Mô tô bay Nhật Bản ‘như phim viễn tưởng’ giá 777.000 USD

Rate this post

Ô tô bay và xe đạp bay được kỳ vọng là tương lai của ngành giao thông vận tải. Tiếp cận theo hướng tương tự, một nhà sản xuất Nhật Bản cũng đang có kế hoạch tung ra một chiếc mô tô bay vào năm 2023, tại thị trường Mỹ. Chiếc xe vừa được trình làng tại triển lãm ô tô Detroit.

XTurismo được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp Nhật Bản Aerwins Technologies có trụ sở chính tại Tokyo. Xe hoạt động nhờ sử dụng 2 quạt lớn phía trước và 4 quạt nhỏ phía sau. Trong đó, quạt lớn dùng để tạo lực nâng cần thiết còn quạt nhỏ đóng vai trò ổn định. Công suất để vận hành cánh quạt được tạo ra bởi động cơ đốt trong, chạy bằng pin.

Mô tô bay như phim viễn tưởng của Nhật Bản có giá 777.000 USD - Ảnh 1.

Mô tô bay do một công ty Nhật Bản sản xuất. Ảnh chụp màn hình

XTurismo dài 3,7 m, rộng 2,4 m và cao 1,5 m. Vật liệu để sản xuất xe chủ yếu là nhựa nhẹ và sợi carbon gia cường. Xe nặng khoảng 300 kg và có thể bay trong 40 phút, với tốc độ tối đa 97 km / h.

Khi vận hành, do sử dụng cánh quạt nên xe khá ồn, tuy nhiên các nhà sản xuất cũng hy vọng sẽ cải thiện được điều này.

Hiện tại, 200 chiếc XTurismo sẽ được giao trong năm nay, sau đó công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt. Dự kiến, xe sẽ được bán với giá 777.000 USD, một con số rất cao so với hầu hết các phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, công ty có kế hoạch tung ra một mẫu xe điện và nhỏ hơn vào năm 2025.

Theo Phương Kim (Theo Zee News)

NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *