Matukai của Star Wars có thể chiến đấu với Jedi: Light Side Faction được giải thích

Rate this post

Spoilers cho Star Wars: Cộng hòa tối cao (2022) # 1!Lực lượng tồn tại rất lâu trước khi Jedi và chi nhánh của họ đối thủ với Sith, với nhiều tín đồ trong Chiến tranh giữa các vì sao vũ trụ. Trong khi những tôn giáo này là nổi bật nhất trong số những tôn giáo tôn thờ Thần lực, chúng không hề đơn độc trong việc thực hành. Từ những người sáng lập ra người Gand cho đến Nightsisters of Dathomir, những nhóm người đã khai thác vào Lực lượng kết nối từ trước đến nay là quá nhiều để đếm. Trong số vô số truyền thống văn hóa và tôn giáo của Thần lực là một trật tự gồm những tín đồ có năng lực chiến đấu vượt trội hơn so với những đồng nghiệp sử dụng thanh kiếm ánh sáng của họ: Matukai.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Nơi mà việc khám phá Thần lực của Jedi mang tính đa phương diện, tâm linh và thường là bí truyền về bản chất, thì Matukai lại là một trọng tâm số ít hơn. Jedi không xa lạ gì với chiến đấu: những chiếc đèn hiệu mang tính biểu tượng của họ là một phần không thể thiếu trong tôn giáo của họ, và một phần là Jedi Knight được xác định bởi khả năng sử dụng vũ khí của họ. Matukai, tuy nhiên, tập trung vào các ứng dụng chiến đấu của Lực lượng và nâng cao thể chất lên cực độ. Nếu Jedi là con dao của quân đội Thụy Sĩ phục vụ cho Ánh sáng, thì Matukai là thanh kiếm của nó.

Liên quan: Chiến tranh giữa các vì sao đang bí mật phát minh lại cách thức hoạt động của ‘Huyền thoại’ Canon

Trong Star Wars: The High Republic (2022) # 1 của Cavan Scott, Ario Anindito và Andrea Broccardo, Thánh Thành Jedha là nơi có một hội đồng các đại diện tôn giáo được gọi là Sự hội tụ của Thần lực. Convocation được thành lập với mục đích tập hợp các tôn giáo Thần lực khác nhau đại diện trên Jedha, để họ có thể hiểu rõ hơn về các thực hành của nhau và hoạt động ủng hộ phe Ánh sáng. Các Matukai giữ tư cách thành viên của Convocation, đại diện của họ trong hội đồng là Kel Dor tên là Waran. Đây đáng chú ý là sự ra đời của Matukai vào hiện tại Chiến tranh giữa các vì sao liên tục, đã từng xuất hiện trước đây trong Vũ trụ Mở rộng, và ít được tiết lộ ngoài sự kiên định của họ đối với Ánh sáng và việc Waran sử dụng vũ khí truyền thống của Matukai, chiếc rìu wan-shen. Wan-shen đối với Matukai như một thanh kiếm đèn đối với một Jedi: mỗi lưỡi kiếm được chạm khắc và trang trí riêng bởi chủ nhân của nó, một phần mở rộng của cơ thể và kết nối với Thần lực.


Matukai truyền sức mạnh vào cơ thể của họ

Niềm tin Matukai xoay quanh sự cân bằng: để đạt được giác ngộ tâm linh, họ tìm cách mài dũa cơ thể của mình vào những ngôi đền thanh trừng tội ác của phe Hắc ám. Thực hành tôn giáo của họ là thiền và tập thể dục hai phần ngang nhau, truyền Thần lực vào bản thân cho đến khi họ có khả năng thành công về thể chất vượt qua giới hạn của những ràng buộc sinh học. Nhìn bề ngoài, điều này cho phép người tập Matukai nâng cao tốc độ, sức mạnh và sức bền của họ lên mức siêu phàm. Các thành viên lão luyện hơn thay đổi cơ thể của họ, tăng hoặc giảm nhiệt độ cơ thể của họ đến mức nóng hoặc lạnh không thể tưởng tượng được mà không gây hại, làm cho các bộ phận của cơ thể họ tạm thời cứng như đá, hoặc tự miễn nhiễm với bệnh tật và chất độc. Họ pha trộn những kỹ thuật này với một kỷ luật võ thuật nghiêm ngặt, biến họ thành những chiến binh có thể dành hàng giờ để xoay vòng wan-shen của họ nhanh hơn mắt người có thể theo dõi. Nơi Jedi làm chệch hướng những cú sút blaster, Matukai né tránh chúng. Đặc biệt giữa các tôn giáo Thần lực, sự tập trung hướng nội của họ cho phép những cá nhân có độ nhạy cảm với Thần lực tối thiểu tăng cường kết nối của họ với Thần lực.

Các Matukai chưa bao giờ có số lượng giống như Jedi, chỉ có khoảng sáu mươi cá thể tồn tại cùng một lúc, duy trì cuộc sống du mục trong các nhóm nhỏ từ ba đến năm. Với sức mạnh võ thuật đáng kinh ngạc và sự cống hiến của họ cho Ánh sáng, Matukai cũng được nhắm mục tiêu trong những năm đầu của Đế chế, giảm số lượng của họ xuống chỉ còn một số ít cá nhân trước khi Tân Cộng hòa trỗi dậy.

Matukai không bao giờ có ảnh hưởng đến các vấn đề thiên hà mà Jedi duy trì, cũng như họ không thể sử dụng Thần lực theo cách giống như Jedi, người đã sử dụng nó để ảnh hưởng đến những sinh vật khác với bản thân bằng những khả năng như Lực đẩy và Jedi Mind Trick. Tuy nhiên, khi nói đến kỹ năng võ thuật thuần túy và thể chất của họ như một chiến binh, Phi công làm cho thậm chí Jedi có vẻ như họ có rất nhiều điều để học hỏi.

Tiếp theo: Các đối thủ bên ánh sáng mới của Jedi tạo ra một vòng xoáy bóng tối cho Baby Yoda

Star Wars: The High Republic (2022) # 1 hiện có sẵn từ Marvel Comics.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *