Martinez | mối đe dọa phim

Rate this post

Trong tác phẩm đầu tay do Lorena Padilla viết kịch bản và đạo diễn, Martinez, một nhân viên văn phòng lớn tuổi có cuộc sống đơn độc, không niềm vui. Martinez (Francisco Reyes) sáu mươi tuổi là một người Chile cục cằn đã sống ở Mexico trong nhiều thập kỷ. Martinez không có gia đình hay bạn bè và dành thời gian không làm việc để nghiền ngẫm trên ghế đá công viên. Anh ta buộc phải nghỉ việc trong chính phủ và một người đàn ông tên là Pablo (Humberto Busto) được đưa đến để thay thế anh ta. Thêm sự xúc phạm đến chấn thương, Martinez được thông báo rằng anh phải huấn luyện Pablo.

Khi Martinez vật lộn với những thay đổi không tự nguyện này, một người phụ nữ mà anh hầu như không biết trong tòa nhà của mình đột ngột qua đời. Anh ấy nhìn cơ thể của Amalia bị mang đi. Martinez sau đó lưu ý rằng đồ đạc của cô ấy đã bị vứt vào thùng rác để mang đi. Anh ta đòi một vài món đồ của cô ấy cho riêng mình nhưng sau đó dường như bị ép buộc một cách kỳ lạ để mang những món đồ còn lại của cô ấy vào căn hộ của anh ta. Các loại đồ gia dụng là tất cả những gì còn lại trong cuộc đời của người này đã mê hoặc nhân vật chính.

Vào ban ngày, Martinez vẫn duy trì thái độ ghét cay ghét đắng thường thấy của mình với Pablo và đồng nghiệp Conchita (Martha Claudia Moreno). Đến đêm, anh ta bắt đầu xây dựng câu chuyện về người hàng xóm đã khuất của mình thông qua tài sản của cô ta. Khi biết về cuộc đời của cô ấy, anh ấy bị thu hút bởi Amalia và cuối cùng cảm thấy anh ấy yêu cô ấy, mặc dù họ chỉ gặp nhau tình cờ. Kho báu lớn nhất mà Martinez lượm lặt được là một cuốn sách mà Amalia lưu giữ với những kế hoạch cho những trải nghiệm thú vị mà cô ấy đã thực hiện cho chính mình. Những ghi chú đi kèm với những kế hoạch này nhắc nhở cô ấy phải biết ơn và tìm thấy những khoảnh khắc vui vẻ. Mặc dù cả Pablo và Conchita đều không đốt cháy thế giới bằng năng suất làm việc của họ, nhưng họ chứng tỏ là một công ty tử tế khi Martinez cảm thấy ấm áp trước sự khăng khăng của Pablo rằng họ dành thời gian xã hội cùng nhau.

“…cuốn sách mà Amalia mang theo kế hoạch cho niềm vui kinh nghiệm…”

Sự tan băng của ông già băng giá tạo nên một bộ phim hài tuyệt vời theo phong cách rất giống với bộ phim Thụy Điển Người đàn ông được gọi là Ove (gần đây được làm lại với sự tham gia của Tom Hanks trong vai Người đàn ông tên là Otto). Chủ đề về sự cô đơn ở tuổi già là mảnh đất phong phú cho sự xem xét nội tâm và sự hài hước đen tối. niềm vui của Martinez xoay quanh màn trình diễn của Reyes. Có vẻ như người đàn ông có khuôn mặt như đá này không thể nào biết được niềm vui hay thể hiện lòng trắc ẩn, nhưng theo thời gian, anh ấy đã làm được. Hậu quả của cái chết đưa anh ta ra ánh sáng và cho nhân vật thấy cuộc sống vẫn còn bao nhiêu nếu anh ta tham gia vào thế giới.

Có cách kể chuyện bằng hình ảnh bậc thầy khi chơi. Khung cảnh ban đầu tối tăm và ngột ngạt. Từ những văn phòng nhỏ đến những căn hộ bừa bộn, mọi thứ đều chật chội và được chụp từ những góc độ kỳ lạ. Nhưng khi Martinez bắt đầu nhìn thấy những khả năng và cuộc phiêu lưu phía trước, tác phẩm điện ảnh cũng mở ra không gian và màu sắc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đa dạng, Padilla nói về nguồn cảm hứng cho kịch bản của mình. “Khi tôi gửi kịch bản cho Francisco Reyes, người đóng vai Martinez, tôi chỉ biết anh ấy qua Skype. Sau khi đọc nó, điều đầu tiên anh ấy hỏi là ‘nhân vật này thực sự là ai?’ Khi tôi nói với anh ấy đó là bố tôi, anh ấy trả lời: ‘À, được rồi, giờ tôi đã hiểu hoàn toàn.’” Đối với một nhà làm phim truyện lần đầu tiên, Padilla tỏa sáng. Với sự pha trộn hoàn hảo giữa ngọt ngào, buồn bã và hài hước, Martinez là một chiến thắng cho đạo diễn và khán giả sẽ tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *