câu chuyện Harlock (1998), và Lực lượng cứu hỏa DNAsights 999,9 (1998).

Ông cũng là giám đốc của 1974 Tàu chiến không gian Yamato chuyển thể, được sản xuất bởi Yoshinobu Nishizaki và hoạt hình bởi Academy Productions. Ông đã đạo diễn các bộ phim khác như Star Blazers: Đế chế sao chổi (1978), Star Blazers: Cuộc chiến Bolar (1980), và phim hoạt hình Vĩnh biệt chiến hạm không gian Yamato: Nhân danh tình yêu (1980) và Mãi Mãi Là Yamato (1980).

Matsumoto cũng đã làm việc với bộ đôi nhạc điện tử người Pháp Daft Punk để tạo ra các video âm nhạc cho album phòng thu thứ hai của họ. Khám phá, phát hành năm 2001. Các video âm nhạc cho tất cả các bài hát trong album sau đó được biên soạn để tạo thành một bộ phim hoạt hình dài tập có tiêu đề Interstella 5555: The 5tory of the 5cret 5tar 5systemđược phát hành vào năm 2003. Phim được sản xuất bởi Toei Animation và giám sát bởi Matsumoto.

Video quảng cáo cho liên sao 5555

Nguồn: Twitter chính thức của Leijisha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *