Mê man | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA 2023! Đau buồn có thể là một điều phức tạp. Tất nhiên, đi cùng với nó là nỗi buồn, nhưng nó cũng có thể trải qua các cung bậc cảm xúc giữa tức giận, bối rối, khao khát, chán nản hoặc vui mừng từ những ký ức. Phim của biên kịch/đạo diễn Martijn de Jong đến từ Hà Lan mê mando Laura van Dijk đồng sáng tác, khám phá chiều sâu của nỗi đau trong suốt một giờ năm mươi phút.

John (Fedja van Huêt) là một thợ lặn đã thực hiện một chuyến lặn sâu nguy hiểm và không bao giờ quay trở lại. Vợ anh, Merel (Thekla Reuten), bị bỏ lại để nhặt những mảnh vỡ cùng với hai đứa con của họ, Boris (Sepp Ritsema) và Ronja (Lola von Zoggel). Có một bốt điện thoại ở sân sau do John xây dựng, và Ronja đến đó mỗi đêm để gọi cho anh ấy.

Trong khi đó, Boris tập lặn ở một hồ nước gần đó với một hòn đá nặng để giữ cho anh ta chìm trong nước. Anh hy vọng rằng một ngày nào đó anh có thể lấy được thi thể của cha mình. Merel mơ mộng về khoảng thời gian tốt đẹp với John, chẳng hạn như khi họ lần đầu tiên mua nhà và trang trí. Thật không may, không có sự giúp đỡ của anh ấy, cô ấy phải cân nhắc việc bán nhà.

Bản thân tôi là một người cha, bí ẩn kịch tính này đặc biệt khó xem vì nó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi, nhưng cũng có vẻ đẹp trong nỗi buồn. Một trong số ít những cảnh nhẹ nhàng của mê man là khi Merel mời Boris đi ăn không lâu sau thảm kịch. Trong khi cô ấy đang mong anh ấy đi lấy kem, thì cuối cùng anh ấy lại gọi đủ đồ ăn để nuôi cả gia đình, vì vậy cô ấy cũng làm như vậy và họ cùng cười.

Merel mộng mơ về khoảng thời gian vui vẻ với John…”

Martijn de Jong làm cho nỗi đau trở nên rất thô và chân thực theo cách mà tôi chưa từng thấy trên màn ảnh. Nó hấp dẫn mặc dù bản chất của câu chuyện đôi khi chậm. Có một tình tiết phụ bất thường về việc Merel có thể giao tiếp với người chết, ngoại trừ việc cô ấy chọn không giao tiếp với John vì điều đó sẽ quá đau đớn. Thực tế là nhà làm phim đã xử lý chất liệu siêu nhiên này, mà anh ấy đã lấy cảm hứng từ đó bằng cách quan sát mẹ mình đọc cho mọi người.

dàn diễn viên của mê man là tuyệt vời. Thekla Reuten đã thực hiện rất nhiều công việc nặng nhọc trong một màn trình diễn xuất sắc trong cả những khoảnh khắc yên tĩnh và xúc động. Vincent van der Valk, trong vai Sjoerd, đã thể hiện rất tốt vai trò là người bạn thân nhất/đối tác lặn của John, người đã cố gắng hết sức để an ủi gia đình. Những đứa trẻ cũng sẽ làm tan nát trái tim bạn vì chúng rất đáng tin cậy.

Bộ phim trượt đi trượt lại giữa những ký ức từ quá khứ và hiện tại. Quay trở lại khi anh ấy chưa bị lạc, John và Merel đã nói về sự nguy hiểm khi lặn. Bây giờ, Merel rất tức giận về việc mọi người đến nhà cô ấy để mở một ngôi nhà cho thấy rằng cô ấy đã đồng ý. Nỗi đau buồn mang đến những cảm xúc kỳ lạ đến nỗi tất cả những ai đã từng trải qua nó đều có cảm giác hữu cơ.

Là một phương tiện, phim là một con đường đáng chú ý để có thể liên hệ với nhân loại. Chúng tôi khao khát kể chuyện như một cách để hiểu rõ hơn và đối phó với những trải nghiệm của chúng tôi. mê man là không dễ dàng để xem, nhưng nó là điều cần thiết.

mê man chiếu vào năm 2023 Liên hoan phim quốc tế Santa Barbara.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *