Mẫu thỏa thuận cấp phép dược sĩ và hướng dẫn soạn thảo

Rate this post

Mẫu thỏa thuận cấp phép dược sĩ là gì? Mẫu thỏa thuận cấp phép dược sĩ để làm gì? Mẫu thỏa thuận cấp phép dược sĩ? Ưu và nhược điểm của việc thuê một dược sĩ? Cho thuê bằng dược sĩ bị phạt như thế nào?

Hợp đồng trong giai đoạn hiện nay được biết đến là loại văn bản thông dụng nhất và bên cạnh đó, hợp đồng được tạo ra cũng có giá trị pháp lý nhất định. Có thể thấy, hợp đồng xuất hiện trong giai đoạn hiện nay cũng rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Từ thuở cắp sách đến trường cho đến khi trưởng thành, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ký một số hợp đồng. Ngày nay, có rất nhiều loại hợp đồng khác nhau và một trong số đó là mẫu hợp đồng cấp giấy phép hành nghề dược sĩ. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về mẫu hợp đồng này và hướng dẫn soạn thảo.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại: 1900.6568

1. Mẫu thỏa thuận cấp giấy phép hành nghề dược sĩ là gì?

Trình dược viên được biết đến là một công việc khá quen thuộc với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về công việc này. Dược sĩ được hiểu cơ bản là những người hoạt động và làm công việc chuyên môn trong lĩnh vực khoa học y tế. Để trở thành dược sĩ, điều kiện đầu tiên là đối tượng sẽ phải có bằng dược sĩ. Nếu không có giấy phép, các đối tượng sẽ không thể hành nghề.

Như vậy, tấm bằng Dược sĩ có những ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người khi có mong muốn trở thành Dược sĩ. Đó là lý do tại sao thực sự có những mẫu thỏa thuận cấp phép dược sĩ. Mẫu hợp đồng cho thuê nhà thuốc là mẫu hợp đồng được tạo ra giữa hai chủ thể nhằm mục đích một bên thuê dược sĩ của bên khác để thực hiện mục đích cá nhân của mình.

2. Mẫu thỏa thuận cấp phép dược sĩ để làm gì?

Như chúng ta đã biết, dược sĩ được hiểu về cơ bản là những người mà họ làm việc và làm công việc chuyên môn trong lĩnh vực khoa học y tế. Họ là người nghiên cứu và bào chế thuốc cho bệnh nhân. Ngoài ra, họ cũng tham gia vào quá trình theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau khi dùng thuốc, phản ứng của cơ thể với thuốc và diễn giải kết quả xét nghiệm lâm sàng. Thông qua các kết quả cận lâm sàng này, dược sĩ sẽ có nhiệm vụ cộng tác với bác sĩ hoặc các nhân viên y tế khác để có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Thuê bằng dược sĩ được hiểu cơ bản là việc nhà thuốc không đủ điều kiện kinh doanh nên đã thuê người đã được cấp bằng dược sĩ để có đủ điều kiện kinh doanh bán hàng. ma túy. Tuy nhiên, trên thực tế, hình thức này không được phép vì nếu không đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh sẽ gây hậu quả cho người sử dụng nếu vẫn kinh doanh. Các đối tượng thực hiện hành vi này theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định mới nhất của pháp luật về dược đối với chủ nhà thuốc và người cho thuê giấy phép.

3. Mẫu hợp đồng thuê dược sĩ:

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của các chủ thể không bị vi phạm pháp luật thì chủ thể là người kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh, nhất là đối với chủ doanh nghiệp. ngành, nghề kinh doanh có điều kiện Cũng giống như dược sĩ, các đối tượng sẽ cần đảm bảo bằng dược sĩ để được phép đăng ký kinh doanh.

Nếu đối tượng là chủ nhà thuốc mà trái ngành thì đối tượng nên học thêm ngành Dược để tránh rủi ro pháp lý sau này bằng cách học trung cấp dược để lấy bằng. Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp đối tượng vẫn có thể học lên trình độ cao hơn để nâng hạng cơ sở kinh doanh dược lên Nhà thuốc GPP.

Như đã đề cập ở trên, thuê dược sĩ là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm nên hiện tại, không có mẫu hợp đồng cụ thể nào được đưa ra cho việc hành nghề này.

4. Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê bằng dược sĩ:

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng cao, đó cũng là lý do các nhà thuốc, nhà thuốc được mở ra rất nhiều không chỉ ở tuyến thành phố mà còn ở tuyến huyện, tuyến xã.

Nhiều người nắm bắt được xu hướng này, tuy nhiên qua thực tế chúng tôi thấy rằng không phải ai cũng có đủ khả năng để khởi kiện mở nhà thuốc.

xem thêm: Chứng chỉ hành nghề dược là gì? Chứng chỉ hành nghề dược có giá trị trong bao lâu?

Người có vốn thì không có bằng, người có bằng cũng không đủ vốn. Và hiện tại, hai bên đã hợp tác với nhau và ký hợp đồng thuê dược sĩ. Nhưng những người có vốn vẫn năng động hơn vì ngày nay việc thuê dược sĩ vẫn còn rất dễ dàng.

Thực tế chúng ta cũng có thể thấy rằng, hiện nay các nhà thuốc đều thuê dược sĩ đại học, hay nói cách khác chỉ có nhà thuốc là dược sĩ đại học. Rất ít nhà thuốc thuê dược sĩ đại học làm việc toàn thời gian vì chi phí thuê nhân viên như vậy sẽ rất cao.

Việc thuê dược sĩ để mở quầy thuốc, nhà thuốc mang lại nhiều tiện ích cho các đối tượng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro lớn mà các đối tượng sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Ưu điểm của việc thuê bằng dược sĩ:

– Đối tượng mở nhà thuốc chỉ cần có kiến ​​thức kinh doanh, không cần tốn thời gian, công sức đi học. Chỉ cần có giấy phép thuê là chủ thể có thể bắt đầu kinh doanh.

– Cơ quan quản lý vẫn sẽ không có quy định chặt chẽ về việc tuyển dụng dược sĩ.

– Số lượng dược sĩ đại học ra trường hàng năm hiện nay rất nhiều, việc thuê bằng sẽ dễ dàng hơn, giá sẽ không cao như thuê bằng trước đây.

– Quy định cũng không bắt buộc dược sĩ phải có mặt tại quầy thuốc mọi lúc và khi vắng mặt có thể giao cho một dược sĩ khác trông coi nên dễ dàng lách luật.

Nhược điểm của việc thuê bằng dược sĩ:

– Chủ nhà thuốc hoặc chủ thể là người bán không đủ trình độ chuyên môn sẽ rất dễ gây hậu quả cho người sử dụng.

Việc thuê một dược sĩ đại học bán thời gian rất tốn kém.

– Các đối tượng khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định mới nhất của pháp luật về dược đối với chủ nhà thuốc và người được cấp phép.

5. Các hình thức xử phạt khi cho thuê bằng dược sĩ:

Xử phạt hành chính đối với trường hợp cho thuê, cho mượn chứng chỉ hành nghề dược Trong giai đoạn hiện nay, được biết đến là quy định mới nhất của Chính phủ tại Nghị định số 117/2020 / NĐ-CP trong lĩnh vực y tế. Cụ thể, việc cho thuê, cho mượn Chứng chỉ hành nghề dược được quy định như sau:

– Căn cứ theo quy định mới nhất, người có Chứng chỉ hành nghề dược cho người khác thuê, cho mượn hoặc cho người khác sử dụng Chứng chỉ hành nghề của mình để hành nghề sẽ bị xử phạt. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.00 đồng.

– Pháp luật nước ta quy định hình thức xử phạt trên cũng được áp dụng đối với các hành vi vi phạm sau:

Hành vi giả mạo một trong các loại giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược.

Hành vi hành nghề dược khi chưa có Chứng chỉ hành nghề dược hoặc bị tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược ở vị trí việc làm phải có Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định của pháp luật hiện hành.

Có hành vi chịu trách nhiệm chuyên môn từ hai cơ sở kinh doanh dược trở lên hoặc tại hai điểm kinh doanh dược trở lên theo quy định.

a) Hành nghề dược không thuộc phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong Chứng chỉ hành nghề dược và các quy định chuyên môn kỹ thuật;

Hành vi của cơ sở đào tạo, cập nhật kiến ​​thức chuyên môn về dược không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hành vi của cơ sở tổ chức thi cấp Chứng chỉ hành nghề dược không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Từ những nghiên cứu đã đưa ra về nghề Dược sĩ, chúng ta có thể khẳng định rằng, trong giai đoạn hiện nay, Dược sĩ có một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Dược sĩ được hiểu cơ bản là người trực tiếp nghiên cứu hoặc cung cấp thuốc, dược sĩ vẫn là người có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Cũng chính vì lý do đó mà chúng ta có thể thấy rằng vai trò chính của trình dược viên là giúp duy trì và đảm bảo an toàn tính mạng cũng như sức khỏe cộng đồng. Công việc hàng ngày của Dược sĩ là trực tiếp tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngoài ra, dược sĩ cũng là những người sẽ có khả năng tác động gián tiếp đến quá trình phát triển kinh tế, văn hóa hay ổn định chính trị. Vì một nền kinh tế mạnh chỉ có thể tập trung phát triển kinh tế khi con người ở đó khỏe mạnh. Điều này cũng đã cho thấy dược sĩ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như ổn định tình hình xã hội để phát triển kinh tế, chính trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *