Một cựu cảnh sát tự đóng vai chính mình trên ‘Bosch’ dính líu đến một vụ bê bối ngoài đời thực

Rate this post

David Becker / Getty Images for Showtime

Cory Palka, một cựu cảnh sát Hollywood, người đã tự mình trở thành một ngôi sao truyền hình, hiện đang vướng vào một vụ bê bối ngoài đời thực sau cáo buộc rằng anh ta đã giúp che đậy các cáo buộc tấn công tình dục ở cựu giám đốc điều hành của CBS, Les Moonves.

Palka rất chặt chẽ với những người nổi tiếng của Thị trấn Tinsel đến mức cựu Đội trưởng Đội Hollywood của Sở Cảnh sát Los Angeles thậm chí còn có một chút vai chính mình trong bộ phim cảnh sát Bosch. Nhưng mối quan hệ của Palka với những cấp cao hơn trong ngành giải trí đã được soi vào thứ Năm sau khi “các công tố viên nói rằng anh ta đã tiết lộ một báo cáo mật của nạn nhân tấn công tình dục cho bị cáo”, Báo chí liên quan đã báo cáo. Moonves, người bị buộc tội tấn công tình dục, trước đây đã thuê Palka làm vệ sĩ riêng trong nhiều năm.

Theo báo cáo, là một phần của thỏa thuận do Tổng chưởng lý New York Letitia James đưa ra, CBS và Moonves đã đồng ý trả số tiền 30,5 triệu đô la, với 6 triệu đô la cho “các chương trình tấn công và quấy rối tình dục”. Có một yếu tố của giao dịch nội gián đối với tất cả những điều này vì “ít nhất một” giám đốc điều hành “bán cổ phiếu trước khi tin tức được công bố” mặc dù các cổ đông được giữ kín trong khi các cấp cao hơn tại CBS cố gắng ngăn các cáo buộc được đưa ra ánh sáng, Báo cáo của AP cho biết. Phần còn lại của khoản thanh toán, ngoài 6 triệu đô la đó, sẽ được trả lại cho các cổ đông.

Sự liên kết của Palka với cuộc điều tra của NY AG đã thúc đẩy LAPD tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về hành vi của cựu thuyền trưởng. LAPD cũng đưa ra một thông cáo báo chí về vấn đề này. Theo một phần nào đó, Giám đốc LAPD, Michael Moore nói, “Điều kinh hoàng nhất là việc một thành viên của LAPD bị cáo buộc vi phạm lòng tin đối với một nạn nhân của cuộc tấn công tình dục, một trong những người dễ bị tổn thương nhất,. Điều này làm xói mòn lòng tin của công chúng và không phản ánh các giá trị của chúng tôi với tư cách là một tổ chức ”.

Phyllis Golden-Gottlieb, người đã qua đời vào mùa hè, đã công khai những cáo buộc chống lại Moonves vào năm 2018. Cựu Chủ tịch CBS đã từ chức chỉ vài giờ sau khi xuất bản một bài báo do Ronan Farrow viết về những cáo buộc được xuất bản đồng thời bởi Thời báo New York. Theo xác nhận của một quan chức thực thi pháp luật giấu tên với AP, Golden-Gottlieb là người phụ nữ liên quan đến vụ rò rỉ của Palka.

Jim Gottlieb, con trai của Golden-Gottlieb, nói với AP trong một email, “Chúng tôi muốn nghĩ rằng cảnh sát đang tìm kiếm chúng tôi, các nạn nhân chứ không phải thủ phạm […] Điều này nghe giống như những gì bạn nghe thấy về một số sở cảnh sát nhất định có tổ chức tội phạm. “

Chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn về bất kỳ diễn biến nào về vấn đề này khi chúng được đưa ra ánh sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *