Mẹo lập kế hoạch và thực hiện cải tạo nhà thành công

Rate this post

1. Xác định mục tiêu và ngân sách của bạn

Bước đầu tiên để có một kế hoạch cải tạo nhà thành công là xác định rõ mục tiêu của bạn. Bạn hy vọng đạt được điều gì với sự đổi mới? Ví dụ: bạn đang tìm cách cải thiện chức năng của một căn phòng cụ thể hay bạn đang hướng đến một bản cập nhật thẩm mỹ hơn? Khi bạn biết mục tiêu tổng thể của mình là gì, bạn có thể bắt đầu lập ngân sách. Hãy nhớ rằng việc cải tạo nhà có thể nhanh chóng trở nên tốn kém, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu rõ ràng về số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu trước khi bắt đầu.

2. Phát triển ngân sách

Có một số cách khác nhau để tiếp cận việc xây dựng ngân sách cho việc cải tạo nhà của bạn. Một lựa chọn là chỉ cần bắt đầu với một số tiền mà bạn có thể thoải mái chi tiêu. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có một ý tưởng vững chắc về những gì bạn muốn hoàn thành nhưng cần trợ giúp để tìm hiểu chi tiết.

Một cách khác để tăng ngân sách của bạn là trước tiên hãy tính toán giá trị của ngôi nhà của bạn. Sau khi ước tính giá trị ngôi nhà của mình, bạn có thể xác định số tiền bạn sẵn sàng chi cho việc cải tạo mà không bị bội chi. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là phải thực tế về chi phí cải tạo nhà. Vật liệu, nhân công, giấy phép – tất cả đều được cộng lại một cách nhanh chóng. Điều quan trọng là phải có một quỹ dự phòng trong trường hợp có bất kỳ chi phí bất ngờ trên đường đi. Một nguyên tắc nhỏ là lập kế hoạch chi tiêu nhiều hơn khoảng 20% ​​so với ngân sách ban đầu của bạn.

3. Thuê nhà thầu

Khi bạn đã thiết lập mục tiêu và ngân sách của mình, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ xem ai sẽ giúp bạn trong công việc cải tạo. Đối với các dự án nhỏ hơn, chẳng hạn như sơn hoặc thay thế các thiết bị chiếu sáng, bạn có thể tự làm hoặc thuê một thợ thủ công. Nhưng đối với các dự án lớn hơn, chẳng hạn như thêm một phép cộng hoặc trừ một nhà bếp, bạn có thể sẽ cần phải thuê một nhà thầu được cấp phép.

Khi thuê một nhà thầu, hãy nhớ hỏi nhà thầu về chất lượng tay nghề cũng như tính chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp của họ. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng cần xem xét khi ủy thác một người nào đó để sửa chữa nhà của bạn.

4. Đối phó với những vấn đề không lường trước được

Cho dù bạn có kế hoạch tốt đến đâu, luôn có khả năng xảy ra sự cố trong quá trình sửa chữa nhà của bạn. Cho dù đó là một nhà thầu không có mặt đúng giờ hoặc giao vật liệu chậm trễ, bất cứ điều gì có thể khiến kế hoạch của bạn gặp rủi ro. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho những điều bất ngờ và có một kế hoạch dự phòng.

Ví dụ: giả sử bạn đang có kế hoạch lắp đặt sàn gỗ cứng mới trong nhà của mình. Nhưng khi nhà thầu đến để bắt đầu công việc, họ phát hiện ra rằng sàn phụ đã bị hư hỏng và cần được thay thế. Đây là một khoản chi không có kế hoạch có thể làm giảm ngân sách của bạn một cách nghiêm trọng. Để tránh những rắc rối như thế này, bạn nên dành một quỹ dự phòng cho những khoản chi tiêu bất ngờ. Bằng cách đó, nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ có tiền để trang trải mà không cần phải tạm dừng cải tạo.

5. Giữ đúng lịch trình

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của bất kỳ công việc sửa chữa nhà nào là giữ cho nó đúng tiến độ. Có rất nhiều bộ phận cần được cải tạo và việc theo dõi mọi thứ cần hoàn thành có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một kế hoạch và thời gian rõ ràng cho việc cải tạo của bạn trước khi bạn bắt đầu.

Nếu có thể, hãy cố gắng tạo cho mình một chút linh hoạt trong dòng thời gian của bạn. Những điều luôn xảy ra trong quá trình cải tạo có thể gây ra sự chậm trễ, vì vậy tốt nhất bạn không nên đặt thời hạn quá chặt chẽ. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là cố gắng bám sát dòng thời gian của bạn càng kỹ càng tốt. Thời gian cải tạo càng lâu sẽ càng tốn kém.

Có một số điều bạn có thể làm để luôn đi đúng hướng trong quá trình cải tạo của mình. Đầu tiên, hãy thuê một nhà thầu tốt. Một nhà thầu tốt sẽ có thể giữ cho công việc cải tạo của bạn đi đúng hướng và giúp giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn đặt hàng trước tất cả các tài liệu của mình. Không có gì sẽ làm chậm quá trình cải tạo hơn là phải đợi vật liệu đến. Và cuối cùng, hãy cố gắng tổ chức và cập nhật mọi thứ trên đường đi.

6. Lựa chọn vật liệu

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ công trình tân trang nhà nào là lựa chọn vật liệu phù hợp, cho dù đó là giấy dán tường với các bản in nhiệt đới hoặc đồ đạc cho phòng tắm của bạn. Vật liệu bạn chọn sẽ có tác động đáng kể đến giao diện tổng thể của công trình cải tạo của bạn, vì vậy điều cần thiết là bạn phải dành thời gian và đảm bảo rằng bạn đang đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Có một số điều cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu cho việc cải tạo của bạn. Đầu tiên, hãy nghĩ xem ngôi nhà của bạn sẽ trông như thế nào. Bạn sẽ tìm kiếm một cái nhìn hiện đại hay một cái nhìn truyền thống hơn? Thứ hai, hãy xem xét độ bền của vật liệu bạn cần. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng vật liệu của bạn có thể chịu được một số hao mòn. Và cuối cùng, hãy nghĩ về ngân sách của bạn. Điều quan trọng là phải tìm vật liệu phù hợp với túi tiền của bạn, vì vậy bạn sẽ không vượt quá ngân sách cho việc cải tạo của mình.

Theo Lifeasmama

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *