Máy bay chở quan tài của Nữ hoàng Anh trở thành chuyến bay bị theo dõi nhiều nhất trong lịch sử hàng không

Rate this post

Theo trang web theo dõi hàng không Flightradar24, chuyến bay chở quan tài của Nữ hoàng từ Edinburgh đến London ngày 13/9 đã chở khoảng 5 triệu người. Cụ thể, có 4,79 triệu người theo dõi hành trình chuyến bay trên trang web và ứng dụng di động của Flightradar24, cùng với 296.000 người theo dõi các chuyến bay qua YouTube.

Ngay lập tức, đây là chuyến bay được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử. Nó cũng đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào tháng trước khi sự chú ý được đổ dồn vào chuyến bay của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới đảo Đài Loan của Trung Quốc. Hành trình của cô Pelosi có 2,9 triệu người theo dõi.

Máy bay RAF đã thực hiện hành trình 1 giờ 12 phút. Nó hạ cánh xuống Raf Northolt, một sân bay quân sự cách Sân bay Quốc tế Heathrow ở Greater London khoảng 10km. Từ đây, quan tài của Nữ hoàng được đưa tới Cung điện Buckingham. Ngày 14/9, linh cữu sẽ được hộ tống tới Hội trường Westminster, Quốc hội Anh. Quan tài của Nữ hoàng sẽ vẫn ở đây cho đến tang lễ của bà vào ngày 19 tháng 9 tại Tu viện Westminster.

Flightradar24 là một trong những công cụ theo dõi máy bay ngày càng phổ biến. Trang web chính thức ra mắt tại Thụy Điển vào năm 2006 và có thể truy cập công khai 3 năm sau đó. Nó được biết đến rộng rãi vào năm 2010, khi núi lửa Eyjafjallajokull ở Iceland phun trào ảnh hưởng đến hàng nghìn chuyến bay khắp châu Âu và Bắc Mỹ.

Ian Petchenik, giám đốc truyền thông của Flightradar24, cho biết lượng người đến thăm tăng đột biến cho thấy vai trò của họ đối với các sự kiện quốc tế lớn. Việc cung cấp dữ liệu chuyến bay theo thời gian thực cũng giúp thay đổi cách mọi người nghĩ về cách các sự kiện quan trọng được theo dõi.

Flightradar24 biết rằng chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng sẽ là một sự kiện cực kỳ nổi tiếng, vì vậy họ đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo cơ sở hạ tầng, cho phép giám sát liên tục và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, kỷ lục người theo dõi mới được xác lập này cũng là một thách thức kỹ thuật đối với họ.

“Mức tăng đột biến này nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Tổng cộng, chúng tôi đã xử lý 76,2 triệu yêu cầu liên quan đến chuyến bay này. Đó là bất kể hành động của người dùng, chẳng hạn như nhấp vào biểu tượng chuyến bay hoặc nhấp vào thông tin chuyến bay, và các hành động khác trong quá trình theo dõi ”, Petchenik nói.

Flightradar24 cũng tin rằng đây sẽ là một kỷ lục còn lâu mới bị phá vỡ.

Nữ hoàng Elizabeth II là một trong những nhà lãnh đạo di động nhất trong lịch sử. Trong suốt 7 thập kỷ trị vì của mình, bà đã đi khắp thế giới, đến những nơi xa xôi như Bermuda, Nepal, Ghana, Mexico, Pakistan và Australia.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào ngày 8 tháng 9 năm 2022. Bà là một trong những người trị vì lâu nhất trên thế giới.

Tham khảo: CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *