Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà

Rate this post

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 1.

Ngôi nhà nằm trên khu đất rộng 140 m2 ở thành phố Makassar, Indonesia. Thiết kế của tòa nhà bắt nguồn từ cảm hứng phong cách sống tối giản.

Không gian ngoại thất được lên ý tưởng đơn giản bằng cách kết hợp vật liệu bê tông và thép tấm trên mặt tiền của tòa nhà. Kiến trúc sư của ngôi nhà cho biết, bóng mát của bê tông màu xám tương phản với màu trắng để mang lại vẻ sạch sẽ cho nội thất.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 2.

Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng với hai con nhỏ. Các không gian sống được thiết lập dựa trên nhu cầu và lối sống tối giản của họ. Các không gian thừa như phòng giặt, phòng riêng cho người giúp việc, kho chứa thức ăn … được loại bỏ khỏi dự án.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 3.

Tầng trệt được ưu tiên làm phòng sinh hoạt chung của gia đình. Để tạo sự ngăn cách giữa khu vực bếp, không gian ăn và phòng khách, kiến ​​trúc sư đã bố trí một khoảng sân đệm ở giữa không gian.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 4.

Khoảng sân ở giữa vừa đóng vai trò là sân chơi ngoài trời cho trẻ em vừa là khu vực trồng cây, ngoài ra còn giúp lưu thông không khí và tăng ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian tầng trệt.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 5.

Trần khu vực bếp cũng được tạo độ thoáng bằng cách tạo giếng trời.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 6.

Sự liên kết giữa các phòng ở tầng trệt cũng được bố trí bằng cách đặt cửa kính trượt có thể mở được toàn bộ. Cách làm này giúp căn phòng trông rộng hơn, đồng thời kết nối trực tiếp, tăng không khí và ánh nắng vào nhà.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 7.

Tại khu vực tầng 1, cách bố trí không gian được điều chỉnh theo nhu cầu chính của gia chủ. Kiến trúc sư cho biết có một phòng ngủ chính nhìn ra sân thượng và một phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Ngoài ra còn có một khu vực được chỉ định là khu tập thể dục vì chủ sở hữu là một huấn luyện viên thể dục.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 8.

Điểm nhấn của đồ gỗ trong nội thất tường trắng cũng bổ sung cho khái niệm tối giản mà chủ nhân muốn thể hiện không chỉ từ phong cách sống mà còn ở diện mạo của toàn bộ ngôi nhà.

Mở rộng không gian sống bằng cách đặt một khoảng sân nhỏ giữa nhà - Ảnh 9.

Mặt bằng kiến ​​trúc tổng thể của dự án.

Theo Nhật Quang

NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *