Một bà mẹ đơn thân 36 tuổi đã đầu tư và tiết kiệm như thế nào để có 750.000 USD chỉ vài tháng sau khi ly hôn

Rate this post

Theo Lakisha L. Simmons, trước khi lập ngân sách dựa trên mục tiêu, điều quan trọng là phải biết mục tiêu nào thực sự quan trọng. Simmons muốn tăng giá trị tài sản ròng của mình bằng cách đầu tư vào tài khoản hưu trí, nhưng cô ấy không quan tâm đến các kênh khác như bất động sản.

Trước khi ly hôn, bác sĩ Lakisha L. Simmons không nghĩ nhiều về khối tài sản của mình. Ở tuổi 36, bà mẹ hai con không còn nợ nần nhưng lần đầu tiên trong đời tự chịu trách nhiệm về mọi chi tiêu trong gia đình và tự mình quyết định tài chính.

Cô ấy nói với CNBC: “Ly hôn về cơ bản giống như bắt đầu lại. Và đó là điều tôi phải làm. Tôi đã gặp rất nhiều áp lực. Mọi thứ đều đè nặng lên vai tôi. Nhưng tôi biết rằng tôi cần phải học về tiền bạc và học cách thực sự hiểu nó”. “

Trên hành trình đạt được các mục tiêu tài chính của mình, Simmons đã viết cuốn sách “Người không có khả năng thành tựu” và thành lập BRAVE Consulting, chuyên tổ chức các cuộc hội thảo và huấn luyện về quản lý tài chính cho phụ nữ da màu. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ về cách tích lũy khối tài sản 750.000 USD.

Định vị bản thân

Điều đầu tiên Simmons làm sau khi ly hôn là tính toán giá trị tài sản của mình. Cô không mắc nợ sau khi trả hết các khoản vay sinh viên và có 5.000 đô la tiết kiệm. Cô cũng có một số tài khoản hưu trí từ các công việc trước đây với tổng trị giá khoảng 125.000 đô la và cũng kiếm được 35.000 đô la sau khi bán nhà của mình.

Hãy tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng?

Trước khi đặt ngân sách dựa trên mục tiêu, theo Simmons, điều quan trọng là phải biết mục tiêu nào thực sự quan trọng. Simmons muốn tăng giá trị tài sản ròng của mình bằng cách đầu tư vào tài khoản hưu trí, nhưng cô ấy không quan tâm đến các kênh khác như bất động sản.

Trên thực tế, Simmons không muốn sở hữu một ngôi nhà. Cô nói: “Sau khi xem xét ngân sách của mình, số tiền mà tôi phải trả nhiều nhất rõ ràng là khoản thế chấp, lên tới 2.410 USD / tháng. Tôi nghĩ, tại sao mình vẫn phải trả 2.400 USD / tháng?”

Ngoài ra, Simmons nhận thấy ngôi nhà 5 phòng ngủ rộng 3.000m2 không còn phù hợp vì quá đắt đỏ. Vì vậy, cô quyết định cắt giảm một nửa chi phí nhà ở và loại bỏ căng thẳng liên quan đến chi phí bảo trì. Cô đã bán căn nhà, gửi 35.000 đô la vào ngân hàng và chuyển đến một căn hộ có giá cả phải chăng hơn.

Cắt giảm chi phí

Sau khi bán nhà, Simmons còn tiết kiệm được nhiều hơn. Cô ấy nói rằng cô ấy tránh các khoản nợ mới càng nhiều càng tốt, bao gồm cả các khoản vay mua ô tô. Cô đã sử dụng chiếc xe cũ được 12 năm và không có kế hoạch thay đổi nó.

“Chiếc Lexus RX 350 2007 của tôi vẫn đang hoạt động tốt,” Simmons nói. Và với số tiền tiết kiệm được từ đó, Simmons và các con của mình đã đi du lịch đến các thành phố lân cận.

Một điều quan trọng nữa là đầu tư. Được thúc đẩy bởi Phong trào FIRE, Simmons đã học cách sống chỉ bằng 36.000 đô la một năm, tương đương 40% tiền lương của mình. Bình thường, cô ấy tiêu khoảng 2.000 USD / tháng, nhưng nếu có ngày lễ, sinh nhật, nghỉ phép, cô ấy chi khoảng 3.000 USD.

Khi chi phí chỉ chiếm 40% thu nhập, Simmons có thể thoải mái đầu tư 60% còn lại vào thị trường chứng khoán mỗi tháng.

Mở tài khoản môi giới chứng khoán

Với thu nhập còn lại trong ngân sách, Simmons đầu tư vào các quỹ chỉ số. Cô có tài khoản môi giới với Vanguard, mở vào năm 2017. “Chiến lược của tôi là đầu tư vào quỹ chỉ số S&P 500 vì tôi có thể đa dạng hóa. Tôi không phải chọn từng cổ phiếu riêng lẻ. Tôi muốn phụ nữ hiểu rằng thị trường chứng khoán không điều gì phải sợ, chỉ cần duy trì sự đa dạng hóa trong đầu tư. “

Simmons tận dụng một chiến lược được gọi là trung bình chi phí (DCA) bằng cách đổ cùng một số tiền vào tài khoản mỗi tháng. Tuy nhiên, cô cũng theo dõi thị trường và mua trong những thời điểm thị trường giảm giá.

Hãy cởi mở với con bạn về vấn đề tiền bạc

Là một bà mẹ đơn thân, Simmons muốn trở thành một tấm gương sống cho các con của mình. Cô thậm chí còn chuẩn bị cho các con hiểu biết về tài chính bằng cách chia sẻ về việc học đại học, đầu tư và khởi nghiệp.

Simmons nói: “Các con tôi muốn trở thành một doanh nhân hoặc học đại học. Để giúp các con chuẩn bị chi phí học đại học, cô đã mở tài khoản UTMA (tài khoản giám hộ do người lớn mở và quản lý) cho hai con của mình. Vào sinh nhật, Giáng sinh hoặc bất cứ lúc nào ông bà cho tiền, một nửa số đó sẽ được đưa vào tài khoản.

Thỉnh thoảng, gia đình Simmons sẽ lên kế hoạch cho những chuyến đi tiết kiệm chi phí đến các thành phố ở Mỹ. Còn với những hoạt động ít tốn kém hơn, họ thường đến các viện bảo tàng dành cho trẻ em.

Xác định số “tự do tài chính”

Quan trọng hơn việc quyết định nghỉ hưu ở độ tuổi nào là chọn số tiền cho phép bạn sống thoải mái trong phần đời còn lại của mình.

Sau một thời gian tự lập kế hoạch, Simmons giờ đây có thể dễ dàng tính toán con số đó. Một nguyên tắc chung cho những người về hưu là không nhận quá 4% số tiền đầu tư của họ mỗi năm.

Với 750.000 đô la trong ngân hàng, Simmons sẽ có 30.000 đô la một năm nếu anh ta nghỉ hưu hôm nay, tương đương với khoản tiền rút 4%. Tuy nhiên, cô vẫn có kế hoạch tăng giá trị tài sản ròng của mình lên 800.000 USD hoặc hơn trước khi nghỉ việc hoàn toàn.

Trong khi 36.000 đô la một năm là một con số khó chịu đối với một số người, Simmons coi đó là “con số của sự tự do.” “Hãy chắc chắn rằng những gì bạn đang chi tiêu cho những thứ bạn thực sự yêu thích và có giá trị lâu dài,” cô ấy nói.

Kiểm tra CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *